Đơn thỉnh nguyện lên Nhà Trắng đề xuất “gọi virus corona mới là virus Trung Cộng”

25/03/20, 14:54 Trung Quốc

Vào ngày 20/3, trên trang “We the People” của Nhà Trắng dành riêng cho công chúng biểu đạt kiến nghị của mình đã xuất hiện đơn thỉnh nguyện được ký tên “X.L” với tiêu đề: “Hãy bắt đầu gọi virus corona mới là virus Trung Cộng”.

Tính đến thời điểm 14h20 ngày 25/3, đơn thỉnh nguyện đã thu thập được 20.252 chữ ký trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)

Đơn thỉnh nguyện viết:

“Tổng thống Trump đã đúng khi quy kết nguồn gốc của đại dịch virus corona mới cho Trung Quốc.

Nhìn kỹ hơn, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã làm cho người dân Trung Quốc bị nhiễm bệnh, sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Chính bản chất độc tài và dối trá của ĐCSTQ đã gây nên thảm họa sức khỏe cộng đồng này.

Do đó, virus corona mới nên được gọi là virus Trung Cộng, để phản ánh chính xác nguồn gốc của nó.

Hãy bắt đầu từ việc xác định nguyên nhân gốc rễ của sự thống khổ mà chúng ta đã nhìn thấy.

Chúng ta hãy bắt đầu gọi virus corona mới là virus Trung Cộng”.

Căn cứ theo quy định của Nhà Trắng, nếu một đơn thỉnh nguyện đạt 100 nghìn chữ ký trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng, thì chính phủ Mỹ sẽ xem xét kiến nghị này. Còn nếu không thì đơn thỉnh nguyện đó sẽ bị hủy bỏ.

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã giúp thế giới nhìn rõ bản chất của ĐCSTQ

Ảnh biếm họa được xuất bản dưới tên “Coronavirus” (Virus corona) trên nhật báo Jyllands-Posten số ra ngày 27/1, có trụ sở tại vùng Viby, Đan Mạch. (Ảnh: REUTERS)

Phần mở đầu của đơn thỉnh nguyện đề cập tới việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói nguồn gốc dịch bệnh đang bùng phát trên toàn cầu là tới từ Trung Quốc. Theo đó, trên Twitter của mình vào ngày 16/3 và trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 18/3, ông Trump đã liên tiếp gọi virus corona mới là ‘virus Trung Quốc’. Tổng thống Trump khẳng định, việc sử dụng cụm từ này không phải là kỳ thị chủng tộc, mà chỉ là để mô tả chính xác nguồn gốc khởi phát của dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trước tuyên bố này, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ đã đăng một bài bình luận phản bác dòng Tweet của ông Trump và nói ông đã “đánh đồng người dân Trung Quốc với một căn bệnh”. Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng sau đó cũng nhấn mạnh việc liên hệ virus với Trung Quốc “là một kiểu kỳ thị” và bôi nhọ Bắc Kinh.

Tiếp đó, đơn thỉnh nguyện nhắc tới ‘bản chất độc tài và dối trá’ chính là căn nguyên khiến dịch bệnh bùng phát. Câu chuyện về bác sĩ Lý Văn Lượng là minh chứng rõ ràng nhất. Vào ngày 30/12/2019, bác sĩ Lý Văn Lượng, là 1 trong 8 người đầu tiên cảnh báo về sự nguy hiểm của virus corona, đã bị cảnh sát buộc tội là “tung tin đồn”, đồng thời bắt ký “bản kiểm điểm” và bị cấm phát ngôn. Chỉ đến khi dịch bệnh đã không thể kiểm soát, lan rộng tới nhiều quốc gia, thì lúc này ĐCSTQ mới công bố dịch bùng phát. Chính quyền Trung Quốc thực sự đã phớt lờ dịch bệnh và giấu giếm nó, bất chấp mọi thảm kịch có thể xảy ra.

