Gia Cát Lượng đã tiên đoán ngày tàn của ĐCSTQ từ hàng ngàn năm trước

Không những là một bậc quân sư lỗi lạc, nhà chính trị đại tài, Gia Cát Lượng còn nổi tiếng với khả năng tiên đoán như Thần. Ông đã tiên tri chính xác về lịch sử Trung Hoa suốt 2.000 năm qua cho đến tận ngày nay, từ các triều đại đã qua cho đến sự xuất hiện và suy bại của Đảng Cộng sản Trung Quốc…

Gia Cát Lượng không những tinh thông binh pháp mà còn có năng lực dự đoán phi thường. (Ảnh qua Nguyện Ước)

Gia Cát Lượng nổi danh là bậc kỳ tài “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, không những tinh thông binh pháp mà còn có năng lực dự đoán phi thường. Ông vốn là một người tu đạo, am hiểu thuật xem tướng, thuật số Dịch lý, từ quan sát thiên tượng mà phán đoán được tương lai. Một dự ngôn nổi tiếng chuẩn xác của Gia Cát Lượng là cuốn sách “Mã Tiền Khóa” (Quẻ bói gieo trước ngựa).

Tương truyền, Gia Cát Lượng sáng tác “Mã Tiền Khóa” vào những lúc nhàn hạ trong quân. Cuốn sách này tuy cực kỳ ngắn gọn, chỉ có 14 khóa, mỗi khóa dự ngôn một thời đại lịch sử, nhưng khi mỗi thời đại qua đi, người ta quay lại xem đều giật mình phát hiện Gia Cát Lượng dự ngôn chuẩn xác phi thường.

Nội dung 10 khóa đầu tiên trong “Mã Tiền Khóa” về cơ bản là mỗi triều đại ứng với một khóa. Tất cả đều vô cùng mạch lạc, rõ ràng, với độ chính xác lên tới 100%. Trong đó, ông đưa ra nhiều dự đoán cực kỳ chuẩn xác về những sự kiện trọng đại như nhà Thục Hán diệt vong, nhà Tấn thống nhất thiên hạ, thời loạn ly sau thời Tấn, những việc đại sự thời nhà Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Thậm chí cả sự ra đời của Trung Hoa Dân Quốc vào năm 1912 cũng không nằm ngoài dự đoán của ông. 

Vậy đối với 4 khóa cuối cùng về thời đại ngày nay, Gia Cát Lượng đã dự ngôn điều gì? Sau đây là lời giải:

Khóa 11: Vận mệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)

“Tứ môn sạ tích
Đột như kỳ lai
Thần kê nhất thanh
Kỳ đạo đại suy”.

Tạm dịch:

“Bốn cửa mở toang
Thình lình đột ngột
Tiếng gà gáy sớm
Đạo này đại suy”.

“Bốn cửa mở toang” chính là chữ “cộng” (共), 2 câu đầu ám chỉ ĐCSTQ sẽ từ bên ngoài thâm nhập vào Trung Hoa và bất ngờ đoạt được thiên hạ. Sau khi nắm quyền, ĐCSTQ một mặt phá hủy văn hóa tín ngưỡng truyền thống, một mặt cưỡng chế nhồi nhét thuyết vô Thần, chủ nghĩa duy vật đấu tranh, khiến đạo đức nhân dân suy bại, người người coi nhau như địch, chỉ biết chạy theo kim tiền, địa vị bất chấp thủ đoạn. Ngoài ra trong quá trình thống trị, đảng này không ngừng đàn áp những nhóm người bất đồng chính kiến, người theo tín ngưỡng tôn giáo. Các cuộc cách mạng văn hóa, Tam phản Ngũ phản, thảm sát Thiên An Môn, bức hại người Duy Ngô Nhĩ, Pháp Luân Công… đã cướp đi sinh mạng hơn 80 triệu người, biến mảnh đất Thần Châu thành vùng đất bi thương, tăm tối.

