Đảng dân chủ chỉ biết công kích, họ không biết lý do thực sự khiến mọi người yêu mến TT Trump

26/11/20, 09:32 Thế giới

Ngày 23/11, Liz Peek – cựu đối tác của một công ty đầu tư ở phố Wall, đã phát biểu trên Fox News rằng: Đảng Dân chủ và các kênh truyền thông của họ đã vu khống TT Trump kể từ ngày đầu tiên ông trở thành Tổng thống năm 2016, và điều đó chưa bao giờ dừng lại suốt 4 năm qua.

Kể từ ngày đầu tiên Trump trở thành Tổng thống năm 2016, phe cánh tả chưa bao giờ dừng công kích ông suốt 4 năm qua
Kể từ ngày đầu tiên Trump trở thành Tổng thống năm 2016, phe cánh tả chưa bao giờ dừng công kích ông suốt 4 năm qua. (Ảnh tổng hợp)

Đảng Dân chủ không biết rằng, lý do thực sự khiến TT Trump được bầu làm Tổng thống vào năm 2016 là vì điều gì?

Câu trả lời chính là vì người dân Mỹ đã cảm thấy mệt mỏi với các chính sách toàn cầu hóa và chính trị của giới tinh hoa, họ khao khát một Tổng thống yêu nước Mỹ, có thể bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công khủng bố, có thể thắt chặt biên giới và có khả năng chống lại ĐCSTQ.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của tờ Rasmussen Poll, 61% thành viên của Đảng Cộng hòa tin rằng, đảng Dân chủ “rất có thể” đã gian lận trong cuộc bầu cử.

Trong bốn năm, các thành viên của đảng Dân chủ và những kênh truyền thông cánh tả của họ đã nói dối, truyền bá những lời vu khống TT Trump. Những người ủng hộ TT Trump làm sao có thể tin tưởng họ được?

Cuộc điều tra “Thông cửa với Nga” (cáo buộc TT Trump thông đồng với Nga) bị TT  Trump lên án là lừa đảo, là nguồn gốc của mọi tuyên truyền sai lệch, điều đó đã dẫn đến việc chỉ định một công tố viên đặc biệt tiến hành các cuộc điều tra bất tận, hủy hoại cuộc đời của tướng về hưu Michael Flynn, cùng những đứa con của ông – những con người vô tội.

Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đã tranh thủ luận tội TT Trump với lý do, ông thúc giục các quan chức Ukraine điều tra các hoạt động của Joe Biden với tư cách Phó Tổng thống. Nhưng trong những tuần gần đây, đã có bằng chứng chỉ ra rằng, con trai của Biden là Hunter Biden thực sự đã tham gia vào các hoạt động đáng ngờ ở “đất nước tham nhũng” đó, và Joe Biden có thể có những hành động để bảo vệ đứa con trai có tội của mình.

Đảng viên đảng Dân chủ và các kênh truyền thông của họ đã gièm pha Trump kể từ ngày đầu tiên ông nhậm chức Tổng thống, kể lể những câu chuyện xấu xa do chính họ tạo ra, và miêu tả Nhà Trắng của TT Trump là một nơi cực kỳ hỗn loạn.

Năm 2018, New York Times đăng bài phát biểu của một “người ẩn danh”, tự nhận là “quan chức cấp cao” của chính quyền TT Trump, và nói rằng “rất nhiều quan chức chính phủ cấp cao như ông ta đang nỗ lực để cản trở một phần chương trình nghị sự của TT Trump, và những tính cách tồi tệ nhất của ông ấy”.

New York Times tuyên bố rằng, tác giả bài báo này là một “quan chức cấp cao”, và ám chỉ TT Trump đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ, đến mức tờ báo này phải phá bỏ quy tắc lâu nay là không đăng các bài báo của các tác giả ẩn danh. 

Hóa ra tác giả là Miles Taylor – lúc đó là phó chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa, trên thực tế chỉ là một nhân vật bé nhỏ.

Các phương tiện truyền thông chính thống chưa bao giờ ca ngợi những thành tựu của TT Trump, ví như giải cứu con tin ở nước ngoài hay buộc Bắc Kinh nhượng bộ thương mại. Bước đột phá ngoại giao của ông ở Trung Đông cũng chỉ nhận được lời khen lấy lệ.