Bác sĩ Lý Văn Lượng, “Người thổi còi” của dịch viêm phổi Vũ Hán đã qua đời vì bị nhiễm dịch. (Ảnh: AP)

Số người thiệt mạng do dịch Vũ Hán do ĐCSTQ công bố chỉ có khoảng hơn 3.000 người, thế nhưng vào hôm 19/3, Chính quyền Bắc Kinh đã công bố số thuê bao di động ở Trung Quốc đã giảm hơn 21 triệu thuê bao trong ba tháng qua – đúng vào thời điểm bùng phát dịch. 

Theo Tang Jingyuan, nhà bình luận về vấn đề Trung Quốc: “Mức độ số hóa ở Trung Quốc rất cao. Người dân không thể sống mà không có điện thoại di động. Từ việc giải quyết vấn đề lương hưu và an sinh xã hội với chính phủ, mua vé tàu, mua sắm… bất kể mọi người muốn làm việc gì, họ đều cần đến điện thoại di động”.

Nhiều ý kiến cho rằng rất có khả năng những người chết do virus Vũ Hán là nguyên nhân làm cho số thuê bao điện thoại ở Trung Quốc giảm nhiều đến vậy.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi kiểm soát dịch bệnh thất bại, tờ Tân Hoa Xã của ĐCSTQ đã tuyên bố một cách vô liêm sỉ rằng Trung Quốc đã “hy sinh rất lớn” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, vì vậy “Hoa Kỳ nợ Trung Quốc một lời xin lỗi và thế giới nợ Trung Quốc một lời cảm ơn”.

Còn Triệu Lập Kiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không ngần ngại vu khống chính quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến thành phố Vũ Hán, rồi cố ý đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch này.

Không quá khi nói rằng chính sự giả dối và che giấu của ĐCSTQ đã gây ra tổn thất khó có thể tính đếm về nhân mạng và khiến thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng về mọi mặt như kinh tế hay xã hội.

Duy trì ‘ổn định xã hội’, ĐCSTQ bất chấp tính mạng của người dân

Tăng sản lượng gang thép, sau 10 năm vượt Anh, sau 15 năm đuổi kịp Mỹ. (Ảnh: Epoch Times) 

Mặc dù ĐCSTQ nói “hy sinh rất lớn”, nhưng chính quyền này hoàn toàn không nghĩ tới tính mạng của người dân, cái mà nó muốn chỉ là duy trì ‘sự ổn định xã hội’, nói chính xác hơn là ‘sự ổn định về mặt quyền lực của Đảng’.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên ĐCSTQ thực thi như vậy. Vào những năm 1959 – 1961, với tham vọng muốn đất nước vượt qua đối thủ cạnh tranh như Anh và Mỹ, Mao Trạch Đông đã phát động chiến dịch Đại Nhảy Vọt, yêu cầu tất cả mọi người phải tham gia luyện thép, buộc nông dân phải bỏ cả hoa màu thối rữa ở ngoài đồng, tạo ra nạn đói khủng khiếp khiến khoảng 40 triệu người phải chết đói. ĐCSTQ gọi sự kiện này là “Thiên tai 3 năm”.

Trên thực tế, 3 năm đó điều kiện thời tiết đều tốt, không hề có bất cứ một thiên tai lớn nào như lũ lụt, hạn hán, bão, sóng thần, động đất, sương giá, mưa đá, hay nạn châu chấu. Thực ra “tai họa” đó hoàn toàn là do con người gây nên.

Nông dân bị buộc phải đi nấu gang thép trong Đại nhảy vọt (Ảnh: missedinhistory.com)
Phụ nữ Trung Quốc đập đá thời “Đại Nhảy Vọt”. (Ảnh qua Amazon)

Để cho mọi người thấy rằng ĐCSTQ luôn luôn đúng, hoa màu đã bị chính quyền sung công như một hình thức đánh thuế theo sản lượng đã bị thổi phồng lên. Khi yêu cầu vẫn chưa được đáp ứng đủ, nông dân còn bị buộc tội là đã giấu hoa màu của mình, khiến nhiều nông dân không còn gì để ăn. Điều này đã đẩy đến thảm kịch nhiều gia đình Trung Quốc đổi con cho nhau để ăn thịt, thậm chí giết chết và ăn thịt con cái của chính mình.