Nhưng văn hóa Trung Hoa với 5.000 năm lịch sử không dễ bị hủy hoại như vậy. Lãnh thổ Trung Quốc có hình dáng một con gà trống, “Thần kê nhất thanh” – “Tiếng gà gáy sớm” là muốn chỉ sức mạnh từ nội tại đất nước Trung Hoa cũng chính là văn hóa Thần truyền cổ xưa một khi được khôi phục lại, chế độ ĐCSTQ sẽ diệt vong. 

ĐCSTQ gây ra vô số tội ác, sớm muộn cũng đi đến suy bại. (Ảnh qua NTDTV)

Ngoài ra còn một ý là “Tiếng gà gáy sớm” chỉ năm 1993 (năm con gà – Quý Dậu), toàn bộ các nước chủ nghĩa cộng sản Đông Âu, Liên Xô cơ bản giải thể, chỉ còn lại ĐCSTQ và một số nước nhỏ, đây chẳng phải là “Đạo này đại suy”? Đến năm Ất Dậu (gà) 2005, cuốn sách “Cửu bình” ra đời phơi bày bản chất giả dối, tàn ác của ĐCSTQ, người dân Trung Quốc đua nhau thoái đảng, thế đảng cũng bắt đầu suy bại.

Khóa 12: Thánh nhân xuất hiện

“Chửng hoạn cứu nạn
Thị duy Thánh nhân
Dương phục nhi trị
Hối cực sinh minh”.

Tạm dịch:

“Cứu họa cứu nạn
Duy có Thánh nhân
Dương phục mà trị
Đêm hết ngày rạng”.

ĐCSTQ xuất hiện khiến văn hóa truyền thống Trung Quốc bị hủy hoại, con người không tin vào Thần Phật, đạo đức trượt dốc thì cũng là lúc nhân loại tiến vào thời kỳ mạt kiếp, đại kiếp nạn đang cận kề. Đây chính là chỉ về thời kỳ ngày nay, ứng với “họa” “nạn” là thiên tai, dịch bệnh diễn ra khắp nơi, nhân loại rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm.

“Cứu họa cứu nạn, Duy có Thánh nhân” ý nói rằng lúc này sẽ xuất hiện Thánh nhân cứu thế để cứu vớt những người còn Thiện niệm, tin vào Thần Phật bước vào kỷ nguyên mới. Trùng hợp là không chỉ Gia Cát Lượng, nhiều dự ngôn khác trên thế giới như “Thôi Bối Đồ”, “Cách Am Di Lục”, “Khải Huyền”… đều dự đoán vào thời mạt kiếp, Cứu Thế Chủ sẽ hạ thế truyền Pháp khiến nhân loại đạo đức hồi thăng, thoát khỏi nạn diệt vong.

tiên tri
Trong nhiều lời tiên tri đều nói đến thời mạt thế sẽ có Thánh nhân cứu độ con người vượt qua kiếp nạn. (Ảnh minh họa qua NTDTV)

Hối cực sinh minh” có ý vật cực tất phản, khi bóng đêm tà ác của ĐCSTQ đi đến mức độ đen tối nhất (Hối cực), cũng chính là lúc ánh sáng chân lý Mặt trời xuất sinh. Mặt trời đại diện cho chính nghĩa, cho người lương thiện. Câu này ý rằng khi Thánh nhân cứu thế sẽ gặp phải sự bức hại tàn khốc nhất, nhưng sự tàn ác ấy chỉ làm cho ánh sáng chính nghĩa chói lọi hơn. Sau đó, mọi kẻ ác sẽ phải chịu báo ứng tương xứng.

Khóa 12 tiên đoán thời khắc thay đổi của lịch sử giữa cái cũ và cái mới. Còn khóa 13 là cảnh tượng huy hoàng của kỷ nguyên mới. 

Khóa 13: Thời kỳ huy hoàng

“Hiền bất di dã
Thiên hạ nhất gia
Vô danh vô đức
Quang diệu Trung Hoa”

Tạm dịch:

“Hiền không rơi mất
Thiên hạ một nhà
Không danh không đức
Chói lọi Trung Hoa”.

