Điều mà không ai có thể phủ nhận Trump – vị Tổng thống gây nhiều tranh cãi nhất hành tinh

01/09/20, 08:41 Thế giới

Trong suốt sự nghiệp thương trường và chính trị của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây ra hàng loạt những tranh cãi gay gắt vì những phát ngôn sốc và ‘khó nghe’. Tuy nhiên, trong cách dạy dỗ con cái thì khó có ai có thể chê bai ông điều gì. Vậy ông đã giáo dục con cái mình như thế nào?

Bên cạnh những thành tựu trong sự nghiệp, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn có những nguyên tắc dạy con làm người rất đặc biệt. (Ảnh: Getty Images)

Nguyên tắc dạy con “3 không” của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump từng tiết lộ rằng, bởi vì anh trai ông chết vì nghiện rượu nên ông đã đặt ra nguyên tắc và buộc những đứa trẻ của mình phải tuyệt đối tuân theo. Đó chính là nguyên tắc “3 không” nổi tiếng: “Không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình”.

Theo đó, nếu bất cứ người con nào của ông vi phạm nguyên tắc này đều sẽ bị cắt quyền thừa kế. Chính Tổng thống Trump cũng tự làm gương cho các con thực hiện theo nguyên tắc này.

“Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ nhận thức để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng, không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi không cả uống cà phê. Giờ đây thì tôi cấm thêm cả hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại nói: ‘Cha không cần phải nhắc nữa, chúng con nhớ mà’”, ông Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2011.

Dạy trẻ sống một cách tự lực

Khi những đứa trẻ nhà Trump lớn lên, tất cả họ đều kiếm được tiền tiêu vặt bằng cách làm những công việc lặt vặt trong ‘vương quốc’ kinh doanh của cha mình. 

Ví dụ: Ivanka Trump – con gái duy nhất của Donald Trump với vợ cả Ivana hồi còn nhỏ, có lần đi chơi với mẹ ruột, mẹ cô đã mua cho mình vé máy bay hạng thương gia, trong khi chỉ mua cho con gái vé hạng phổ thông. Ivanka muốn đổi vé máy bay của mình lên hạng thương gia, nhưng mẹ đã nói với cô rằng: “Được! Có thể đổi sang vé thương gia, nhưng con phải mua bằng tiền của chính mình. Nếu không, con chỉ có thể ngồi khoang hạng phổ thông”. 

Không tiết kiệm lời khen ngợi 

“Tôi biết các con tôi rất có khả năng, nhưng tôi không biết chúng có khả năng như thế nào”, ông Trump khen ngợi các con của mình.

Đơn cử là lời khen của ông dành cho “bé cưng” Ivanka Trump: “Tôi từng cân nhắc Ivanka cho vị trí (lãnh đạo) ở Ngân hàng Thế giới. Con gái tôi sẽ rất thích hợp với vị trí đó vì Ivanka rất giỏi về các con số. Ivanka có sự bình tĩnh tuyệt vời… Tôi đã chứng kiến con bé phải chịu áp lực và sức ép cực lớn. Nhưng Ivanka vẫn ứng phó rất giỏi, đó thường là do di truyền”.

TT Trump và con gái duy nhất – Ivanka Trump trong một buổi nói chuyện qua video với các phi hành gia NASA ngày 24/04/2017 tại Washington, DC.(Ảnh: Getty Images)

Cùng con làm một số việc

Điều ít ai biết về Tổng thống Hoa Kỳ là ông từng giúp con trai mình trong việc theo đuổi một cô gái. Cụ thể, vợ cũ của người con cả Donald Trump Jr – người mẫu Vanessa kể lại lần gặp gỡ đầu tiên với chồng mình rằng: “Tôi đang tham dự một buổi trình diễn thời trang. Ông Trump và con trai đến gặp tôi, ông nói: ‘Xin chào, tôi là Donald Trump, và tôi muốn giới thiệu con trai của tôi Donald Jr. với bạn’”. 

Do đó, mặc dù hai người vợ trước đã ly hôn, nhưng các con của ông Trump đều nói: “Bố tôi rất yêu tôi, và tôi rất yêu bố”.

