ĐCSTQ bất chấp luật pháp cắt lương hưu, bức người già đến đường cùng

31/03/21, 14:59 Trung Quốc

Trang Minh Huệ Net gần đây đưa tin các học viên Pháp Luân Công cao tuổi ở Trung Quốc đại lục thường xuyên bị giam lương hưu. Lý do được đưa ra là thu nhập trong thời gian thụ án cần giữ lại. Luật sư chỉ ra rằng hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là bất hợp pháp, tước đoạt các quyền cơ bản tuyệt đối của công dân và đẩy người dân vào chỗ chết.

người già
Người già ở Trung Quốc. (Ảnh qua Epochtimes)

Cưỡng bức trừ lương hưu của người già

Sau đây là thông tin một số trường hợp được chuyển ra nước ngoài sau khi vượt qua vòng phong tỏa mạng của ĐCSTQ.

Tại Tô Châu, Giang Tô, 3 học viên Pháp Luân Công lớn tuổi Vương Dĩ Khánh, Vương Chí Phương, Hoàng Phàm, ở thành phố Côn Sơn đã bị Trung tâm An sinh Xã hội khấu trừ lương hưu một cách bất hợp pháp: Vương Dĩ Khánh bị trừ hơn 118.000 NDT, Vương Chí Phương bị trừ tổng cộng 112.000 NDT, và Hoàng Phàm bị trừ 272.000 NDT.

Ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, đối với tất cả các học viên Pháp Luân Công bị kết án bất hợp pháp, lương hưu an sinh xã hội của họ hầu như đều bị giữ lại. Ví dụ: Vào tháng 6/2020, Quách Vân Khánh bị ngừng cấp lương hưu; Tháng 7/2020, Đỗ Hồng Phương bị ngừng cấp lương hưu. Trong số đó, Quách Vân Khánh vào công tác từ năm 1976, đến năm 1987 bị hủy 11 năm tuổi nghề, lại bị mất thêm 14 năm do ĐCSTQ cưỡng chế bắt nhốt phi pháp, tổng cộng bị mất 25 năm tuổi nghề, lương hưu được trả còn lại rất ít.

Tại khu vực Diên Biên của tỉnh Cát Lâm, học viên Pháp Luân Công Chu Hỷ Ngọc  đã bị kết án oan hai lần. Tổng cộng tám năm, Cục An sinh Xã hội đã buộc em gái và con trai của bà phải giao nộp hơn 27.000 nhân dân tệ tiền lương hưu đã lĩnh.

Thượng Hải: Lương hưu của học viên Pháp Luân Công 77 tuổi Phổ Ngọc Anh  bị đình chỉ vào ngày 9/12/2020. Phổ Ngọc Anh bị bắt cóc vào ngày 14/5/2008 và bị kết án ba năm tù một cách bất hợp pháp. Sau khi ra tù Phổ Ngọc Anh tìm tới  lãnh đạo Trung tâm An sinh xã hội quận Tĩnh An, Thượng Hải, và ông ta trả lời: “Vấn đề này là quyết định của tòa án và văn phòng tư pháp. Muốn giải quyết thì đến tòa án và văn phòng tư pháp.”

Vũ Hán, Hồ Bắc: Lương hưu của học viên Pháp Luân Công Chúc Xuân Mai ở chung cư Thanh An, quận Tân Châu, đã bị đình chỉ. Bà Chúc Xuân Mai bị bắt cóc vào tháng 8/2013 và bị kết án 6 năm tù một cách phi pháp. Do bị hãm hại, Chúc Xuân Mai hiện đã mất khả năng lao động. Lương hưu của Chúc Xuân Mai là tiền bảo đảm để gia đình bà vay cho bà số tiền 65.000 nhân dân tệ khi bà ở trong tù và số tiền này vẫn chưa được trả.

Tương Dương, Hồ Bắc: Học viên Pháp Luân Công Trần Tú vinh, người đã hơn 70 tuổi bị đình chỉ trả lương hưu vào tháng 10/2020. Bà chưa nhận được bất kỳ thông báo nào trước đó. Sau khi hỏi, bà được trả lời: Tiền trợ cấp trong thời gian thụ án tại Nhà tù nữ Vũ Hán phải được giữ lại.

Tứ Xuyên: Lương hưu của Chu Ngọc Bảo, một học viên Pháp Luân Công ở thành phố Thạch Phương, Đức Dương, bị đình chỉ vào tháng 8/2020. Trung tâm các vấn đề bảo hiểm xã hội Đức Dương nói với Chu Ngọc Bảo: Từ năm 2012 đến năm 2015, tiền lương nhận được trong ba năm đó và phần tăng thêm sẽ bị khấu trừ.

Hắc Long Giang: Lương hưu của học viên Pháp Luân Công 80 tuổi Nhậm Thủ Chí, là Giảng viên cao cấp đã nghỉ hưu tại Trường Kỹ thuật và Dạy nghề huyện Kê Đông, bị đình chỉ vào tháng 1/2020. Cơ quan chức năng cho rằng ông buộc phải hoàn trả lại số tiền lương hưu đã nhận trong thời gian “bị tù” từ năm 2017 đến năm 2019. Nhậm Thủ Chí bị tù oan và chỉ mới ra tù ở tuổi 79, tức là bị tước lương hưu khi 80 tuổi.

Ai đã giữ lại những khoản lương hưu này?

Lại Kiến Bình, một cựu luật sư ở Bắc Kinh kiêm thạc sĩ luật từ Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 28/3 rằng: Các cơ quan an sinh xã hội đại lục thường không tự ý đưa ra quyết định đình chỉ lương hưu của các học viên Pháp Luân Công, thường là do công an của địa phương, an ninh quốc gia hoặc có sự chỉ thị từ cơ quan chính phủ cấp cao của  ĐCSTQ. 

