• TINHHOANET

Đắk Lắk: Bắt giam thư ký Chi cục Thi hành án dân sự TP chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của dân

Lạm dụng danh nghĩa là thư ký Chi cục thi hành án dân sự (THADS) TP. Buôn Ma Thuột, Mai nhận lời giúp ông T. trong quá trình khởi kiện vụ án đòi lại tài sản. Sau đó, yêu cầu ông T. chuyển vào tài khoản của mình 240 triệu đồng để nộp án phí, chi trả thù lao cho luật sư nhưng thực chất đa phần là để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nơi Nguyễn Đỗ Mai công tác. (Ảnh qua dantri)
Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nơi Nguyễn Đỗ Mai công tác. (Ảnh qua dantri)

Vào ngày 11/6, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Đỗ Mai (37 tuổi, thư ký công tác tại Chi cục THADS TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tống đạt các quyết định trên, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Mai vào sáng cùng ngày (11/6).

Theo điều tra ban đầu, vào cuối năm 2019, ông Mai đã lạm dụng danh nghĩa là thư ký Chi cục THADS TP. Buôn Ma Thuột nhận lời giúp ông P.V.T. (quê Bà Rịa – Vũng Tàu), trong quá trình khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án TP và khi thi hành án để đòi lại tài sản.

Ông Mai sau đó đã yêu cầu ông T. nhiều lần chuyển vào tài khoản của mình số tiền 240 triệu đồng để nộp án phí và chi trả thù lao cho luật sư.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc nộp án phí và chi trả thù lao cho các luật sư chỉ cần 71 triệu đồng. Theo đó, số tiền còn lại ông Mai đã không trả cho ông T. mà sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Ông T. sau nhiều lần đòi số tiền còn lại không thành đã gửi đơn tố cáo ông Mai.

Vũ Tuấn (t/h)

x