Luôn là chỗ dựa tinh thần của con cái

Bất chấp rào cản trong ly hôn, Ông vẫn luôn là một người cha có trách nhiệm và là chỗ dựa tinh thần của con cái. (Ảnh chụp Ông Trump và Ivanka Trump vào ngày 1/8/1991. (Ảnh: Getty Images)

Cô con gái lớn Ivanka nói về cha: “Ông vô cùng khác biệt”. Ngay cả khi Ivanka chỉ là một học sinh tiểu học 10 tuổi, cô luôn có thể liên lạc với người cha bận rộn của mình.

Hơn nữa, bất chấp những rào cản trong quy định ly hôn, Tổng thống Mỹ vẫn luôn duy trì quan hệ chặt chẽ với các con. 

Làm một tấm gương tận tâm và đam mê trong công việc

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, Tổng thống Trump luôn khuyến khích các con bước vào văn phòng của mình để chứng kiến những việc mà ông làm mỗi ngày, và hiểu được tại sao ông lại tràn đầy nhiệt huyết như thế. Đó cũng là lý do các con ông sau đó đều gia nhập Tập đoàn Trump.

Thật là không dễ để dưỡng thành một đứa con, vậy mà tất cả những đứa trẻ nhà Trump đều rất xuất sắc:

Các thành viên trong gia đình Donald Trump. (Ảnh: Kknews)

Ivanka Trump (1981) – con gái duy nhất của Donald Trump với vợ cả Ivana. Ivanka từng làm người mẫu, và hiện cô đang theo cha mình làm việc không công tại Nhà Trắng, với vai trò như một Cố vấn của đương kim Tổng thống.

Jared Kushner – chồng của Ivanka, là con trai của một nhà phát triển bất động sản New York. Kushner cũng sở hữu tuần san Observer.

Donald Trump Jr (1977) – con trai cả của đương kim Tổng thống và người vợ cả Ivana. Hiện anh đang làm phó chủ tịch điều hành Trump Organization. 

Eric Trump (1984) – con thứ ba của Trump và vợ cả Ivana. Giống anh chị mình, Eric cùng là phó chủ tịch điều hành Trump Organization, chuyên quản lý các câu lạc bộ golf Trump. Năm 2006, anh thành lập Quỹ Eric Trump, cam kết tài trợ 28 triệu USD cho nghiên cứu y tế giúp trẻ em chữa trị bệnh nan y. Eric kết hôn với Lara Yunaska – một nhà sản xuất truyền hình vào năm 2014. 

Tiffany Trump (1993) – con gái thứ hai của ông Trump, và là con duy nhất của ông với người vợ hai, cựu diễn viên Marla Maples. 

Cậu út Barron Trump (2006) – người con duy nhất của Donald Trump và người vợ hiện tại Melania. Barron thường chơi golf với bố và nói thạo tiếng Slovenia, theo BBC.

Và hơn thế nữa…

Không chỉ là người cha mẫu mực, Tổng thống Trump còn luôn nỗ lực trong việc giành lại sự sống cho những thai nhi. Ngay từ khi ra ứng cử Tổng thống, ông Trump đã dứt khoát phản đối việc phá thai. Gần đây, trong bài phát biểu nhận đề cử ứng viên Tổng thống Đảng Cộng Hòa vào tối 27/8, ông Trump lần nữa chỉ ra sự tương phản giữa các chính sách ủng hộ sự sống thai nhi của ông và chương trình nghị sự ủng hộ việc phá thai của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden và Đảng Dân chủ – chương trình này còn buộc người dân đóng thuế tài trợ cho quỹ phá thai theo yêu cầu.

“Joe Biden tuyên bố ông ấy có sự đồng cảm với những người dễ bị tổn thương – tuy nhiên, đảng phái mà ông ta lãnh đạo lại ủng hộ việc phá thai giai đoạn cuối, việc giết hại những đứa trẻ không có khả năng tự vệ sắp chào đời. 

Các lãnh đạo của Đảng Dân chủ nói về sự tôn nghiêm đạo đức, nhưng họ coi việc một đứa trẻ mất đi sự sống trong tháng thứ 9 của thai kỳ không phải là vấn đề quan trọng”, ông Trump bày tỏ.

Nói một cách công bằng, nếu đứng trên quan điểm của một con người, hay quan điểm của tôn giáo thì đây chính là hành động giết người. Những lời nói hoa mỹ hay bất cứ lý do nào ủng hộ phá thai cũng đều là ngụy biện cho sự suy đồi đạo đức.

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x