Giới thiệu Cuộc thi Vẽ áp phích Phản đối nạn mổ cướp tạng

19/09/20, 11:42 Mổ cướp nội tạng

Nếu bạn có sức khỏe, thì bạn là một triệu phú đồng đô la! Đó không phải là một lời nói suông, và nếu bạn không ý thức được điều này thì bạn sẽ dễ trở thành ‘con mồi’ của những kẻ buôn nội tạng, bạn có tin hay không?

Giới thiệu Cuộc thi Vẽ áp phích Phản đối nạn mổ cướp tạng - Ảnh 1
Một thanh niên Việt Nam bán thận của mình. (Ảnh: petrotimes.vn)

Nếu bạn là một người khỏe mạnh, thì giá trị của bạn tối thiểu xấp xỉ 2 triệu USD kể cả khi bạn đã trắng tay.

Quả là béo bở phải không? Bạn là một người Việt Nam, hẳn là bạn sẽ không nghe nhiều về nạn buôn người để lấy nội tạng. Vì lý do nào đó, những thông tin như thế này thường khá hạn chế để đến được với công chúng. 

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói: “Ở trong nước, đàn ông, phụ nữ và trẻ em Việt Nam—đặc biệt là trẻ em lang thang và trẻ em khuyết tật—là nạn nhân của cưỡng bức lao động, mặc dù có rất ít thông tin về các vụ việc này. Người đã thành niên cũng bị trở thành nạn nhân buôn người vì mục đích lấy tạng. Do đó, tuy không có số liệu cụ thể, nhưng có thể khẳng định rằng việc buôn người lấy tạng đã tồn tại ở nước ta.

Giới thiệu Cuộc thi Vẽ áp phích Phản đối nạn mổ cướp tạng - Ảnh 2
Việt Nam cũng nằm trong Danh sách theo dõi về nạn buôn người (Nhóm 2). (Ảnh: vn.usembassy.gov)

Cuối tháng 1/2019, Công an đã triệt phá một đường dây buôn tạng xuyên quốc gia được cho là lớn nhất từ trước đến nay, số nạn nhân lên tới hàng trăm người, chủ yếu là bán thận. 

Đáng nói, cũng theo Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam, thì nạn buôn người hiện đang có chiều hướng gia tăng. Lấy nội tạng tuy chỉ là một nội dung trong khái niệm lớn hơn là buôn người, nhưng chúng ta có thể cảm tính mà nói rằng nạn mổ cướp nội tạng đang có điều kiện để phát triển mạnh hơn.

Đặc biệt, khi nhìn vào tình hình ở các quốc gia khác, như Trung Quốc và cả Hoa Kỳ, thì nạn buôn người và mổ cướp nội tạng đang diễn ra hết sức trầm trọng. Trong khi người Việt đến các quốc gia này lại là nhóm dễ bị tổn thương hơn cả. Do đó, một sứ mệnh bức thiết hiện nay là người Việt cần phải lên tiếng cảnh báo, vạch trần tội ác này ở khắp nơi trên thế giới, nhằm bảo vệ mỗi từng sinh mệnh và khiến cho kẻ ác phải chùn tay.

Một cuộc thi toàn cầu vẽ áp phích nhằm mục đích trên đã được phát động. Bạn có quan tâm hay không?

Tổ chức sự kiện này là Hiệp hội Chăm sóc Cấy ghép Quốc tế Đài Loan (TAICOT). Trong nhiều năm qua, họ đã cố gắng vạch trần tội ác này bằng cách thực hiện các cuộc điều tra, khảo sát nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng để ngăn chặn một cuộc đàn áp có hệ thống về quyền con người và cuộc sống xảy ra ở Trung Quốc.

