• TINHHOANET

Giết gấu ngựa quý hiếm, du khách Trung Quốc gặp rắc rối lớn

Hình ảnh nam du khách mang quốc tịch Trung Quốc cầm khẩu súng AK, nã thẳng vào đầu của một chú gấu ngựa đang bị nhốt trong lồng sắt đã khiến dư luận nước này vô cùng phẫn nộ.

Clip: Tưởng nói đùa, không ngờ nam du khách nổ súng AK, giết chết gấu ngựa quý hiếm

Sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội vào ngày 27/12 vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh tượng về cái chết của một chú gấu ngựa đã khiến dư luận tại Trung Quốc không khỏi căm phẫn.

Trong đoạn video, có thể thấy chú gấu ngựa màu đen, hay gấu đen Tây Tạng với dải lông màu trắng trước ngực đang bị nuôi nhốt ở khu chuồng khá lớn. Nó được nhiều cơ quan bảo tồn trên thế giới xếp vào danh sách các loài động vật quý hiềm cần bảo tồn nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, một người đàn ông cầm khẩu súng AK-47 gần đó bỗng lên tiếng đe dọa sẽ hạ gục con vật này: “Tao đã bảo mày đừng mở miệng ra. Nếu tiếp tục làm thế thì tao sẽ hạ gục mày đấy!“.

Cứ tưởng đó chỉ là câu nói đùa bình thường. Nào ngờ vài giây sau, anh ta quyết định dí thẳng nòng súng vào đầu chú gấu ngựa qua song chắn kim loại rồi bóp cò khiến nó gục ngã ngay tại chỗ.

Clip: Tưởng nói đùa, không ngờ nam du khách nổ súng AK, giết chết gấu ngựa quý hiếm - Ảnh 2.
Gấu ngựa được xếp vào danh sách các loài động vật quý hiếm cần được bảo tồn. (Ảnh: Internet)

Sau khi lực lượng kiểm lâm tỉnh Vân Nam tiến hành điều tra, họ xác định nhóm du khách từng dùng dao mổ bụng con vật đáng thương ở cuối đoạn video đúng là người Trung Quốc, song địa bàn xảy ra sự việc lại thuộc bang Mēng Vax của đất nước Myanmar.

Một người đàn ông giấu tên tới từ tỉnh Sơn Đông đã lên tiếng nhận trách nhiệm và thanh minh cho hành động trên thông qua đoạn video tự thuật ngay bên ngoài cơ quan cảnh sát địa phương.

Anh ta cho biết: “Khi cùng bạn bè đi du lịch, tôi bắt gặp cơ quan chức năng đang chuẩn bị giết chết chú gấu ngựa bởi nó đã gây hại cho người dân địa phương.

Do cảm thấy tò mò nên tôi mới lại gần quan sát, sau đó hỏi liệu mình có thể xử lý con vật này hay không. Và khi họ đồng ý, tôi liền dùng khẩu súng AK-47 với một viên đạn duy nhất do lực lượng dân phòng đưa cho rồi bóp cò“.

Clip: Tưởng nói đùa, không ngờ nam du khách nổ súng AK, giết chết gấu ngựa quý hiếm - Ảnh 3.

Cuối đoạn video, nhóm du khách đang dùng dao mổ bụng con vật đáng thương còn 4 chân của nó đã bị tách sẵn ra từ trước.

Người đàn ông cầm súng bắn chết chú gấu ngựa khẳng định, bản thân chưa từng nghĩ những hình ảnh được phát tán trên mạng lại gây chuỗi phản ứng tiêu cực như vậy nên buộc phải lên tiếng thanh minh.

Hiện chưa rõ về hình thức xử phạt mà cơ quan chức năng tại Trung Quốc sẽ áp dụng đối với nhân vật chính trong đoạn video.
Theo Soha

x