ĐCSTQ diệt chủng nhân loại bằng mổ cướp nội tạng: Ủy ban Nguy cơ của Mỹ lên tiếng

03/06/20, 09:58 Trung Quốc

Ngày 27/5, Ủy ban Nguy cơ hiện tại về Trung Quốc (CPDC) đã đưa ra 12 đề xuất tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc hội Hoa Kỳ, động thái này nhằm đối phó với Luật An ninh Quốc gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đang đe dọa quyền tự trị của Hồng Kông.

Cảnh sát chống bạo động bắt giữ một người biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong
Cảnh sát chống bạo động bắt giữ một người biểu tình phản đối Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong. (Ảnh: Reuters)

Sau khi can thiệp thành công vào quyền tự do của Hồng Kông, ĐCSTQ có thể sẽ trở thành mối nguy và xâm phạm quyền tự do của các khu vực khác, nên các đề xuất được đưa ra với mục đích “bảo vệ lợi ích Hoa Kỳ, bảo vệ lợi ích kinh tế trong và ngoài nước cũng như bảo vệ quyền tự do”.

Một trong số các đề xuất từ CPDC có liên quan đến việc xử lý “nạn diệt chủng nội tạng” của chính quyền Trung Quốc: “Cần xúc tiến nỗ lực quốc gia nhằm nhận diện, và hành động ngăn chặn vấn nạn diệt chủng nội tạng của ĐCSTQ. Đây là hành động tiếp thị quốc tế và cấy ghép nội tạng không tự nguyện, họ thường cưỡng chế tàn bạo để mổ cướp nội tạng của các cá nhân thuộc nhóm dân tộc, tôn giáo thiểu số, tù nhân chính trị và những cá nhân khác”.

Frank Gaffney – Phó chủ tịch Ủy ban CPDC chia sẻ với Epoch Times rằng, Mỹ nên là quốc gia tiên phong trong việc ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ. 

Frank Gaffney đánh giá cao Báo cáo Thường niên năm 2020 của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ: “Tính đến nay, báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ là một sự xác nhận thiết thực nhất về những động thái mà chính quyền toàn trị ĐCSTQ đang tiến hành đối với những tín đồ tôn giáo nói riêng, và tôi tin là cả người dân Trung Quốc nói chung. Nếu người dân Mỹ càng nhận thức sâu rộng hơn được vấn đề này, họ sẽ càng cảm thấy nó vô cùng phản cảm”. 

Báo cáo nhận định: “Những nhà vận động nhân quyền và các nhà khoa học, đã đưa ra những bằng chứng cho thấy hành vi cưỡng chế, mổ cướp nội tạng từ các tù nhân, đa phần là những học viên Pháp Luân Công, vẫn đang được tiến hành trên quy mô đáng kể”. 

Frank Gaffney - Phó chủ tịch Ủy ban CPDC
Frank Gaffney – Phó chủ tịch Ủy ban CPDC. (Ảnh qua Epoch Times)

Tháng 6/2019, tòa án độc lập ở London đưa ra kết luận: Hành vi cưỡng chế mổ cướp nội tạng, đã được tiến hành trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể. Theo tòa án, các học viên Pháp Luân Công là nạn nhân và cũng là nguồn chính cung cấp nội tạng.

Pháp Luân Công là một môn thực hành thiền định nâng cao cả thể chất lẫn tinh thần, dựa trên các giá trị phổ quát là Chân – Thiện – Nhẫn. Năm 1992, Pháp Luân Công xuất hiện lần đầu trên thế giới tại thành phố Trường Xuân, phía Đông Bắc Trung Quốc, sau đó đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Dữ liệu chính thức từ chính quyền Trung Quốc cho biết, số lượng người tập luyện Pháp Luân Công còn cao hơn số lượng đảng viên của ĐCSTQ thời điểm đó.

Ngày 20/7/1999, ĐCSTQ đã phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. Trong suốt 21 năm, một lượng lớn không xác định các học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ và mất tích. Người thân trong gia đình của các học viên này hoàn toàn mất liên lạc với họ. Nhiều trường hợp mất tích được cho là có thể đã bị cưỡng chế mổ cướp nội tạng.

Tổ chức Freedom House báo cáo: Hàng trăm ngàn học viên đã bị kết án oan, giam giữ và đẩy vào các trại lao động, điều này khiến các học viên Pháp Luân Công trở thành nhóm “tù nhân lương tâm” lớn nhất tại Trung Quốc.

Bản án “Phán quyết” dài 160 trang của Tòa án Trung Quốc nhận định: Nạn cưỡng chế mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ đối với những nạn nhân vô tội là “một tội ác chống lại loài người”, hành vi này đã trở thành một trong những tội ác tàn bạo nhất thế giới trong thời đại hiện nay.

