Đã tìm thấy báu vật tượng trưng cho sự hiện diện của Thiên Chúa

10/05/19, 10:24 Bí ẩn

Nhà thám hiểm Ron Wyatt cho biết ông đã tìm thấy Hòm Giao Ước, báu vật linh thiêng nổi tiếng của người Do Thái và Cơ đốc giáo, chứa 2 phiến đá ghi “10 điều răn” của Thiên Chúa dành cho con người.

Hòm Giao Ước được xem là báu vật linh thiêng chứa 2 phiến đá ghi 10 điều răn của Thiên Chúa dành cho con người. (Ảnh: t/h)
Hòm Giao Ước được xem là báu vật linh thiêng chứa 2 phiến đá ghi “10 điều răn” của Thiên Chúa dành cho con người. (Ảnh: t/h)

Hòm Giao Ước tượng trưng cho sự hiện diện của Thiên Chúa

Hòm Giao Ước được xem là báu vật linh thiêng nổi tiếng thế giới của người Do Thái và Cơ đốc giáo. Nó được mô tả là chiếc rương chứa bên trong 2 phiến đá khắc nội dung “Mười Điều Răn” nguyên bản, do thánh Moses chế tạo theo chỉ thị của Thiên Chúa Yahweh, vị thần của người Israel.

Sau đó, “Mười Điều Răn” đã được Kitô giáo đồng hóa và chiếm một vị trí quan trọng trong luân lý của Kitô giáo cũng như quảng đại quần chúng trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, vị trí hiện tại của Hòm Giao Ước vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất đối với các tín đồ Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Có nhiều giả thuyết về nơi tồn tại của chiếc rương nhưng không ai biết được chắc chắn vì truyền thuyết nói rằng không một con người bình thường nào được phép nhìn thấy một cổ vật thần thánh như vậy mà không phải chịu hậu quả gì.

Tuy nhiên, một người đàn ông đã tuyên bố không chỉ tìm thấy Hòm Giao Ước mà còn tận mắt nhìn thấy nó. Ron Wyatt, một nhà thám hiểm, cũng được biết đến là một Cơ-đốc nhân mẫu mực, nói rằng ông đã tìm thấy “Mười Điều Răn” vào ngày 6/1/1982, một sự kiện mà ông tin rằng đã được lời tiên tri dự báo từ trước.

Tranh ‘Di chuyển Hòm Giao Ước do Vua David chỉ thị’. (Tranh qua Ancient Origin)

Vị trí khả thi của Hòm Giao Ước

Theo Kinh Thánh, “Mười Điều Răn” được người Do Thái bảo tồn trong một chiếc rương gỗ phủ vàng, có tên Hòm Giao Ước.

Ron Wyatt tin rằng ông đã phát hiện Hòm Giao Ước được chôn vùi dưới tàn tích của thành cổ Jerusalem, ngay bên dưới vị trí Chúa Jesus bị đóng đinh.

Kể từ khi thoát khỏi Ai Cập và lưu lạc đến vùng đất hứa, Hòm Giao Ước được cất giữ trong Đền Thánh, hay còn được gọi là Đền Solomon. 600 năm trước khi Chúa Jesus qua đời, người Babylon đã xâm chiếm và phá hủy phần lớn Jerusalem, bao gồm cả Đền Thánh. Chính tại thời điểm này, Hòm Giao Ước đã biến mất khỏi lịch sử.

Khi người Babylon mở màn cuộc tấn công, họ đã xây một “bức tường bao vây” khổng lồ quanh thành phố để không ai có thể vào ra nơi này. Đáp lại việc đó, người Israel đã xây dựng nhiều đường hầm để di chuyển về thành phố mà không bị phát hiện. Nhiều đường hầm trong số này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và các cổ vật cũng được tìm thấy ở một vài đường hầm trước đây.

Wyatt lập luận rằng Hòm Giao Ước – cổ vật thiêng liêng nhất của người Do Thái – được cất giấu trong một căn phòng dưới lòng đất, sau đó đã bị niêm phong và chìm vào quên lãng.

