• TINHHOANET

Nhờ bầu cử Pháp, ông trùm Zara kiếm đậm 2,7 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Chứng khoán châu Âu đã tăng lên mức kỷ lục trong 17 tháng qua sau cuộc bầu cử Pháp hôm 23/4, đem về 2,7 tỷ USD cho “ông trùm” bán lẻ Amancio Ortega chỉ trong 1 ngày, đồng thời đưa tỷ phú này lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

NbVvxew
Tỷ phú giàu nhất châu Âu Amancio Ortega vừa kiếm thêm được 2,7 tỷ USD nhờ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. (Ảnh: Pinterest)

Sau khi vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp kết thúc vào ngày 23/4 với chiến thắng của ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen, chứng khoán toàn cầu trừ Trung Quốc – do ảnh hưởng bởi động thái siết chặt quy định trên thị trường của chính phủ, đã có đà tăng mạnh mẽ.

Trong đó, chứng khoán châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng và đồng Euro tăng giá giúp những người giàu nhất châu Âu kiếm thêm tới 27,5 tỷ USD, Bloomberg đưa tin.

Mức tăng 27,5 tỷ USD, tương đương 2,6% này được xem là mức tăng tốt nhất trong tất cả các khu vực mà chỉ số Bloomberg Billionaires Index theo dõi.

Theo số liệu của Bloomberg, “ông trùm” bán lẻ thời trang người Tây Ban Nha Amancio Ortega là người “kiếm đậm” nhất trong số những tỷ phú châu Âu “hốt bạc” trong đợt này.

Theo đó, chỉ trong 1 ngày, ông chủ thương hiệu thời trang Zara đã kiếm thêm được 2,7 tỷ USD và một lần nữa vượt qua ông chủ “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Ứng cử viên trung dung Macron và nhà lãnh đạo cánh hữu Le Pen sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào ngày 7/5 sau khi đứng thứ nhất và thứ hai trong vòng bầu cử đầu tiên hôm Chủ Nhật (23/4).

Ông Macron đứng đầu với 23,9% và bà Le Pen theo sau với 21,7%. Ông Macron rõ ràng là lựa chọn được yêu thích trong cuộc bầu cử – một cuộc thăm dò ý kiến vào tối 23/4 dự đoán ông sẽ giành chiến thắng từ 62%.

TinhHoa tổng hợp 

x