Dư Đông Hải: Tà ác nhất định bị đào thải, lương tri trong sáng mãi trường tồn

22/06/20, 11:35 Góc Nhìn

Tà ác tất bị đào thải, nó sẽ bị tiêu hủy bởi nhân luân và lương tri. Vô luận tà ác cường đại như thế nào, đều bị giới hạn trong một phạm vi và thời gian nhất định. Ra khỏi phạm vi đó thì nó lại trở nên yếu nhược, sau một khoảng thời gian nhất định, nó sẽ nhanh chóng suy vong. 

Giữa các thế lực tà ác khác nhau đều có hỗn đấu với nhau, trong nội bộ cũng tàn sát lẫn nhau, ác nhân tất có ác nhân trị; tự hủy diệt bản thân, đều là chính mình tự đào thải. (Ảnh: Pinterest)

Tà ác sẽ bị lực lượng chính nghĩa đào thải, bản thân nó cũng sẽ tự đào thải. Giữa các thế lực tà ác khác nhau đều có hỗn đấu với nhau, trong nội bộ cũng tàn sát lẫn nhau, ác nhân tất có ác nhân trị; tự hủy diệt bản thân, đều là chính mình tự đào thải.

Nói cách khác, “Thế lực tà ác” là những thứ tương tự như ngôn ngữ cảm xúc hóa, không phải phê bình bình thường, bạn mắng người khác tà ác, người khác cũng có thể mắng bạn tà ác, thậm chí đưa bạn trở thành phần tử phạm tội. Nếu như phê phán “Thế lực tà ác” liền bị trở thành phần tử phạm tội, thì đó chẳng phải là dùng lời nói để buộc tội người khác hay sao, đó chẳng phải là cách tốt nhất để chứng minh đây là một thế lực tà ác hay sao?

Bất luận là kẻ nào hay thế lực nào, nếu như chỉ vì sợ hãi mà tận sức che đậy sự thật; nếu như chân lý đối với nó là sự đe dọa và có lực sát thương, sợ bị các thế lực đối địch lợi dụng làm vũ khí để phê phán, vậy thì đã đủ để chứng minh thế lực này đã bị tà ác hóa.

Phải chăng đó là tà ác, chủ quan thì đã có phán đoán của lương tri, khách quan thì đã có tiêu chuẩn của Kinh Thánh, bao gồm tiêu chuẩn thực tiễn và tiêu chuẩn Kinh Thánh. Tiêu chuẩn Kinh Thánh là phán đoán lương tri của bậc thánh hiền. Không chỉ có bậc thánh hiền, mọi người đều có lương tri, mọi người đều có thể đối với chính tà thiện ác mà đưa ra phán đoán của riêng mình. 

Chỉ cần bình tâm tĩnh khí, thoát khỏi sợ hãi quyền lực và vướng mắc lợi ích, phán đoán của một người bình thường cũng sẽ không cách quá xa một bậc thánh hiền. “Công đạo tự tại nhân tâm” (công chúng đối với đúng sai sẽ tự đưa ra phán đoán đúng đắn), đây là câu tục ngữ mà cũng là chân lý.

Phán đoán chính xác chính tà thiện ác là vô cùng trọng yếu. Rất nhiều người tự cho là mình sống cả đời thiện lương, cũng tự thấy mình rất thiện lương. Thực ra, thiện lương thực sự thì sẽ không đánh mất đi ‘tứ đoan chi tâm’ (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí), sẽ không tín phụng tà thuyết hay gia nhập vào các liên minh của tà giáo, sẽ không ủng hộ và sùng bái đạo tặc, sẽ không trở thành các phần tử hai mang, ba mang. Nếu không thì cũng không phải là thiện lương thực sự.

Người thiện lương thực sự sẽ không đánh mất đi ‘tứ đoan chi tâm’ (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí), sẽ không tín phụng tà thuyết hay gia nhập vào các liên minh của tà giáo, sẽ không ủng hộ và sùng bái đạo tặc, sẽ không trở thành các phần tử hai mang, ba mang. (Ảnh minh họa qua Trithucvn)

Trong xã hội độc tài, không ít người phạm vào tội ác còn lớn hơn cả tội giết người mà không hay biết.  Nếu không tin thì có thể tham chiếu giáo huấn “5 đại tội” của Khổng Tử và tiêu chuẩn “thập ác” qua các triều đại, có bao nhiêu người được gọi là thiện lương trong xã hội độc tài, kỳ thực cũng đều là những thành phần tội phạm. Đối với họ, pháp luật không những không trừng phạt họ mà chính phủ có khi còn ngợi khen họ, nhưng luật nhân quả sẽ không tha thứ cho họ.