“Hiền không rơi mất, Thiên hạ một nhà” chính là chỉ thời kỳ khi Thánh nhân đã dẫn dắt đạo đức nhân loại thăng hoa, mọi người khắp thiên hạ đều đối xử với nhau như người một nhà, đất nước an bình, thịnh vượng. 

Không danh không đức, Chói lọi Trung Hoa” là muốn nói người dân sẽ hành Thiện, lòng tốt xuất phát từ nội tâm, người với người sẽ yêu thương, tin tưởng lẫn nhau, thân nhau như anh em chứ không vì danh lợi của mình. 

“Không đức” ở đây không phải là không có đức mà giống như ý một câu nói của Lão Tử: “Người có đức cao thì sống thuận theo tự nhiên, không có ý cầu đức, cho nên có đức”. Văn hóa truyền thống Trung Hoa cũng nhờ đó mà hưng thịnh trở lại. Kết thúc khóa 13, Gia Cát Lượng không thể bói thêm được nữa, ông đã nói điều này ở khóa 14, cũng là khóa cuối cùng. 

Khóa 14: Kỷ nguyên mới

“Chiêm đắc thử khóa
Dịch số nãi chung
Tiền cổ hậu kim
Kỳ Đạo vô cùng”.

Tạm dịch:

“Bói được quẻ này
Dịch số đã hết
Trước cũ sau mới
Đạo ấy vô cùng”.

“Bói được quẻ này, Dịch số đã hết”, 2 câu này chỉ ra rằng thời đại cũ kết thúc thì dịch số ứng với thời đại này cũng tận nên không thể bói thêm được nữa. Ở đây không phải là Gia Cát Lượng không đủ tài năng mà là thiên tượng biến hóa, chiêm tinh bói toán đều không còn linh nghiệm nữa. Nhưng ông cũng biết rằng “Trước cũ sau mới, đạo ấy vô cùng”, kỷ nguyên cũ qua đi, kỷ nguyên mới bắt đầu, thế gian sẽ có một đạo mới dẫn dắt, nền đạo đức khi ấy sẽ vĩnh viễn được duy trì.    

Kỷ nguyên cũ sắp qua đi, đón chào kỷ nguyên mới tốt đẹp vô cùng. (Ảnh qua
Vietravel)

Dự ngôn “Mã Tiền Khóa” mà Gia Cát Lượng để lại đã cho thấy trí tuệ siêu phàm thoát tục của ông. Những người tu đạo xưa rất tinh thông lý số, thấu hiểu mệnh trời, có thể phát hiện được quy luật vũ trụ, quy luật của vật chất. Họ hiểu rằng vạn sự trên đời đều có định số, thậm chí biết trước đến lúc nào sẽ xảy ra sự tình gì.

Những tiên đoán của các bậc tiền nhân đến tận hôm nay vẫn chuẩn xác phi thường. Trong lịch sử không chỉ có Gia Cát Lượng mà còn có Lưu Bá Ôn, Nostradamus, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đều để lại những lời “sấm truyền”  để cảnh tỉnh hậu thế. 

Tuy nhiên hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại sùng bái vật chất. Con người đắm chìm trong tiền bạc, quyền lực, địa vị và sắc dục. Điều này đã kéo theo sự sụp đổ của đạo đức và thế giới tâm linh. Đạo đức bị coi thường, Thần Phật bị báng bổ, chùa chiền biến thành nơi kinh doanh buôn bán. Những lời tiên tri cảnh báo của các nhà hiền triết bị phớt lờ chế nhạo cho là hư cấu.

Rất nhiều người trong các tôn giáo khác nhau biết rằng con người đang sống trong thời mạt kiếp. Những năm gần đây dịch bệnh thiên tai liên tiếp xảy ra, lấy đi vô số sinh mạng, dường như chúng ta đang bước vào giai đoạn đại đào thải của lịch sử. Và theo những lời tiên tri, chỉ những người có đạo đức cao thượng mới có thể được lưu lại để tiến nhập sang kỷ nguyên mới. 

Hồng Liên (Theo Ngẫm Radio)

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x