• TINHHOANET

Đoàn tiếp tế quân đội Mỹ tại Iraq bị phục kích và thiêu rụi ngay trong đêm

Một đoàn xe tiếp tế quân đội của chính phủ Mỹ tại Iraq mới đây đã bị phiến quân phục kích và thiêu rụi ngay trong đêm khi đang trên đường tới căn cứ. 

Đoàn xe tiếp tế cho quân đội Mỹ ở Iraq bị đốt cháy. (Ảnh: Twitter)

Theo RT, vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Samawah-Diwaniya vào đêm 11/7 (giờ địa phương). Trong đó, một đoàn xe tiếp tế quân đội do nhà thầu Iraq vận hành chở đồ tiếp tế từ Basra tới căn cứ Mỹ đã bị tấn công bất ngờ. 

Các nguồn tin Iraq cho biết, chính nhóm vũ trang chống Mỹ Saraya Thurat al-Ashrin al-Thaniyah đã tấn công đoàn xe tiếp tế quân đội Mỹ. Cụ thể là, các thành viên nhóm vũ trang này đã chặn đường, buộc các lái xe phải rời xe, sau đó phá hủy các trang thiết bị.

Cuộc đột kích được cho là kéo dài chưa đầy 10 phút. Tuy chưa có xác nhận thương vong nhưng từ những đoạn video và hình ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội, bao trùm và thiêu rụi 3 phương tiện trong đoàn xe gồm 4 chiếc tiếp tế cho quân đội Mỹ

Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Iraq thường phụ thuộc vào các nhà thầu địa phương để vận chuyển đồ tiếp tế từ căn cứ này sang căn cứ khác. Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của số hàng hóa trên những chiếc xe bị đốt.

Video đoàn xe tiếp tế cho quân đội Mỹ ở Iraq bị đốt cháy

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Mỹ tại Iraq bị tấn công kể từ đầu năm nay. Trong tháng 2, ít nhất 4 quả rocket bắn vào gần khu vực Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad và một căn cứ của Iraq có lính Mỹ đồn trú bên trong. May mắn, các vụ tấn công này không gây thương vong và thiệt hại cũng rất hạn chế.

Kể từ tháng 10/2019, các nhân viên ngoại giao và binh sĩ Mỹ ở Iraq đã trở thành mục tiêu của hơn 30 vụ tấn công bằng tên lửa. Washington cáo buộc các phe phái vũ trang thân Tehran đứng sau những cuộc tấn công này.

Lương Phong(t/h)

x