ĐCSTQ dùng thủ đoạn bắt cóc để đàn áp những người có tín ngưỡng

Trong 21 năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt cóc một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công, ngay cả khi tình hình dịch bệnh Vũ Hán nghiêm trọng cũng không dừng tay. Sau khi bị bắt giam phi pháp, các học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại nghiêm trọng thậm chí bị mất đi sinh mệnh.

Bắt cóc – Một trong những thủ đoạn dùng để đàn áp những người có tín ngưỡng của ĐCSTQ. (Ảnh: The Epoch Times)

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện ôn hòa, dùng giá trị phổ quát “Chân – Thiện – Nhẫn” để đối đãi với mọi người xung quanh, chú trọng tu dưỡng đạo đức, đồng thời kết hợp với 5 bài động tác nhẹ nhàng giúp cải biến bản thể, thân tâm thăng hoa.

Kể từ ngày 20/7/1999, do đố kỵ vì số người tập luyện Pháp Luân Công quá đông, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động một cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc. Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ, tra tấn và thậm chí là bị mổ cướp nội tạng sống. 

Bắt cóc là một trong những thủ đoạn mà ĐCSTQ thường dùng đối với các học viên Pháp Luân Công. Điều 239 của “Luật Hình sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” đề cập, tội bắt cóc liên quan đến hành vi vơ vét tài sản hoặc với các mục đích khác, sử dụng bạo lực, cưỡng chế cùng các biện pháp khác, hoặc bắt cóc người làm con tin.

Trong đó quy định: nếu người bị bắt cóc bị giết, hoặc bị cố ý làm tổn hại, gây thương tích nghiêm trọng hoặc chết thì người có hành vi bắt cóc đó sẽ bị kết án tù chung thân hoặc tử hình, và tài sản sẽ bị tịch thu.

Theo định nghĩa này, việc bắt giữ bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ là vô đạo đức và gây thương vong nghiêm trọng, cấu thành “tội ác bắt cóc”.

Theo thống kê từ Minghui.org, vào tháng 5/2020, ĐCSTQ đã bắt cóc 341 học viên Pháp Luân Công, vào tháng 4 bắt cóc 508 người và tháng 3 là 384 người.

Năm 2019, ĐCSTQ đã bắt cóc 6.109 học viên Pháp Luân Công, trong đó 789 người bị kết án sai. Vào năm 2018 bắt cóc 4.848 người, trong đó 933 người bị kết án bất hợp pháp.

Dữ liệu nêu trên chẳng qua chỉ là tình trạng của gần hai năm trở lại đây, điều này đủ thấy được sự tà ác của ĐCSTQ.

Đoàn diễu hành tưởng nhớ những người tu Pháp Luân Công đã bị giết hại tại Trung Quốc xác minh được danh tính. (Ảnh: Trithucvn)

Hàn Ngọc Cần bị bắt cóc và bức hại đến chết 

Hơn 4 giờ sáng ngày 18/6/2020, phân cục Công an và Sở cảnh sát quận Phong Nhuận, thành phố Đường Sơn đã điều động một số lượng lớn cảnh sát đến nhà của hơn 30 học viên Pháp Luân Công trong quận để thực hiện bắt cóc, đe dọa và tịch thu tài sản bất hợp pháp.

Vào lúc 5 giờ sáng, Hàn Ngọc Cần đã bị bắt cóc và bị tịch thu tài sản bất hợp pháp bởi một số người đến từ đồn cảnh sát ở đường Đoan Minh, quận Phong Nhuận. 

Bà Hàn sống ở thôn Tiểu Hàn Trang, quận Phong Nhuận, bắt đầu tập Pháp Luân Công từ năm 1995, chiểu theo nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” để làm người tốt, bà có tính cách rất tốt, chăm chỉ làm việc, nhẫn nại chịu khó, thân thể luôn luôn khỏe mạnh và hơn 20 năm qua bà đã không cần phải dùng đến thuốc.

Sau khi đến đồn cảnh sát, Hàn Ngọc Cần bị cưỡng chế ngồi trên ghế sắt. Trong thời gian này, cảnh sát ép bà điền vào đơn từ bỏ tu luyện, nhưng bà đã không điền. Vào lúc hơn 10 giờ sáng, con gái của bà đi đến đồn cảnh sát để gặp mẹ nhưng bị từ chối.

Vào buổi trưa ngày hôm đó, chồng của Hàn Ngọc Cần đến trại tạm giam để đưa cơm cho bà. nhưng bà không ăn mà chỉ khóc. Bởi vì phải ngồi trên ghế sắt trong một thời gian dài nên chân bà bị sưng lên. 

Vào khoảng 4 giờ chiều, Bà Hàn yêu cầu đi vệ sinh. Cảnh sát đã đưa bà đến nhà vệ sinh, tuy nhiên đợi một lúc không thấy bà ra, nữ cảnh sát mới quát lên.

Khi cô ta vào nhà vệ sinh, thì phát hiện bà Hàn đã ngất bên trong. Sau đó bà Hàn được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tuy nhiên vì không được điều trị nên bà đã qua đời.

Các thủ đoạn bức hại tàn khốc của ĐCSTQ trong cuộc đàn áp tín ngưỡng tại Trung Quốc. (Ảnh: Minhhui.org)

Trương Chí Ôn bị hại chết trong trại tạm giam chỉ trong 3 ngày

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13/5/2020, La Đống Tuấn, chỉ đạo viên của đại đội An ninh Quốc gia ở thành phố Vũ Châu tỉnh Hà Nam, và Vương Hiểu Vĩ, trung đội trưởng, cùng với cảnh sát của đồn cảnh sát Nam Xương đã đến nhà bắt cóc Trương Chí Ôn.