Người dân Mỹ đã cảm thấy mệt mỏi với các chính sách toàn cầu hóa và chính trị Obama, họ khao khát một Tổng thống yêu nước Mỹ, có thể bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công khủng bố, có thể thắt chặt biên giới và có khả năng chống lại ĐCSTQ - và TT Trump chính là người họ cần
Người dân Mỹ đã cảm thấy mệt mỏi với các chính sách toàn cầu hóa và chính trị Obama, họ khao khát một Tổng thống yêu nước Mỹ, có thể bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công khủng bố, có thể thắt chặt biên giới và có khả năng chống lại ĐCSTQ – và TT Trump chính là người họ cần. (Ảnh qua Twitter)

Các kênh truyền thông cánh tả, cùng với Michelle Obama và các đảng viên Dân chủ khác đã bóp méo chính sách nhập cư của TT Trump, cho rằng chính quyền TT Trump đã làm ra chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ ở biên giới. Thậm chí còn than thở rằng, “những đứa trẻ bị nhốt trong lồng”. Nhưng sau đó, người ta phát hiện ra sự thật là, những bức ảnh đáng lo ngại đó được chụp vào năm 2014, và hành vi ác nhân này là do chính quyền Obama khởi xướng.

Tuy nhiên, điều mà những người ủng hộ TT Trump không ngờ là các phương tiện truyền thông chính thống, Twitter và Facebook vì để đảm bảo Joe Biden giành chiến thắng mà lại có hành vi “vô liêm sỉ” như vậy.

Không ai có thể nghĩ rằng, vụ bê bối về những giao dịch mờ ám của Hunter Biden với Ukraine và Trung Quốc, khi cha anh ta là Phó tổng thống lại bị chặn hoàn toàn trên mạng xã hội.

Không thể lường trước được rằng, mọi dị nghị về chính sách đối với virus coronavirus (virus Trung Cộng) của mọi người, bao gồm cả các chuyên gia y tế cấp cao, lại bị tắt tiếng, với mục đích là công kích TT Trump.

Không ai có thể ngờ, gã khổng lồ truyền thông Jack Dorsey của Twitter, lại có thể kiểm soát những gì TT Trump nói với công chúng.

56% người Mỹ nói rằng, tình trạng của họ tốt hơn bốn năm trước. Những người ủng hộ TT Trump luôn tin tưởng rằng ông nhất định tái đắc cử.

Không giống như cánh tả, những người này hiểu tại sao TT Trump có thể đắc cử vào năm 2016. Họ biết rằng đó là bởi vì mọi người đã quá mệt mỏi với Obama và chính sách toàn cầu hóa của giới tinh hoa. Họ thích một nhà chính trị có thể gửi đi thông điệp yêu nước mà không cần giấu giếm. Họ không thích chính trị được phóng đại quá mức, và mong mỏi một Tổng thống sẽ quyết tâm bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công khủng bố, thắt chặt biên giới quốc gia và có thể chống lại ĐCSTQ.

Những người cánh tả có quan điểm rất khác nhau về lý do TT Trump đắc cử vào năm 2016. Ivan Krastev và Stephen Holmes gần đây đã viết trên tạp chí Foreign Policy rằng: “Trump đã thiết lập thương hiệu chính trị của mình, bằng cách khiến rất nhiều cử tri Đảng Cộng hòa cho rằng ông ấy thuộc về giới chủ lưu da trắng đang bị suy yếu, chỉ có thông qua các thủ đoạn phi dân chủ mới có thể kiểm soát các giới chỉ huy cấp cao”.

Những phần tử tri thức tự mãn này cực kỳ coi thường TT Trump và những người ủng hộ ông ấy. Họ không hiểu rằng, hàng triệu người Mỹ yêu đất nước và họ muốn có một Tổng thống với lòng nhiệt tình như vậy.

Năm 2008, Obama từng nói rằng các thị trấn nhỏ ở Trung Tây “đang rất khổ sở, họ khăng khăng muốn quyền sử dụng súng và tôn giáo, và ghét những người không thích họ … Đây là biểu hiện cho sự thất vọng của họ”. Đây không phải là ông ấy đã nói sai, mà là cảm nhận thật của ông ấy.

Hàng chục triệu người Mỹ đã mất niềm tin vào thể chế, phương tiện truyền thông và cuộc bầu cử hiện tại. Sau khi đảng Dân chủ viết lại các quy tắc bỏ phiếu hàng tháng, kéo dài thời hạn và đẩy mạnh bỏ phiếu qua thư trước cuộc bầu cử một tháng, chỉ có 44% thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng việc bỏ phiếu và kiểm phiếu trên toàn quốc sẽ chính xác, và đây là mức thấp kỷ lục.

Những người ủng hộ TT Trump hy vọng rằng, ông ấy sẽ tái đắc cử, sẽ tiếp tục lên tiếng thay họ.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x