Tất nhiên, những thảm kịch tương tự như vậy thì không ai biết hết. Thế nhưng ĐCSTQ vẫn coi đó như là một vinh dự cao quý và còn tuyên bố rằng ĐCSTQ đã lãnh đạo nhân dân dũng cảm chống lại “thiên tai”, vẫn tiếp tục tự khen mình là “vĩ đại, vinh quang và đúng đắn”.

Vào thời Nạn đói khủng khiếp, thay vì báo cáo sự thực, các quan chức ĐCSTQ đã che đậy thực tế về số lượng người chết đói để bảo vệ chức vụ của mình. Tỉnh Cam Túc thậm chí còn từ chối không nhận viện trợ lương thực của tỉnh Sơn Tây và nói rằng Cam Túc đã có một lượng dự trữ lương thực rất lớn.

Nạn đói khủng khiếp này cũng là một cuộc thi đối với các cán bộ của ĐCSTQ. Theo tiêu chuẩn của ĐCSTQ thì những cán bộ chống lại việc nói lên sự thực bất chấp cả việc hàng chục triệu người bị chết đói chắc chắn là đã “đạt tiêu chuẩn”.

Sau Nạn đói khủng khiếp, các quan chức cấp tỉnh có trách nhiệm chỉ đơn thuần tham gia làm thủ tục tự phê bình. Lý Tỉnh Tuyền, Bí thư tỉnh ủy Tứ xuyên nơi có hàng triệu người bị chết đói đã được thăng chức lên làm Bí thư thứ nhất Văn phòng khu vực Tây Nam của ĐCSTQ.

ĐCSTQ là tà linh

Trước hiện trạng mất kiểm soát của dịch bệnh đến từ thể chế toàn trị và hành sự giả dối bất chấp sinh mạng con người, một số lượng lớn người dân Trung Quốc đã sử dụng nhiều cách khác nhau để tuyên bố “Tam thoái”, rút khỏi các tổ chức Đảng, Đoàn, Đội của ĐCSTQ, tin rằng chỉ có rời xa khỏi ĐCSTQ mới có thể bảo vệ tính mạng và bình an cho mình.

Sau khi đọc loạt bài viết như “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản”, “Mục đích cuối cùng của Chủ nghĩa Cộng sản” do Epoch Times xuất bản, Dương Đức Phúc, người rút khỏi Đoàn, Đội chợt bừng tỉnh hiểu ra “ĐCSTQ không phải một tổ chức chính trị, không phải là một đoàn thể chuyên chính, cũng không phải là một đảng phái độc tài gì đó, nó chính là một tà linh đang sống sờ sờ! Nó có sinh mệnh, có máu thịt, có nanh vuốt, mấu chốt là nó có mục đích sinh tồn. Câu đầu tiên trong ‘Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản’ là, ‘Một âm hồn, âm hồn của chủ nghĩa Cộng sản, lang thang khắp Đại lục châu Âu’. Đây không phải ví von, mà là một câu tự thuật chân thực! Tự thuật chân thực! Tự thuật chân thực”.

Nhiều dự ngôn, tiên tri xa xưa cũng đề cập tới con tà linh tà ác này, như “Khải Huyền” trong Kinh Thánh hay “Mật mã tiên tri của Nostradamus” và “Các thế kỷ” của Nostradamus… Qua đó có thể thấy việc bản chất ĐCSTQ là một con tà linh không phải là chuyện gì hoang đường vô căn cứ cả.

Trận ôn dịch Vũ Hán lần này chính là cơ hội để người dân thế giới nói chung và người dân Trung Quốc nói riêng nhận định rõ bộ mặt thật của ĐCSTQ, đồng thời lựa chọn con đường tương lai cho chính mình – rời bỏ ĐCSTQ để được bình an hay bám víu lấy ĐCSTQ để nhận kết cục đào thải cùng với nó.

Viên Luân

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

x