Sau 21 năm bị ĐCSTQ bức hại, cựu Thứ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu Nam Kinh đã qua đời

Cụ Phó Nghĩa Xuyên – cựu Thứ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu Nam Kinh, vì kiên định tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, đã bị ĐCSTQ bức hại và sống lưu lạc trong suốt 10 năm. Sau đó, cụ Phó đã qua đời vào ngày 1/9/2020. Trước khi qua đời, cụ ông 92 tuổi này vẫn không thể trở về nhà của mình.

Sau 21 năm bị ĐCSTQ bức hại, cựu Thứ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu Nam Kinh đã qua đời. (Ảnh: Epoch Times)

Theo Minghui.org, vào năm 1944, cụ Phó Nghĩa Xuyên đã vào chiến trường khi mới 15 tuổi và đã 2 lần lập được chiến công ngay trong mưa bom bão đạn – có thể nói là thập tử nhất sinh. Trước khi nghỉ hưu, cụ Phó là cựu Thứ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu Nam Kinh. 

Sau 60 tuổi, những vết thương do súng đạn và những căn bệnh để lại từ những năm tháng chiến tranh lại tiếp tục tàn phá sức khỏe của cụ, tình trạng thể chất của cụ sau đó ngày càng trở nên tồi tệ và thường bị người ta gọi là “lọ thuốc”.

May mắn thay, vào năm 1995, cụ Phó Nghĩa Xuyên đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Những vết thương do súng đạn và nhiều căn bệnh khác nhau cũng nhờ tu luyện mà tự khỏi. Cụ Phó vui mừng vì tuổi già lại được tu luyện Phật Pháp, vừa có thân thể khỏe mạnh, vừa tu dưỡng đạo đức, lại còn tiết kiệm cho y tế quốc gia một số tiền lớn. Thế nhưng, đến ngày 20/7/1999, Tập đoàn Giang Trạch Dân của ĐCSTQ đã bắt đầu bức hại Pháp Luân Công một cách tàn bạo.

Kể từ năm đó, nhân viên phòng 610 (một tổ chức phi pháp của ĐCSTQ chuyên bức hại Pháp Luân Công) của Quân khu Nam Kinh cũ đã buộc cụ Phó Nghĩa Xuyên phải từ bỏ tu luyện, đồng thời cấu kết với phòng 610 của Bộ tư lệnh quân khu và sở Kiền Hưu để tăng cường bức hại tẩy não cụ. Cụ Phó Nghĩa Xuyên đã không từ bỏ môn tu luyện này nên đã bị đối xử tàn bạo. Sau đó, cụ ông liên tục bị quấy rối và bị ép đến bước đường cùng.

Vào năm 2010, khi cụ Phó Nghĩa Xuyên đang phát tài liệu sự thật về Pháp Luân Công đã bị camera giám sát phát hiện. Sau đó, nhà cụ đã bị tịch thu tài sản một cách bất hợp pháp. Phòng 610 của Bộ tư lệnh quân khu và sở Kiền Hưu đã cưỡng chế tẩy não và buộc cụ ông phải viết “Tam thư” từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công. Thậm chí, cụ Phó đã bất tỉnh và phải nhập viện cấp cứu.

Phó Nghĩa Xuyên năm xưa không ngã quỵ trong mưa bom bão đạn, thế mà đến khi tuổi thất tuần lại bị bức hại chỉ vì kiên trì tín tâm vào “Chân, Thiện, Nhẫn”, tu tâm hướng thiện. Từ đó, cụ ông cũng không thể sống ở nhà được nữa, mà đành phải lưu lạc khắp nơi.

Ngày 1/9/2020, cụ Phó mang theo nỗi oan này mà qua đời, cho đến lúc lâm chung vẫn không được trở về nơi ở cũ tại sở Kiền Hưu Quân khu Nam Kinh.

Đại sứ Mỹ: Chế độ ĐCSTQ đã phát động một ‘cuộc chiến tranh với đức tin

Đại sứ Mỹ: ĐCSTQ là đệ nhất thế giới về phương diện đàn áp tôn giáo. (Ảnh: NS)

Kể từ khi Sư phụ Lý Hồng Chí truyền dạy Pháp Luân Đại Pháp ở Trường Xuân vào năm 1992, đã có rất nhiều người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp trong tất cả các ngành nghề, trong đó cũng có rất nhiều người là quân nhân, cán bộ cấp cao, sĩ quan quân đội cấp cao, sĩ quan cảnh sát cấp cao, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, v.v.

Tại Trung Quốc, quân đội là công cụ để ĐCSTQ nắm chính quyền và được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Vì vậy, khi Tập đoàn Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999, Tổng bộ Chính trị Quân Giải phóng Nhân dân đã ngay lập tức biên soạn rất nhiều các tài liệu cùng với ghi âm và ghi hình phỉ báng để tẩy não quân nhân, yêu cầu tất cả mọi người phải biểu thị thái độ, đồng thời quy định rằng: Các học viên Pháp Luân Công phải bị trục xuất khỏi quân đội hoặc buộc phải xuất ngũ và chuyển ngành nghề, người tu luyện Pháp Luân Công hoặc có người thân tu luyện Pháp Luân Công đều không được phép nhập ngũ cũng như theo học tại các học viện quân sự, đối với những sĩ quan nào kiên định vào đức tin thì sẽ bị tòa án quân sự kết án bỏ tù. Những người đã chuyển công tác, nếu trong vòng 2 năm mà không từ bỏ việc tu luyện, thì  vẫn phải truy cứu trách nhiệm của đơn vị quân đội cũ và lãnh đạo ban đầu.

Trong nhiều năm qua, cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ đã bị cộng đồng quốc tế lên án. Đại sứ Mỹ về các vấn đề tôn giáo quốc tế – Sam Brownback tuyên bố rằng, ĐCSTQ tự xưng là một nhà lãnh đạo toàn cầu và nó thực sự là một nhà lãnh đạo. “Nó là đệ nhất thế giới về phương diện đàn áp tôn giáo”. “Từ cưỡng bức mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công còn sống đến cưỡng bức triệt sản những người Duy Ngô Nhĩ, chế độ ĐCSTQ đã phát động một ‘cuộc chiến tranh với đức tin'”.

Vào ngày 10/6 năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2019. So với các năm trước, báo cáo năm 2020 chứa nhiều thông tin chi tiết hơn về cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Báo cáo nêu rõ rằng, ĐCSTQ tiếp tục đàn áp Pháp Luân Công một cách bất hợp pháp, “ĐCSTQ duy trì một tổ chức an ninh ngoài vòng pháp luật (Phòng 610) do Đảng Cộng sản điều hành để tiêu diệt Pháp Luân Công và các tổ chức khác”.

Bài báo cũng trích dẫn báo cáo của Minghui.org cho biết, vào năm 2019, cảnh sát ĐCSTQ đã bắt giữ 6.109 học viên và quấy rối 3.582 học viên Pháp Luân Công khác, với lý do từ chối từ bỏ đức tin vào Pháp Luân Công. Đến cuối năm 2019, có 3.400 học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam giữ.

Tự do tôn giáo là quyền cơ bản nhất của con người. Sam Brownback nói thêm rằng, Hiến chương Liên hợp quốc, Hiến pháp Hoa Kỳ và hiến pháp của nhiều quốc gia khác cũng quy định rằng, mọi người có thể tin bất cứ điều gì họ chọn để tin, miễn là nó mang loại hòa bình, đó là một sự lựa chọn nghiêm túc của mỗi người và không chính phủ nào có quyền can thiệp.

Lương Phong (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x