“Đô thị phồn hoa biến thành đại dương”: Dự ngôn Lưu Bá Ôn lại ứng nghiệm ở TQ?

25/05/20, 21:44 Tiên Tri

Liên quan đến trận đại dịch toàn cầu vào năm 2020, mọi người phát hiện ra rằng “Lưu Bá Ôn bia ký” ở núi Thái Bạch, tỉnh Thiểm Tây đã có dự ngôn rất chuẩn xác khiến mọi người kinh ngạc. Mới đây, những lời dự ngôn “Đô thị phồn hoa biến thành đại dương” trong “Kim Lăng Tháp Bia Văn” của Lưu Bá Ôn dường như cũng đã ứng nghiệm tại Quảng Châu, Trung Quốc.

“Đô thị phồn hoa biến thành đại dương”: Dự ngôn Lưu Bá Ôn lại ứng nghiệm ở TQ? (Ảnh: TH)

Ngày 21/5, phiên họp “Lưỡng hội” của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được tổ chức tại Bắc Kinh. Vào đêm khai mạc “Lưỡng hội”, thành phố Quảng Châu đột nhiên sấm sét dữ dội và mưa lớn kéo dài. 

Đến sáng sớm ngày 22, trận mưa lớn ở Quảng Châu và Đông Quan đã trở thành “hot search” (từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất) trên mạng Internet Đại lục. Nhiều nơi ở khu vực thành phố Quảng Châu đã biến thành biển nước mênh mông, cơn mưa lớn đã cuốn trôi xe cộ, cây cối đổ ngổn ngang, khiến ít nhất 4 người chết.

Đoạn video được cư dân mạng địa phương đăng tải cho thấy, phố Hoàng Phố Đông ở quận Hoàng Phố bị nước mưa nhấn chìm, nước sâu gần như có thể làm ngập hết các phương tiện, và thậm chí nhiều phương tiện đã bị nước lũ cuốn trôi, mọi người đi lại bằng thuyền chèo.

https://twitter.com/i/status/1263661216666279937

Điều kỳ lạ nhất là, một nắp hố ga trên mặt đất tại một đoạn đường gần Học viện Lĩnh Nam, thành phố Trí Huệ, Thiên Hà không ngừng phun nước ra, một số người đàn ông đang sử dụng dụng cụ câu cá để bắt cá.

Tình hình được miêu tả ở trên dường như chứng thực câu nói “Đô thị phồn hoa, biến thành đại dương” trong “Kim Lăng Tháp Bia Văn” của Lưu Bá Ôn.

Xuất hiện dị tượng sấm sét dữ dội và mưa lớn kéo dài tại thành phố Quảng Châu vào ngày khai mạc “Lưỡng hội” của ĐCSTQ. (Ảnh: NTDTV)

Lưu Bá Ôn từng giúp Chu Nguyên Chương “giành” thiên hạ, là Tể tướng khai quốc của nhà Minh và là một cao nhân đắc đạo. Ông đã để lại nhiều lời tiên tri cho hậu thế.

Thông qua “Lưu Bá Ôn bia ký” trên núi Thái Bạch, Thiểm Tây, “Thiêu bính ca”“Kim Lăng Tháp Bia Văn”, Lưu Bá Ôn muốn hậu thế dần dần kiểm chứng những sự việc ứng với những lời dự ngôn của ông. Cho đến nay, chỉ cần là những sự việc đã xảy ra, thì kết quả đều chứng minh rằng dự đoán của ông là rất chuẩn xác.

Tháp Kim Lăng được xây dựng tại vùng ngoại ô thành phố Nam Kinh vào khoảng năm 1.400 bởi vị quân sư và học giả nổi tiếng Lưu Cơ (tức Lưu Bá Ôn). Ngọn tháp đã bị phá đổ vào đầu thế kỷ 20 dưới mệnh lệnh của Tổng Tư lệnh Tưởng Giới Thạch, và những chữ khắc trên bia đá đã được tìm thấy. Những văn tự này được viết theo hình thức thơ Trung Hoa, với những câu nói bóng gió dự báo trước những sự kiện sẽ xảy đến trong 500-600 năm sau triều Minh.


Tháp Kim Lăng được xây dựng tại vùng ngoại ô thành phố Nam Kinh vào khoảng năm 1.400 bởi vị quân sư và học giả nổi tiếng Lưu Bá Ôn. (Ảnh: Tindachieu)

Những cảnh được mô tả trong “Kim Lăng Tháp Bia Văn” chẳng hạn như: “Phồn hoa thị, biến uông dương. Cao lâu các, biến nê cương”, ý rằng khi thảm họa xảy ra, sẽ xuất hiện một trận đại hồng thủy, khiến đô thị phồn hoa biến thành một biển nước mênh mông, những kiến trúc cao tầng mà con người xây dựng sẽ biến thành đống bùn.

Lưu Bá Ôn cũng mô tả trong “Kim Lăng Tháp Bia Văn”: “Tằng lâu luỹ các tủng vân tiêu, xa thuỷ mã long cánh tịch hiêu”; “Thiển thủy lý ngư chung hữu nạn, bách tải phồn hoa nhất mộng tiêu”. Tạm dịch: Lầu các cao tận mây, ngựa xe như nước chảy náo nhiệt đêm ngày. Cá nước nông cuối cùng gặp nạn, phồn hoa trăm năm tiêu tan như giấc mộng.

