• TINHHOANET

Đáp trả câu tweet của ông Trump, Triều Tiên tuyên bố có thể tấn công New York

Hôm 12/6, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên khẳng định việc tấn công New York hiện nay không phải là nhiệm vụ khó khăn với Bình Nhưỡng, đáp trả câu tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

NKOREA-POLITICS-DEFENCE
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/1 viết trên Twitter rằng, “Triều Tiên vừa tuyên bố nước này đang ở giai đoạn cuối cùng của việc phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng vươn tới nhiều khu vực trên lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra“.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 12/6 Triều Tiên mới đáp trả lại lời nói của ông chủ Nhà Trắng. “Trump tuyên bố hồi đầu năm rằng khả năng Triều Tiên sở hữu vũ khí có thể bắn tới lục địa Mỹ là không bao giờ xảy ra. Nhưng các cuộc thử nghiệm vũ khí chiến lược của Bình Nhưỡng đã chứng tỏ rằng thời điểm thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) không còn xa“, trang Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định trong một bài xã luận ngày 12/6.

Triều Tiên cách New York khoảng 10.400 km, nhưng hiện đó hiện không phải là khoảng cách quá xa để có thể tiến hành một cuộc tấn công“, tờ Express dẫn bài báo viết.

Triều Tiên gần đây đạt được những tiến bộ đáng kể trong công nghệ phát triển tên lửa đạn đạo, đặc biệt là sau khi nước này phóng thành công tên lửa tầm trung Hwasong-12. Giới quan sát quốc tế nhận định tên lửa này có thể đạt tầm bắn 4.500 km, thừa sức vươn tới các căn cứ Mỹ tại Guam.

Rodong Sinmun hôm 10/6 cũng đăng một bài xã luận khẳng định Bình Nhưỡng có thể phóng thử ICBM trong “tương lai gần”.

Theo VnExpress

x