• TINHHOANET

Đồng Nai: Đoàn ‘xe vua’ vượt đèn đỏ bị phạt gần 550 triệu đồng

Vi phạm luật giao thông, trong đó có lỗi vượt đèn đỏ, tài xế và chủ doanh nghiệp của 27 xe đầu kéo chở than đi qua quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B (Đồng Nai) đã bị phạt gần 550 triệu đồng.

Đoàn xe bị xử lý ngày 14/4. (Ảnh qua nld)
Đoàn xe bị xử lý ngày 14/4. (Ảnh qua nld)

Ngày 13/5, đại diện Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt tài xế và chủ 2 Công ty TNHH TM Âu Châu, Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh có đoàn xe 27 chiếc vi phạm luật giao thông gần 550 triệu đồng.

Tài xế và các phương tiện trên vi phạm các lỗi: Vượt đèn đỏ, cơi nới thùng xe quá kích thước quy định, không có giấy phép lái xe, sử dụng bằng lái giả… Bên cạnh đó, 27 xe đầu kéo vi phạm được gia hạn tạm giữ đến 16/5 để tiếp tục xác minh, xử lý.

Trước đó, vào tối 14/4, hàng chục cảnh sát giao thông, cơ động, hình sự, kinh tế… đồng loạt chia thành nhiều tổ chốt chặn kiểm tra đoàn xe tải chở than của hai công ty này trên quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B qua huyện Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Qua hơn 4 giờ, 27 xe bị lập biên bản. Làm việc với công an, các tài xế đều chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Hàng trăm xe tải chở than từ Bà Rịa – Vũng Tàu về Khu công nghiệp Nhơn Trạch lâu nay được cho là ‘xe vua’ khi chạy tốc độ cao, chở quá tải… liên quan nhiều vụ tai nạn giao thông. Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra việc có hay không cán bộ ‘bảo kê’ cho đoàn xe này lộng hành.

Vũ Tuấn (t/h)

x