Dù đắc cử hay không, Joe Biden vẫn bị điều tra về các “bê bối” lịch sử

03/11/20, 19:38 Thế giới

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, ứng cử viên của đảng dân chủ Joe Biden vẫn đang tiếp tục đối mặt với sự tra xét từ mọi phía, do bê bối về tham nhũng. Hơn nữa con trai Hunter Biden của ông đang bị FBI “sờ gáy” về hàng loạt các tội, trong đó có ấu dâm và bạo hành trẻ chưa vị thành niên.

Joe Biden trong một buổi vận động trước thềm bầu cử
Joe Biden trong một buổi vận động trước thềm bầu cử. (Ảnh qua Facebook)

Ngày 1/11, người dẫn chương trình Fox News – Maria đã phỏng vấn Johnson – chủ tịch “Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện”, và Schweitzer – Giám đốc của  “Viện Trách nhiệm của Chính phủ” – một tổ chức cố vấn phi lợi nhuận của phe bảo thủ.

Schweitzer – người đã đi sâu điều tra vụ tham nhũng của gia đình Biden kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật điều tra kỹ lưỡng “những thứ” mà gia đình Biden đang bán.

Gia tộc Biden đang bán gì?

“Chính xác thì gia tộc Biden đang kinh doanh gì? Không ai trả lời được câu hỏi này. Hunter Biden được trả tiền từ các công ty năng lượng Ukraine, cùng  lợi nhuận từ các công ty đầu tư cổ phần tư nhân ở Trung Quốc. Tuy nhiên, anh ta không có kiến thức chuyên môn, hay kinh nghiệm trong các lĩnh vực này, câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại trả cho Hunter Biden một khoản thù lao khổng lồ như vậy? Rõ ràng, họ trả tiền cho anh ta vì bố anh ta là Phó tổng thống Hoa Kỳ. Những công ty nước ngoài này cần sự giúp đỡ của bố anh ta, nhưng những công ty này cũng không phải là công ty từ thiện. Trên thực tế, đây là một ví dụ điển hình của việc chạy theo đồng tiền và cần phải điều tra kỹ lưỡng”, Schweizer nói.

Schweizer tiếp tục nói rằng, FBI lẽ ra đã nên bắt đầu điều tra vụ việc này từ lâu.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, các công ty này đã trả tiền cho anh ta. Mặc dù anh ta không có kinh nghiệm liên quan, Joe Biden kiểm soát việc hoạch định chính sách trong lĩnh vực của các công ty nước ngoài này, vì vậy gia tộc Biden nhận được những khoản lợi nhuận, những khoản lợi nhuận này  đủ để FBI mở một cuộc điều tra chính thức”. 

An ninh Quốc gia Hoa Kỳ bị đe dọa nghiêm trọng

Cả Johnson và Schweizer đều tin rằng những bê bối của gia đình nhà Biden có liên quan đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Johnson tuyên bố rằng, CEFC là công ty do ĐCSTQ trực tiếp kiểm soát và chịu trách nhiệm mua chuộc gia đình Biden. Nếu Joe Biden thắng cử, bất kỳ ai muốn điều tra chính phủ Biden thì sẽ không có cách nào thông qua được cuộc điều tra an ninh này, vì gia đình nhà Biden và ĐCSTQ là thông đồng với nhau.

“Đây là một vấn đề nghiêm trọng mà cử tri phải cân nhắc khi bỏ phiếu. Đây là một vấn đề rất to lớn. Nếu Biden đắc cử, vấn đề này sẽ leo thang”, Johnson nêu rõ.

Schweitzer nói rằng, mối quan hệ giữa Biden và ĐCSTQ không chỉ đơn giản là kiếm tiền, Hunter là Giám đốc của Công ty Đầu tư Cổ phần BHR Partners. Đây là một công ty đầu tư cổ phần tư nhân do ĐCSTQ đầu tư, mà Hunter làm giám đốc và sở hữu một phần vốn cổ phần. Công ty này đã mua lại công ty Henniges Automotive ở Michigan – nơi sản xuất các sản phẩm chống va đập với công nghệ lưỡng dụng, dùng cho quân sự và dân sự. Theo báo cáo, Hunter đến nay vẫn nắm giữ 10% cổ phần.