Ảnh minh họa về Đền thờ Solomon ở Jerusalem. (Ảnh qua Ritos ocultos)

Lời tiên tri dự đoán “Mười Điều Răn” sẽ được tiết lộ

Năm 1901, một người phụ nữ tên Ellen G. White đã đưa ra lời tiên tri rằng:

“Sau đó, Ngài (Thiên Chúa) đã giao cho Moses hai bảng làm chứng và các bảng đá được viết bằng ngón tay của Chúa sau khi Ngài kết thúc hiệp thông với Chúa trên Núi Sinai. Tất cả những gì được viết trên các bảng này đều không thể bị xóa nhòa. Hồ sơ quý giá của luật pháp được đặt trong hòm di chúc và vẫn còn đó, được cất giấu an toàn khỏi loài người. Nhưng trong thời gian Thiên Chúa chỉ định, Ngài sẽ đưa ra những bảng đá này để làm chứng cho tất cả thế giới, đấu tranh với sự coi thường các điều răn của Ngài và chống lại sự thờ phượng thần tượng của một Sabbath giả”. (Trích dẫn trong White Covenant Keepers, 2016)

Các học trò của Kinh thánh, như ông Wyatt, tin rằng Chúa Trời không làm điều gì mà không kèm theo tiết lộ về bí mật của mình cho bầy tôi – các giáo đồ của Chúa (Amos 3:7). Lời tiên tri của bà White được đưa ra cách 81 năm trước phát hiện của Wyatt, do đó ông tin rằng đây là lời tiên tri về những điều kỳ diệu chưa từng thấy của Hòm Giao Ước.

Tìm thấy Hòm Giao Ước

Ron Wyatt cho biết, phát hiện đầu tiên của cuộc khai quật là một bàn thờ đá nhô ra từ mặt vách đá, được cho là tàn dư của một Giáo hội Cơ đốc giáo sớm nhất, được xây dựng vào thế kỷ. Wyatt nói điều này gợi ý rằng những tín đồ Cơ đốc giáo đầu tiên đã biết đây là một nơi có ý nghĩa rất lớn. Khám phá thêm về khu vực này đã cho thấy 4 lỗ được cắt ra khỏi đá. Chúng được cho là các trụ đứng của những cây thánh giá bằng gỗ được sử dụng cho việc đóng đinh thời La Mã.

Tranh “Moses cầm 2 phiến đá ghi 10 điều răn” (1659) của họa sĩ Rembrandt. (Ảnh qua Ancient Origin)

Wyatt và nhóm của ông đã đào địa điểm này lên và cuối cùng tình cờ thấy một mạng lưới các hang động cổ xưa. Một trong những hang động này là nơi ông nói mình đã phát hiện ra Hòm Giao Ước. Ông đã diễn tả lại khám phá của mình trong một cuộc phỏng vấn năm 1999 với tổ chức AnchorStone International, được thực hiện ngay trước khi ông qua đời vì căn bệnh ung thư.

“Khi chúng tôi phát hiện ra nơi đó, về cơ bản, tôi biết rằng mình cần phải vào bên trong, bởi vì có một số dấu hiệu cho thấy đó chỉ là một hệ thống các đường hầm và buồng. Tôi chỉ cần đi từ buồng này đến buồng khác, từ đường hầm này đến đường hầm khác và bất cứ hệ thống nào chạy xuyên qua đó, cho đến khi tôi tìm thấy Hòm Giao Ước, hoặc cho đến khi tôi không tìm ra nó. Nhưng dù bằng cách nào, chúng tôi cũng đã tìm thấy chiếc rương vào khoảng 14h ngày 6/1/1982. Vì vậy, khi tìm thấy nó, tôi đã ở trong một tình huống không mong đợi hay có thể lường trước được, đó là tôi thấy mình đang ở trong một căn phòng chứa đầy những thứ giống như mảnh vỡ. Nhưng hóa ra đó là một loạt các vật liệu đồ đạc của ngôi đền đầu tiên, được che phủ bằng da động vật, kế đến được bọc lại bằng các tấm ván, và sau đó chúng được lấp đá lên, trông giống như họ đã che phủ chúng bằng bất cứ thứ gì có thể với lấy. Có vẻ như việc này đã được thực hiện khá vội vàng, trông giống như họ quơ vội lấy mọi thứ, bất cứ thứ gì có thể để lấp đầy chỗ đó. Tôi vẫn còn hơi mơ hồ về lý do tại sao họ lại làm như vậy, nhưng tôi cũng thấy rằng mình không cần phải biết hết mọi thứ. Tôi chỉ biết rằng, khi Chúa làm điều gì đó, Ngài sẽ hoàn thành nó thật hoàn hảo, vậy thôi”. (Đoạn phỏng vấn của Wyatt, năm 1999).