Không phải là làm việc ác thì khó tránh khỏi ác báo, mà chỉ cần ca tụng tà ác thì cũng làm cho bản thân trở nên bại hoại đi. Tà ác bao gồm cả tà thuyết, tà ma, tà phái, tà đạo, cùng với ác đồ, ác đảng, chính trị tà ác và các thế lực tà ác. Bại hoại là bao gồm cả đạo đức, trí tuệ, hình tượng, vận mệnh và hoàn cảnh sinh tồn đều trở nên xấu đi.

Ngụy biện ngụy lý, tà thuyết tà đạo, âm mưu quỷ kế và hết thảy những bạo lực lừa dối, hiệu quả của nó cũng có hạn chế. Có thể mượn quyền lực nhất thời nhưng không thể kéo dài, có thể chinh phục một vài người nhưng không thể chinh phục tất cả mọi người. Hơn nữa cuối cùng cũng sẽ bị thế giới xem thường hoặc là bị đánh dẹp. Tất cả thế lực tà ác sẽ phải trả giá cho sự lừa dối và tàn ác của nó, mãi cho đến khi diệt vong. Đây là tính tất nhiên của lịch sử, thiên lý, dịch lý và là tính tất nhiên của nhân quả.

Hoặc có thể hỏi: Bạn từng nói, nhà tù một khi được xây dựng thì sẽ rất khó phá vỡ từ bên trong, chế độ chủ nghĩa cực quyền hiện đại là một chế độ tà ác theo kiểu nhà giam, rất khó có thể thay đổi, dẫu thay đổi như thế nào cũng không thể chạm đến căn bản. Đã như vậy, vì sao lại có thể lạc quan, năm lần bảy lượt nhấn mạnh tà ác không có tương lai?

Câu hỏi hay đấy! Thật vậy, dưới cái chế độ tà ác này, tư tưởng của giai cấp thống trị đặc biệt khác thường, tâm tính đặc biệt bại hoại, đặc quyền đặc lợi đặc biệt khổng lồ, cái ý chí muốn duy trì chế độ tà ác này là đặc biệt lớn. Đồng thời bị giai cấp thống trị làm cho yếu nhược và ngu muội đi, năng lực phản kháng và nội lực đặc biệt yếu ớt, cho dù bị áp bức, bóc lột và nô dịch nghiêm trọng nhưng vẫn không phản kháng.

Điều này khó tránh khỏi việc rất nhiều người sinh ra cảm giác tuyệt vọng.

Tất cả thế lực tà ác sẽ phải trả giá cho sự lừa dối và tàn ác của nó, mãi cho đến khi diệt vong. (Ảnh qua Epoch Times)

Kỳ thực không cần phải lo lắng, từ góc độ lịch sử có thể thấy, chế độ toàn trị tà ác tất nhiên sẽ đoản mệnh. Bởi vì nó gây thù chuốc oán trong thời gian dài, tội ác cực lớn, chồng chất cao như núi, nhanh thì hơn chục năm, chậm thì vài chục năm, không thể vượt quá 100 năm thì tội ác cũng ngập tràn, lúc đó thì chỉ cần một sự việc nhỏ cũng có thể dẫn đến sự diệt vong của nó.

Bọc mủ thì sẽ dễ dàng bị chọc thủng, tội ác ngập tràn thì sẽ dễ dàng bị tiêu tan. Quá trình tà ác lộng hành ngang ngược, chính là quá trình bọc mủ bị vỡ ra. Quá trình này không chỉ khiến cho các băng đảng không ngừng bị hủy diệt, mà còn khiến cho các chí sĩ thức tỉnh, là khảo nghiệm và rèn luyện tốt nhất cho các bậc chính nhân quân tử. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho một vài phần tử tà ác cải tà quy chính.

Trước khi tội ác chồng chất, nhiều người trong thế lực tà ác vẫn còn cơ hội để lập công chuộc tội, trở lại làm một con người ngay chính. Trước khi tội ác chồng chất có thể cải tà quy chính, bỏ ác theo thiện là lối thoát duy nhất cho những người tà ác, là con đường sống và hy vọng duy nhất của bọn họ.

Lịch sử nhân loại chính là lịch sử đấu tranh giữa chính tà thiện ác, giữa văn minh và tàn bạo, xã hội nhân loại và văn minh chính là trong quá trình không ngừng đấu tranh mà phát triển và trưởng thành. Ở góc độ này mà nói, sự xuất hiện của tà ác cũng có một ý nghĩa nhất định, nếu không có cái ác thì sẽ không có sự phát triển liên tục và thành công của nền văn minh trong tương lai.

Trong tương lai, Đại đồng là giai đoạn phát triển nhất của nền văn minh trái đất, thiện lương sẽ triệt để chiến thắng tà ác, thế giới sẽ không còn chủ nghĩa lưỡng cực và giai cấp đặc quyền. Về sau, nhân loại sẽ hướng đến nền văn minh ngoài hành tinh.

Tác giả: Dư Đông Hải

Minh Huy (Theo NTDTV)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinhhoa.net)

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x