“Đó không phải là quyết định của các cơ quan và cá nhân riêng lẻ. Bởi vì nó mang tính hệ thống và chính trị.”

Lại Kiến Bình cho rằng phòng 610 có thể đã tham gia vào quyết định bất hợp pháp này.

“Lương hưu của các học viên Pháp Luân Công bị khấu trừ, và khả năng lớn là do phòng 610 (hạ lệnh).”

Phòng “610” là một tổ chức bất hợp pháp của ĐCSTQ chuyên bức hại Pháp Luân Công. Vào ngày 10/6/1999, Giang Trạch Dân – cựu lãnh đạo ĐCSTQ và là thủ phạm cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đã ra lệnh thành lập tổ chức này.

Giang Trạch Dân cũng bí mật ra lệnh: Đối với các học viên Pháp Luân Công thì áp dụng chính sách diệt trừ như: “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể”

Minh Huệ Net đưa tin: Khi bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Phòng 610 của ĐCSTQ và các nhân viên an ninh quốc gia đã khấu trừ bất hợp pháp lương hưu của các học viên Pháp Luân Công bị bức hại, như một phần của việc thực hiện chính sách “vắt kiệt tài chính.”

Ví dụ: Dưới sự kiểm soát của Ủy ban Các vấn đề Chính trị và Pháp luật và phòng 610, các cơ quan liên quan ở Đại Liên đã đình chỉ bất hợp pháp lương hưu của các học viên Pháp Luân Công trong một thời gian dài, buộc họ phải trả lại số tiền lương hưu đã lĩnh trong thời gian bị giam giữ. 

Chính sách đàn áp “vắt kiệt tài chính” có hệ thống của ĐCSTQ đã khiến phần lớn lương hưu của các học viên Pháp Luân Công bị đình chỉ.

Tại Cẩm Châu, Liêu Ninh, hơn 30 học viên Pháp Luân Công đã bị đình chỉ lương hưu.

Kể từ tháng 12/2016, học viên Pháp Luân Công Ngụy Tú Anh ở thành phố Lĩnh Hải, Cẩm Châu đã bị khấu trừ lương hưu. Trong ba năm qua, hơn 30 học viên Pháp Luân Công ở khu vực Cẩm Châu, bao gồm Ngụy Tú Anh, Từ Tú Vân, Chu Ngọc Trinh, Vũ Tú Lan, Ngô Bảo Quý, Vương Ngạn Thu, Nhậm Quế Hà, Bạch Minh Phương… Trong khi bị kết án tù oan hoặc đang bị bị bỏ tù bất hợp pháp thì Cục An ninh xã hội thành phố Cẩm Châu hoặc các chi cục của nó liên tiếp đình chỉ lương hưu của họ, trong đó có hơn 20 người đã nghỉ hưu từ các đơn vị xí nghiệp và gần 10 người đã nghỉ hưu từ các cơ sở công.

Luật sư nói rằng bất kỳ khoản khấu trừ lương hưu nào của ĐCSTQ đều là bất hợp pháp

Trần Kiến Cương, một giảng viên tại Trường Luật Washington của Đại học Hoa Kỳ,  cựu luật sư nhân quyền đại lục cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 29/3: “Lương hưu thực chất là tài sản tích lũy của mỗi cá nhân trong suốt quãng đời làm việc. Lấy đi hưu bổng, chính là lấy đi tiền của bạn, đây chính là cướp bóc. Bản chất tà ác của ĐCSTQ còn tệ hơn cả bọn cướp. ĐCSTQ ngay cả tính mạng của người dân đều sẽ tước đoạt, (bao gồm) quyền tự do tính mạng và tài sản của họ.”

“ĐCSTQ là một tập đoàn bạo chính, và đất nước này không quan tâm đến pháp quyền. ĐCSTQ là một tập đoàn tà ác độc đảng. Một người khống chế toàn đảng, một đảng khống chế cả nước.”

Cựu luật sư Bắc Kinh Lại Kiến Bình nói: “Những vụ án này, không có ngoại lệ, đều  bất hợp pháp và không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào. Theo một loạt luật và quy định như ‘Hiến pháp’ Trung Quốc, ‘Luật Lao động’, ‘Luật An sinh xã hội’, ‘Luật Bảo vệ Quyền và Lợi ích của Người cao tuổi’…. thì nhận lương hưu là quyền cơ bản của mọi công dân. Đây là quyền tuyệt đối không được tước bỏ vì bất cứ lý do gì. Đây cũng là quyền lợi kinh tế của mọi người, được bảo vệ bởi một loạt các công ước quốc tế về quyền con người như ‘Công ước Nhân quyền của Liên hợp quốc’ và ‘Công ước An sinh xã hội’.”

“Không có luật hoặc quy định nào cho phép họ (ĐCSTQ) tước hoặc tịch thu lương hưu của công dân trong bất kỳ trường hợp cụ thể nào.”

“Giờ đây, không chỉ các học viên Pháp Luân Công phải chịu vận rủi như vậy, những người khác, bao gồm cả những người bất đồng chính kiến ​​với ĐCSTQ, chẳng hạn như Thái Hà (cựu giáo sư Trường Đảng thuộc Ủy ban Trung ương ĐCSTQ), cũng bị tước đoạt hưu bổng. Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy chế độ (ĐCSTQ) đã đạt đến mức độ phi thường bạo ngược.”

“(ĐCSTQ) tước đoạt tài chính, để bạn không chỗ nương tựa, đến việc ăn cơm cũng trở thành vấn đề, để nhu yếu phẩm trong sinh hoạt của bạn đều không có, bức người ta đến đường cùng …”, Lại Kiến Bình nói.

Tử Vi

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x