Giới thiệu Cuộc thi Vẽ áp phích Phản đối nạn mổ cướp tạng - Ảnh 3
Một sản phẩm dự thi. (Ảnh: posteraward.organcare.org)

Họ nói rằng: “Các tác giả và nghệ sĩ ở thời đại khác nhau đã sử dụng chuyên môn của họ để ghi lại những thay đổi lớn của thời đại. Từ George Orwell, tác giả của Trại súc vật đến các nghệ sĩ như Käthe Kollwitz, Francisco Goya và Ai Weiwei, các nhà hoạt động đã sử dụng trí óc nhạy cảm của họ để nói về hệ thống bất bình, những người mắc bệnh tự trị và chính họ.

Trong hơn mười năm, các cuộc điều tra được thực hiện bởi các luật sư, phóng viên, công tố viên và bác sĩ trên toàn thế giới đã tiết lộ rằng chế độ Trung Cộng đã thực hiện một cách có hệ thống việc mổ cướp nội tạng từ tù nhân lương tâm. Sự tàn bạo đó nhằm cung cấp nội tạng cho nhu cầu của ngành công nghiệp cấy ghép khổng lồ. Với hiện tượng các bệnh nhân trên toàn thế giới đổ về Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, việc mổ cướp nội tạng đã trở thành một tội ác toàn cầu.

Lịch sử luôn lặp lại. Cho dù tà ác trông như thế nào, chúng ta sẽ không giữ im lặng một khi nó bắt nạt những tấm lòng nhân hậu một lần nữa. Hãy để lại nhân chứng của lịch sử bằng cách nói về cuộc đàn áp vô nhân đạo này!”

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức. Với giải thưởng cao nhất lên tới 6.500 USD và ý nghĩa sâu sắc này, nhiều họa sĩ và những người am hiểu trên khắp thế giới đã tham gia và đóng góp những sản phẩm có ý nghĩa. Phỏng vấn người đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay, họa sĩ Dương Minh Lộc nói:

“Vấn nạn mổ cướp nội tạng người sống đã không còn gì xa lạ, anh cũng đã được nghe nhiều chuyện bắt cóc trẻ em Việt Nam cướp tạng từ nhiều năm trước rồi. Nhưng mà khi search trên internet thì không có nhiều ấn phẩm truyền thông về chủ đề này lắm. Nên khi được người bạn giới thiệu về cuộc thi thì anh rất muốn tham gia.” 

Giới thiệu Cuộc thi Vẽ áp phích Phản đối nạn mổ cướp tạng - Ảnh 4
Tác phẩm của họa sĩ Dương Minh Lộc: Là bác sĩ, hay là đồ tể. (Ảnh: posteraward.organcare.org)

Khi được hỏi về ý tưởng tham gia cuộc thi, anh Lộc cho biết:

“Về ý tưởng thì anh có mô tả trong phần bài thi: Một vị bác sĩ đang nhận “tiền đen” để thực hiện một ca mổ cướp tạng, bóng của vị bác sĩ in lên tường thì nhìn ông này giống như người đồ tể. Nghề bác sĩ là một nghề cao quý, vì mục đích làm nghề là cao cả, mổ xẻ để cứu sự sống của người khác. Nếu mục đích này thay đổi, người bác sỹ mổ xẻ để trục lợi cho bản thân thì đã trở thành loại nghề nghiệp khác.”

Được biết, họa sĩ Dương Minh Lộc là một người rất ưa thích chủ đề về thần thoại, Phật Pháp. Trong những bức tranh của anh mang nặng yếu tố tâm linh và tín ngưỡng của riêng mình (Pháp Luân Đại Pháp). Do đó, khi đề cập sâu hơn về ý tưởng, anh chia sẻ:

“Mổ cướp nội tạng người sống không chỉ là trái pháp luật và đi ngược lại với y đức, mà trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây đều có thần thoại về việc thân thể con người là do Thần phỏng theo hình dạng của Thần mà tạo ra. Cho nên việc buôn bán các bộ phận thân thể con người cũng là việc mà không thuận theo trời đất, là việc thiên lý sẽ không bao dung”

Ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố người thắng giải vào ngày 10/12 năm nay. Quý độc giả có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm tại các buổi triển lãm ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số tờ báo cùng các kênh truyền thông. Hoặc có thể tham khảo tại đây.

Từ Thức

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x