ĐCSTQ phải đối mặt với 10 nguy cơ lớn vì đã để dịch bệnh bùng phát

08/05/20, 12:19 Trung Quốc

Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành, lại thêm các sự kiện trọng đại đan xen, đã khiến cho chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vốn như ngọn đèn trước gió nay càng trở nên leo lét điêu tàn. Một báo cáo nội bộ của ĐCSTQ thừa nhận rằng, chính quyền ĐCSTQ đang phải đối mặt với tình hình quốc tế nghiêm trọng nhất kể từ “sự kiện Lục tứ” (thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989). 

Một báo cáo trong ĐCSTQ thừa nhận rằng chế độ ĐCSTQ phải đối mặt với tình hình quốc tế nghiêm trọng nhất kể từ sự kiện Lục tứ. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 4/5, tờ Reuters của Anh đã có được một báo cáo nội bộ từ một viện nghiên cứu thuộc Bộ An ninh ĐCSTQ. Báo cáo nhắc nhở giới cao tầng của ĐCSTQ rằng, hiện nay, vì đại dịch virus Vũ Hán hoành hành, kéo theo sự thù địch của cộng đồng quốc tế đối với ĐCSTQ, đã đạt đến mức độ chưa từng thấy kể từ “Sự kiện Lục tứ” năm 1989, điều này có thể gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đối với ngoại giao của ĐCSTQ.

Báo cáo được viết bởi Viện Quan hệ Quốc tế Hiện đại Trung Quốc vào đầu tháng 4, và được Bộ An ninh quốc gia đệ trình lên cấp lãnh đạo cao nhất của Trung ương, báo cáo cũng đã được gửi đến cho Tập Cận Bình.

Viện Quan hệ Quốc tế Hiện đại Trung Quốc là một cơ quan trực thuộc Bộ An ninh Quốc gia ĐCSTQ, mà Bộ An ninh Quốc gia là bộ phận tình báo hàng đầu của ĐCSTQ.

Vào cuối năm 2019, virus ĐCSTQ bùng phát ở Vũ Hán và nhanh chóng lây lan ra toàn thế giới vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, gây thiệt hại lớn cho sức khỏe, cuộc sống và nền kinh tế của người dân trên khắp thế giới. Là nguồn gốc lây lan của dịch bệnh, ĐCSTQ trở thành tội nhân mà mọi người chỉ trích.

Báo cáo cảnh báo rằng, trong trường hợp xấu nhất, cục diện căng thẳng khốc liệt giữa Trung Quốc và Mỹ có thể biến thành một cuộc xung đột quân sự giữa hai nước.

Tin tức cho hay, bộ phận tình báo của ĐCSTQ đệ trình một bản báo cáo như vậy cho các cấp lãnh đạo cao nhất, cho thấy Bắc Kinh đang lo sợ bùng phát một đợt thù địch trên quy mô lớn, điều này sẽ khiến chính sách đối ngoại của ĐCSTQ, thậm chí là cả đầu tư nước ngoài gặp vấn đề nghiêm trọng.

Cách đây không lâu, Tổng thống Mỹ Trump và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã cáo buộc virus có nguồn gốc từ một viện nghiên cứu virus ở Vũ Hán, và nhấn mạnh sẽ truy cứu trách nhiệm và đòi ĐCSTQ phải bồi thường.

“Con tàu đỏ” mục nát sắp bị lật úp

Nhiều nhà quan sát cho rằng, sóng to gió lớn làm tan rã chế độ độc tài ĐCSTQ đang đến gần, và “con tàu đỏ” mục nát của ĐCSTQ sắp bị lật úp. (Ảnh: Getty Images)

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài hơn 4 tháng và vẫn đang tiếp tục lan rộng. Gần đây trên mạng internet, có một số người đã liệt kê chi tiết mười đại nguy cơ mà ĐCSTQ sẽ phải đối mặt.