Ngày hôm sau, gia đình hỏi thăm khắp nơi mới biết bà Ôn đã bị giam giữ phi pháp tại trại tạm giam nữ thành phố Hứa Xương. Nghe nói vụ bắt cóc lần này là do có người đã tố cáo khi bà và một học viên Pháp Luân Công khác đang phân phát tài liệu sự thật về Pháp Luân Công cho mọi người vào tháng 8/2019.

Vào sáng ngày 15/5, người nhà của bà đã đến trại tạm giam để gửi quần áo và thuốc men cho bà (Trương Chí Ôn bị tiểu đường và phải dùng thuốc insulin mỗi ngày). Tuy nhiên trại tạm giam đã từ chối nhận tất cả các vật phẩm. Mặc dù gia đình liên tục lặp đi lặp lại rằng mỗi ngày bà Trương phải tiêm thuốc insulin nhưng nhân viên tại trại tạm giam nói ở đây thuốc loại nào cũng có. 

Vào sáng ngày 17/5, người nhà đã gọi điện thoại cho Vương Hiểu Vĩ thuộc đại đội an ninh quốc gia thành phố Vũ Châu để hỏi về tình hình của bà Trương thì được cho biết rằng, bà Trương đã qua đời và hiện đã được mang đến nhà tang lễ thành phố Hứa Xương.

Dương Thắng Quân chết sau khi bị bắt cóc 9 ngày

4 công an mặc thường phục đang bắt cóc một học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: The Epoch Times)

Kể từ ngày 25/7/2019 tới nay, nhiều phân cục công an và đồn cảnh sát trực thuộc thành phố Giai Mộc Tư, thậm chí cả các nhân viên khu dân cư cũng trắng trợn tịch thu tài sản, bắt cóc và quấy rối các học viên Pháp Luân Công. Khoảng 40 người đã bị bắt cóc và hàng trăm người đã bị quấy rối.

Vào sáng ngày 2/8, Dương Thắng Quân cùng với người mẹ già của ông đã bị ba cảnh sát bắt cóc và đưa đến đồn cảnh sát đường Hữu Nghị.

Người mẹ già được thả về nhà lúc 23 giờ còn Dương Thắng Quân thì được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tình trạng thể chất của ông lúc đó rất tệ, hoàn toàn không đáp ứng các điều kiện giam giữ tại nhà tù, nhưng ông vẫn bị bắt. Cảnh sát nói với người nhà của ông rằng ông không bị bệnh, còn đòi em trai của ông trả 400 nhân dân tệ phí kiểm tra sức khỏe.

Vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 11/8, cảnh sát từ đồn cảnh sát đường Hữu Nghị đã đến gõ cửa nhà ông Dương nói rằng ông đã nôn ra máu trong trại tạm giam sáng nay, và đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Tại bệnh viện, Dương Thắng Quân phải truyền 8 bịch máu, vào buổi sáng ông còn có thể nói chuyện được, nhưng vào buổi chiều lại không nói chuyện được nữa, đến 9 giờ tối thì qua đời.

Đòi lại công bằng

Trong bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở huyện Phong Nhuận, người nhà của Hàn Ngọc Cần thấy di thể của bà với đầu tóc rối tung còn có cả vết máu trong mũi, người nhà đã kêu khóc không ngừng.

Người nhà uất hận đã yêu cầu cảnh sát trong đồn mặc cảnh phục để hành lễ với người quá cố. Dưới yêu cầu quyết liệt của gia đình, một người mặc cảnh phục tự xưng là trưởng đồn đã cúi đầu hành lễ trước di thể của bà Hàn và nói: “Xin lỗi Dì”

Nghi vấn

Trang web Minghui.org đã đặt câu hỏi: Tại sao Đội trưởng Đội An ninh Quốc gia Vương Hiểu Vĩ và những người khác lại muốn bắt cóc một người phụ nữ tốt như Trương Chí Ôn? Có phải vì ĐCSTQ muốn mở “Lưỡng hội”, vì muốn “duy trì ổn định”?

Trương Chí Ôn cần tiêm insulin mỗi ngày, vậy cơ thể bà có đáp ứng các điều kiện giam giữ không? Tại sao trại tạm giam vẫn tiếp nhận bà?

Cáo buộc

Vào ngày 26/12/2019, luật sư bào chữa của Dương Thắng Quân là Tạ Yến Ích đã gửi “văn kiện đặc biệt tố cáo Báo án khẩn cấp” cho Ủy ban Giám sát Thành phố Giai Mộc Tư, tố cáo cục công an thành phố Giai Mộc Tư cùng các bộ phận khác đã bắt giữ và gây ra cái chết cho Dương Thắng Quân là hành vi phạm pháp.

Luật sư phân tích sự bất hợp pháp của người chịu trách nhiệm trong việc xử án từ hai khía cạnh:

Đầu tiên, đơn vị xử án và nhân viên xử án khi bắt ông Dương đã không xuất trình giấy tờ tùy thân hay thủ tục nào, kể từ khi vụ án được bắt đầu cũng chưa bao giờ đưa ra thông báo giam giữ cho gia đình người bị hại. Người có trách nhiệm liên quan đã cấu thành tội không làm tròn nhiệm vụ một cách nghiêm trọng. 

Thứ hai, đồn cảnh sát biết rõ cơ thể của Dương Thắng Quân không đáp ứng các điều kiện giam giữ nhưng vẫn xử lý ông một cách vô nhân đạo, việc này đã cấu thành tội lạm dụng chức quyền, tội xem thường cương vị công tác và tội giam giữ bất hợp pháp.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x