 

Khi kiểm tra hang động, Wyatt nhận thấy có một chất đen kỳ lạ đã khô đọng trên một vết nứt ở trần hầm. Vết nứt nằm ngay phía trên Hòm Giao Ước và dường như một vài giọt chất đen kia đã nhỏ xuống nắp hòm. Wyatt đã viết trong một lá thư nghiên cứu của mình:

“Khi Chúa Jesus chết, Trái đất trở nên rung chuyển. Tảng đá bị tách ra ngay bên dưới cây thập tự của Ngài và kẽ hở này kéo dài xuống tận căn phòng bí mật, nơi chứa Ngôi báu ‘trần gian’ thuần khiết của Thiên Chúa – đó là chiếc Hòm Giao Ước và Ngai vàng của nó”. “Sau khi Chúa Jesus chết đi, lúc quân lính La Mã đâm ngọn giáo vào lá lách của Chúa, máu và nước đã chảy ra, rơi xuống qua vết nứt kia và nhỏ lên trên Ngai vàng” (The Pulpit, 2008).

Ron Wyatt cũng đã cho xét nghiệm chất đen kia và tuyên bố đó là máu của Chúa Jesus. Nếu chuyện này là sự thật, hành động nhỏ máu và nước lên Hòm Giao Ước sẽ tương đương với máu và nước được Moses rảy lên “Mười Điều Răn” để thánh hóa giao ước của Thiên Chúa với người Do Thái (Hebrew 9:19).

Wyatt cho biết thêm thần linh đã ngăn không cho ông chụp hay ghi hình về Hòm Giao Ước. Ông nói rằng, khi quay trở lại địa điểm trên để thu thập thêm bằng chứng, 4 thiên thần đã đứng trước ông và nói rằng bấy giờ chưa phải lúc cho thế giới tận mắt nhìn thấy khám phá này, thời khắc đó đang đến gần, lúc đó trên toàn thế giới sẽ có một đạo luật tín ngưỡng phổ quát được thi hành.

Tranh minh họa của một họa sĩ về những gì Ron Wyatt mô tả đã nhìn thấy. ( Ảnh qua Ancient Origin)

Những phát hiện đáng kinh ngạc khác của Wyatt

Hòm Giao Ước không phải là phát hiện đáng ngạc nhiên duy nhất mà Ron Wyatt từng tuyên bố. Trong số hơn 100 khám phá liên quan đến Kinh Thánh, Wyatt cho biết ông đã tìm thấy chiếc rương của Noah, viên đá neo mà Noah từng sử dụng, ngôi nhà sau trận Đại Hồng thủy cũng như lăng mộ của Noah và vợ, địa điểm Tháp Babel, nơi đóng đinh và máu của Chúa Jesus trong một vết nứt do động đất. Ông cũng cho biết máu của Chúa có 24 nhiễm sắc thể thay vì 46.

Những khám phá của ông đã bị các nhà khoa học, nhà sử học, học giả Kinh Thánh, những người tin vào sự tạo hóa của Chúa và các nhà lãnh đạo trong Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm của ông bác bỏ, nhưng những khám phá của ông vẫn tiếp tục được Viện Nghiên cứu Khảo cổ học Wyatt (W.A.R) duy trì và bảo tồn.

Bảo San (Theo Ancient Origin)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x