10 nguy cơ này bao gồm: Vấn đề các nước trên thế giới đòi bồi thường vì dịch bệnh; vấn đề khủng hoảng tài chính địa phương ở Trung Quốc; vấn đề doanh nghiệp nước ngoài rút lui và doanh nghiệp tư nhân phá sản; vấn đề công nhân thất nghiệp, và tình hình xin việc khó khăn của sinh viên đại học; vấn đề thiếu lương thực; vấn đề Hồng Kông, vấn đề Đài Loan, vấn đề Nga – Hoa Kỳ liên thủ chống Trung Quốc; vấn đề “một vành đai, một con đường” và Tân Khu Hùng An (Xiong’an New Area); vấn đề liệu hiệp định thương mại Mỹ – Trung có cần phải thực hiện hay không.

Trước mắt ĐCSTQ phải đối mặt với các vụ khởi tố đòi truy cứu trách nhiệm và yêu cầu bồi thường một khoản tiền kếch xù từ khắp nơi trên thế giới, cũng như làn sóng các doanh nghiệp trong nước phá sản trên quy mô lớn và làn sóng thất nghiệp. Ngoài ra còn có sự bùng phát liên tiếp của các dịch bệnh “chí mạng”, bao gồm viêm phổi Vũ Hán, dịch tả lợn châu Phi, bệnh dịch hạch Bắc Kinh, brucella ở Lan Châu, bệnh lở mồm long móng ở Tân Cương…

Nhiều nhà quan sát cho rằng, sóng to gió lớn làm tan rã chế độ độc tài ĐCSTQ đang đến gần, và “con tàu đỏ” mục nát của ĐCSTQ sắp bị lật úp.

Thanh âm “Đảng diệt vong” vang vọng khắp nơi

Đồng thời lúc này, thanh âm “Đảng diệt vong” lại vang vọng khắp nơi. Vào cuối năm ngoái, các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ từng đăng một bài viết của Chu Phong, Viện trưởng Viện nghiên cứu quan hệ Quốc tế thuộc trường Đại học Nam Kinh, khi bàn về quan hệ Trung-Mỹ, ông ám chỉ rằng, ĐCSTQ sẽ thua cuộc trong cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc.

Bài viết nói rằng, lịch sử của thế giới trong hơn 400 năm qua đã minh chứng rõ ràng, trong thời khắc cạnh tranh và xung đột quan trọng giữa các cường quốc, cường quốc cuối cùng giành chiến thắng, thường không phải là chủ nghĩa quốc gia cao độ, mà là nơi có sức mạnh quốc gia, sức sống xã hội và tự do cá nhân được kết hợp một cách hiệu quả, ước thúc lẫn nhau và cùng nhau chịu trách nhiệm.

Mà cách nói “chủ nghĩa quốc gia cao độ” trong bài viết, được cho là ám chỉ ĐCSTQ.

Phòng Ninh, Bí thư Đảng ủy, Viện Nghiên cứu Chính trị học thuộc Viện Khoa học Xã hội ĐCSTQ, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với HK01 cũng không phủ nhận “cái chết” đang gần kề của ĐCSTQ. 

Ông nói rằng các nhà lãnh đạo cao cấp hiện nay đang rất sợ hãi. Thời gian cầm quyền càng dài, quy mô của Đảng càng lớn và đất nước càng phát triển, thì rủi ro sẽ càng cao. Về việc có thể giải quyết được hay không, nó phụ thuộc vào thực tiễn.

Vào ngày 28/4, Bùi Mẫn Hân – chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc cũng cho biết trong một hội thảo trực tuyến rằng, dịch virus Vũ Hán đặt ra một thách thức lớn đối với chính quyền Bắc Kinh trong nhiều thập kỷ. Trong 40 năm qua, may mắn của ĐCSTQ là được hưởng lợi ích từ một môi trường quốc tế cực kỳ thuận lợi, đặc biệt là mối quan hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bây giờ “vận khí” này đã cạn kiệt rồi.

Arthur Waldron, một chuyên gia về các vấn đề Mỹ-Trung từng nói rằng, chính quyền ĐCSTQ cũng biết rằng ngày diệt vong của mình đã đến. Một phụ tá cao cấp của ĐCSTQ đã thẳng thắn nói với ông rằng, họ đã bước vào đường cùng, mọi người đều biết rằng chế độ ĐCSTQ đã xong rồi. Họ không biết phải làm gì tiếp theo, bởi vì ở đây “bom” rải khắp nơi, chỉ cần đi sai một bước là thịt nát xương tan.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x