• TINHHOANET

Đánh bom tự sát vào nhà thờ ở Pakistan, ít nhất 8 người thiệt mạng

Hôm 17/12, 2 phần tử đánh bom tự sát đã tấn công nhà thờ Công giáo ở Tây Nam Pakistan khi có khoảng 400 tín đồ đang tham gia buổi lễ Chủ Nhật, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Nhà thờ nơi xảy ra vụ đánh bom ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan. (Ảnh: AFP)

Trong lúc nhà thờ Methodist ở Quetta, tỉnh Balochistan, đang làm lễ, 2 phần tử tấn công đã nhắm mục tiêu vào nơi đây nhưng chỉ có một người kích nổ được đai bom, Sarfaraz Bugti – quan chức nội vụ tỉnh Balochistan chia sẻ với CNN.

Theo ông Bugti, nghi phạm thứ hai đã bị một nhân viên bảo vệ nhà thờ bắn trước khi kịp hành động.

Theo quan chức tỉnh Balochistan, lực lượng chức năng chỉ mất 16 phút để hoàn toàn khống chế được vụ việc.

Vụ nổ và cuộc đọ súng dữ dội sau đó đã khiến 8 người thiệt mạng, hơn 40 người bị thương, trong đó có 2 phụ nữ, Telegraph dẫn lời nhà chức trách địa phương cho hay.

Ông Bugti cho biết, thông thường vào các ngày Chủ Nhật, nhà thờ thu hút khoảng 250 người tới thăm, nhưng hôm 17/12, số người đến cử hành lễ tăng lên 400 bởi Giáng sinh sắp đến. “Chúa cứu rỗi, nếu kế hoạch của những kẻ khủng bố thành công, tính mạng hơn 400 người sẽ bị nguy hiểm“, ông Bugti viết trên mạng xã hội Twitter.

Reuters đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ việc song không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

Quetta là thành phố lớn nhất và là thủ phủ tỉnh Balochistan. Người Công giáo chiếm 2% dân số Pakistan và đang phải đối mặt với hoạt động khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Vụ tấn công gần đây nhất nhằm vào các tín đồ Công giáo ở Pakistan là tại Lahore, khiến ít nhất 14 người chết vào tháng 3/2015. Vụ tấn công tự sát vào một nhà thờ ở Peshawar vào năm 2013 khiến hơn 80 người thiệt mạng.

Tú Văn (t/h)

x