Đảng dân chủ muốn dùng cuộc luận tội để chụp mũ tất cả cử tri ủng hộ Trump “đều là tội phạm”

16/02/21, 05:11 Thế giới

Hôm 14/2, Hạ nghị sĩ Mike Johnson của bang Louisiana cho biết đảng Dân chủ đã sử dụng việc luận tội cựu Tổng thống Donald Trump như một công cụ để chụp mũ tất cả những người ủng hộ ông đều là tội phạm.

Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đổ xô đến National Mall tại Washington, DC biểu tình vào ngày 6/1/2021
Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đổ xô đến National Mall tại Washington, DC biểu tình vào ngày 6/1/2021. (Ảnh qua Getty Images)

Johnson nói với Breitbart News trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14/2 rằng mục đích cuối cùng của việc luận tội Trump lần thứ hai này là liên kết 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho cựu tổng thống với những cá nhân vào ngày 6/1 đã vi phạm pháp luật.

“Họ thực sự muốn sử dụng cuộc luận tội như một phương tiện [bôi nhọ] bởi vì họ muốn đánh đồng tất cả hàng chục triệu cử tri của Trump và tất cả những người ủng hộ ông và tất cả những người đến cuộc biểu tình, họ muốn đánh đồng tất cả những người đó với hàng trăm tội phạm đã đến và lục soát Điện Capitol,” Johnson nói với Breitbart News.

Khi được hỏi về tương lai của việc luận tội, Johnson nói rằng nó sẽ ngày càng trở thành một công cụ của các đảng phái.

“Họ đã vũ khí hóa điều này. Họ đã biến nó thành một vũ khí chính trị để đảng đa số sử dụng chống lại một tổng thống mà họ không thích. Họ đã mở một chiếc hộp Pandora mà chúng tôi có thể không bao giờ đóng lại được nữa,” Johnson nói.

“Những gì [Đảng Dân chủ] cố gắng làm [là] thúc đẩy” hủy bỏ văn hóa’ hiện nay lên cấp độ hiến pháp,” Johnson nói thêm, lặp lại những nhận xét của David Schoen hôm 12/2. David Schoen là một trong 3 luật sư đại diện cho Trump, người đã cáo buộc Đảng Dân chủ sử dụng việc luận tội như một công cụ để loại các đối thủ chính trị.

Những người nổi loạn xông vào Điện Capitol ở Washington vào ngày 6/1/2021. (Ảnh qua AP)

“Tóm lại, nỗ lực chưa từng có này không phải là việc các thành viên đảng Dân chủ phản đối bạo lực chính trị. Đó là về các thành viên đảng Dân chủ cố gắng loại bỏ sự đối lập chính trị của họ. Đó là thứ văn hóa hủy bỏ Hiến pháp,” Shoen nói.

Hôm 13/2, Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 57 – 43 để tuyên bố vô tội cho Trump. Cuộc bỏ phiếu đã xóa Trump khỏi cáo buộc kích động nổi dậy, một cáo buộc mà các luật sư của ông tố cáo là một “lời nói dối quái dị” không phản ánh được thực tế đã xảy ra vào ngày 6/1, khi Điện Capitol bị xâm phạm.

“Một cuộc nổi dậy – không giống như một cuộc bạo động – là một phong trào có tổ chức hoạt động với mục đích rõ ràng là lật đổ và chiếm hữu quyền lực của chính phủ,” luật sư của Trump đã viết trong hồ sơ, lập luận rằng bài phát biểu của cựu tổng thống “không phải là một hành động khuyến khích một phong trào có tổ chức nhằm lật đổ chính phủ Hoa Kỳ.” 

Việc Trump được tuyên bố vô tội được nhiều người coi là một kết luận chắc chắn sau khi 45 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu tuyên bố phiên tòa luận tội này vi hiến.

Trong một tuyên bố sau khi tòa kết luận vô tội, ông Trump đã tố cáo các nỗ lực luận tội và cảm ơn những người ủng hộ ông.

Luật sư bào chữa của cựu Tổng thống Donald Trump, David Schoen, phát biểu tại phiên tòa luận tội lần hai tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, vào ngày 12/2/2021. (Ảnh qua Getty Images)

“Đây là một giai đoạn khác của cuộc săn lùng phù thủy to tát nhất trong lịch sử của Đất nước chúng ta,” Trump nói.

“Tôi cũng muốn gửi lời biết ơn của tôi đến hàng triệu công dân tử tế, chăm chỉ, tuân thủ pháp luật, kính yêu Chúa và Tổ quốc, những người đã dũng cảm ủng hộ những nguyên tắc quan trọng này đang trong thời điểm rất khó khăn và thử thách này,” ông nói thêm.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x