“Nói cách khác, Hunter đã tham gia vào thương vụ mua lại các công ty công nghệ Mỹ của ĐCSTQ, và việc mua lại này phải được sự chấp thuận của Ủy ban đầu tư ra nước ngoài của Hoa Kỳ. Cho nên, trong khi Hunter đang làm Giám đốc một công ty đầu tư cổ phần tư nhân của Trung Quốc, chính phủ của cha anh ta đã chấp thuận việc bán các công ty Mỹ cho các tổ chức thuộc sở hữu của ĐCSTQ. Tình trạng này cũng đã xảy ra ở các tổ chức khác”, Schweitzer khẳng định.

Hunter Biden dựa vào chức Phó Tổng thống của cha mình để làm rất nhiều điều phi pháp
Hunter Biden dựa vào chức Phó Tổng thống của cha mình để làm rất nhiều điều phi pháp. (Ảnh tổng hợp)

Ông nói thêm rằng, ĐCSTQ vẫn đang dồn lực mua chuộc các chính trị gia ở Úc và New Zealand, và ở Hoa Kỳ cũng như vậy.

“Ba vụ bê bối” hiện nay ở Hoa Kỳ

Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện – Johnson nói với Fox News rằng, Hoa Kỳ hiện có “ba vụ bê bối”: 

 • Thứ nhất là vụ bê bối gia đình Biden.
 • Thứ hai là việc các phương tiện truyền thông chính thống và mạng xã hội che đậy sự thật và tiến hành kiểm duyệt thông tin về bê bối của Hunter Biden.
 • Thứ ba là sự tham nhũng trong các cơ quan tình báo của “chính phủ cấp cao”.

“Hiện tại, đã có rất nhiều vụ bê bối của gia đình Biden bị phanh phui nhưng báo chí chính thống không đưa tin. Đây chính là vụ bê bối thứ hai. Truyền thông chính thống và mạng xã hội đã trấn áp và bịt miệng thông tin quan trọng này. Đây chính là sự kiểm duyệt thông tin”, Johnson nói. “Ngoài ra các cơ quan tình báo cấp cao của chính phủ cũng trấn áp việc tiết lộ thông tin. Hơn 50 cựu quan chức của cơ quan tình báo đã bào chữa cho Biden. Người dân Mỹ không còn tin họ nữa, công ty của họ đã mất giá trị … Những người này đã nắm quá nhiều quyền lực, không thể chấp nhận được”.

Năm 2018, Schweitzer đã viết cuốn “Tổng quan về tham nhũng: Lạm dụng quyền lực của giới tinh hoa tiến bộ Mỹ”. Ông đã điều tra về những vụ bê bối của gia đình Biden, đặc biệt là Hunter – con trai của Biden. 

Hunter Biden nắm giữ một vị trí đáng ngờ trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt Burisma, Ukraine. Sau đó anh ta còn viết cuốn sách “Đế chế ma quỷ”. Bộ phim tài liệu mới có tên “Cưỡi rồng- Bí mật giữa Trung Quốc và gia đình Biden” được phát hành vào tháng 9 chính là được sản xuất dựa trên cuộc điều tra về anh ta.

Vào tháng 9/2020, Ủy ban An ninh Quốc gia Thượng viện do Johnson đứng đầu đã công bố một báo cáo điều tra dài 87 trang về Hunter Biden. Kể từ khi nhận được ổ cứng của Hunter vào tháng 10, một cuộc điều tra chuyên sâu đang được tiến hành, và có kế hoạch sau cuộc bầu cử sẽ phỏng vấn một nhân chứng – Bobrinski – người này là đối tác kinh doanh cũ của Hunter. 

Johnson cũng nói rằng ngay cả khi Biden đắc cử, ông ta cũng sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra đặc biệt tiếp theo.

Việt Anh

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x