Điều này nói lên rằng xã hội sẽ thay đổi trong tương lai. Các tòa nhà chọc trời đồ sộ chen chúc san sát được xây dựng trong 100 năm qua, thành phố phồn hoa nhộn nhịp, đèn màu rực rỡ xa hoa trụy lạc, tất cả đều chấm dứt. 

“Thiển thủy lý ngư” (cá nước nông) ví von rằng những người có tầm nhìn thiển cận hạn hẹp, cuối cùng sẽ gặp đại nạn. “Bách tải phồn hoa nhất mộng tiêu” (phồn hoa trăm năm tiêu tan như giấc mộng) ám chỉ rằng cái được gọi là “sự thịnh vượng” của con người trong một trăm năm qua, tất cả sẽ bị biến đổi và trôi qua như một giấc mơ.

Cho dù đó là “cái vỏ bọc” thịnh vượng bên ngoài, hay “luỹ các tủng vân tiêu” (nhà cao chọc trời), “xa thuỷ mã long” (Ngựa, xe nối đuôi nhau), đều giống như “Thiển thủy lý ngư” (cá nước nông), không thể tồn tại lâu. Khi nhân quả báo ứng, tất cả những lời dối trá và cảnh tượng hư ảo sẽ bị phá hủy. Sau đó, những người thiện lương mới có thể vượt qua kiếp nạn và bước vào kỷ nguyên mới.

Bên cạnh “Kim Lăng Tháp Bia Văn”, thì “Lưu Bá Ôn bia ký” ở núi Thái Bạch, tỉnh Thiểm Tây cũng có lời tiên tri đáng kinh ngạc được viết trên bia đá. Đó là trong năm Hợi và năm Tý, sẽ có một trận đại nạn lớn giáng xuống nhân gian. Trước mắt, dự ngôn thần kỳ này một phần đã biến thành hiện thực.

Ngoài những lời tiên tri của Lưu Bá Ôn, hầu hết các lời tiên tri của Trung Quốc và phương Tây đều đề cập rằng cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 là một giai đoạn lịch sử đặc biệt: Sự sụp đổ của nhân loại, một trận đại thảm họa sẽ xảy ra, lịch sử sẽ kết thúc, kỷ nguyên mới sẽ mở ra từ đây.

“Lưu Bá Ôn bia ký” ở núi Thái Bạch, tỉnh Thiểm Tây, Trung quốc. (Ảnh: TH)

Theo dự ngôn “Hoàng Đế Địa Mẫu Kinh” trong “Hoàng Lịch”, bệnh viêm phổi Vũ Hán sẽ nổ ra vào năm Thái Tuế Canh Tử 2020.

Cuốn sách viết: “Thái tuế canh tử niên, nhân dân đa bạo tốt. Xuân hạ thủy yêm lưu, thu đông tần cơ khát. Cao điền do cập bán, vãn đạo vô khả cát. Tần hoài túc lưu đãng, ngô sở đa kiếp đoạt. Tang diệp tu hậu tiện, tàm nương tình bất duyệt. Kiến tàm bất kiến ti, đồ lao dụng tâm thiết. Thử hao xuất đầu niên, cao đê đa thiên pha. Canh khán tam đông lý, sơn đầu khởi mộ điền”.

Giải nghĩa:

“Nhân dân đa bạo tốt”, khiến mọi người nghĩ đến hình ảnh những bệnh nhân viêm phổi chết gục trên đường phố.

“Thu đông đa cơ khát”, ngụ ý sự xuất hiện của nạn đói.

“Vãn đạo vô khả cát”, có nghĩa là mùa màng thất bát.

“Tần hoài túc lưu đãng”, miêu tả tình cảnh thảm thương của người dân Trung Quốc Đại lục, có nhà mà không thể về, lưu lạc tứ phương.

“Ngô sở đa kiếp đoạt” chỉ ra rằng nạn “thổ phỉ” cướp bóc ở Chiết Giang và Hồ Bắc đang hoành hành, xảy ra tình trạng tranh giành vật tư, hoặc một cuộc đảo chính sẽ nổ ra.

“Tàm nương tình bất duyệt”, đề cập đến công nghiệp đình trệ, kinh tế suy thoái.

“Sơn đầu khởi mộ điền” dự báo rằng có một số lượng lớn người sẽ chết, những ngôi mộ chen chúc trên núi.

“Hoàng Đế Địa Mẫu Kinh” dự đoán rằng đại ôn dịch sẽ kết thúc Tân Sửu 2021. Sách viết: “Thái tuế tân xú niên, tật bệnh sảo phân phân. Ngô việt tang ma hảo, kinh sở mễ mạch trăn. Xuân hạ quân cam vũ, thu đông đắc thập phân. Tang diệp thụ đầu tú, tàm cô tự hoan hân. Nhân dân tiệm tô tức, lục súc chướng thuân tuần. Bốc viết: tân xú ngưu vy thủ, cao đê thậm khả liên. Nhân dân lưu nhất bán, khoái hoạt hảo tang điền”.

Theo đó, ôn dịch năm 2020 sẽ kéo dài tới năm 2021, khiến bách tính chịu tổn thất rất lớn, cuối cùng dân số rất có thể chỉ còn lại một nửa. Nhưng những ai đã vượt qua đại nạn đều sẽ mừng vui khoái hoạt, và như người ta nói, sẽ đến ngày đón chào tân địa, tân xuân. 

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

x