Chủ tịch Tòa án Trung Quốc – Geoffrey Nice đã lãnh đạo vụ truy tố Slobodan Milošević – cựu Tổng thống Serbia, tại Toà án Hình sự Quốc tế của Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư cũ.

Ông Gaffney cho biết, các tài liệu và công cuộc điều tra đã xác nhận đầy đủ tội ác của ĐCSTQ trong việc tiến hành cưỡng chế thu hoạch nội tạng, và cộng đồng quốc tế không cần thực hiện điều tra thêm nữa.

ĐCSTQ diệt chủng nhân loại bằng mổ cướp nội tạng
Các tài liệu và công cuộc điều tra đã xác nhận tôi ác ĐCSTQ diệt chủng nhân loại bằng mổ cướp nội tạng. (Ảnh qua Tân Sinh)

Dưới đây là một số cuộc điều tra đáng chú ý về tội ác cưỡng chế thu hoạch nội tạng tại Trung Quốc:

 • “Báo cáo về Các cáo buộc thu hoạch Nội tạng Học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc” của David Kilgour – cựu Dân biểu Canada khu vực Châu Á Thái Bình Dương và luật sư nhân quyền quốc tế David Matas, được công bố ngày 6/7/2006 và sau đó được xuất bản thành cuốn sách “Bloody Harvest” (Thu hoạch đẫm máu). Ông Matas coi việc cưỡng chế thu hoạch nội tạng là “một tội ác chưa từng có trên hành tinh này”.
 • Cuốn sách The Slaughter: Mass Killings, Organ Harvesting, and China’s Secret Solution to Its Dissident Problem” (tạm dịch: “Cuộc tàn sát: Giết người Hàng loạt, Thu hoạch Nội tạng và Giải pháp mật của Trung Quốc với Vấn đề Bất đồng Chính kiến”) của Ethan Gutmann, xuất bản năm 2014.
 • Bloody Harvest/The Slaughter: an Update, cuốn sách kết hợp của Ethan Gutmann, David Kilgour, và David Matas, xuất bản tháng 6/2016.
 • Cold Genocide: Falun Gong in China” (tạm dịch: “Diệt chủng lạnh: Pháp Luân Công tại Trung Quốc”) của Maria Cheung, Torsten Trey, David Matas, và Richard An, xuất bản năm 2018.
 • Documenting Genocide (tạm dịch:“Ký sự Diệt chủng”) của Trung tâm Nghiên cứu vấn đề Thu hoạch Nội tạng tại Trung Quốc, xuất bản tháng 7/2018.
 • Organ Procurement and Extrajudicial Execution in China: A Review of the Evidence” (tạm dịch: “Bằng chứng vấn đề Thu mua nội tạng và Hành quyết không qua xét xử tại Trung Quốc”) của Matthew Robertson, xuất bản tháng 3/2020 bởi Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản. 

Ông Gaffney cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta không cần tiếp tục điều tra, nghiên cứu hay báo cáo thêm về vấn đề này nữa. Tôi nghĩ đây là một vấn đề mà bất kể dù cộng đồng quốc tế đang tiến hành điều tra, hay một hình thức công nghệ nào đó đang được tiến hành để củng cố vấn đề, hoặc đơn giản chỉ để vạch trần sự việc một cách quyết liệt hơn, thì chúng ta vẫn cần xử lý triệt để. Bởi đây là một tội ác khủng khiếp chống lại loài người trên quy mô lớn”.

Vị Chủ tịch bày tỏ, cộng đồng quốc tế nên hành động để ngăn chặn vấn nạn này của Trung Quốc: “Tôi nghĩ chính phủ Mỹ đóng vai trò tiên phong trong vấn đề này”.

Khi được hỏi về một số hợp tác giữa các công ty dược phẩm Trung Quốc và phương Tây, cũng như giữa các viện y tế trong nghiên cứu lâm sàng và giáo dục y khoa, những yếu tố đóng vai trò hỗ trợ gián tiếp cho việc cưỡng chế thu hoạch nội tạng tại Trung Quốc, ông Gaffney cho biết: Chúng ta có thể “gây sức ép và công khai tố cáo điều này”. 

Ông nói: “Sẽ có những biện pháp có thể thực hiện để giảm thiểu hóa vấn đề. Hy vọng rằng [chúng ta] có thể cứu lấy nhiều mạng người hơn nữa tại Trung Quốc, bao gồm các học viên Pháp Luân Công và những cá nhân khác hiện đang bị đày đọa, nhằm phục vụ cho ý đồ của chính quyền Trung Quốc”.

Việt Anh (theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

x