• TINHHOANET

Cướp có vũ trang tấn công, chủ tiệm chẳng chút bận tâm và cái kết bất ngờ

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng ghi lại cảnh một tên cướp cầm súng xông vào cửa hàng thịt nướng tại New Zealand đòi tiền nhưng bị ông chủ phớt lờ, và điều bất ngờ đã xảy ra.

Screen-Shot-2016-07-12-at-11-1
Ông chủ cửa hàng thản nhiên bán hàng cho khách mặc cho tên cướp đang chỉa súng vào mình.

Vụ việc xảy ra tại cửa hàng Taste of Egypt, một cửa hàng chuyên cung cấp đồ ăn cho khách hàng mang về, vào ngày 25/8. Khi đó, Said Ahmed, sống tại Christchurch, New Zealand, đang làm việc một mình vào đêm khuya và chuẩn bị gói đồ ăn cho khách hàng thì một người đàn ông vũ trang xông vào với mục đích cướp tài sản.

Đoạn video từ camera giám sát cửa hàng được cảnh sát Canterbury công bố cho thấy, Ahmed vẫn vui vẻ mỉm cười với tên cướp mặc đồ đen đeo mặt nạ.

Người đàn ông tiếp cận quầy thu ngân, một tay cầm chiếc túi thể thao, tay kia cầm khẩu súng lục chĩa về mặt Ahmed.

Ahmed chỉ mỉm cười, hoàn toàn không hề bối rối, vẫn tiếp tục đóng gói hoàn chỉnh túi đồ ăn và đưa cho khách hàng của mình. Vị khách hàng thì có vẻ sợ hãi, vừa nhận được túi đồ ăn liền rời đi. Tay cướp vũ trang lúc này trông có vẻ lúng túng, vẫn đứng chờ đợi với khẩu súng trong tay.

Ahmed sau đó quay trở lại phía nhà bếp. Tay cướp buộc phải từ bỏ và nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Đoạn video 26 giây đã thu hút hơn 190.000 lượt xem kể từ khi đăng tải hôm 12/7 với rất nhiều bình luận ca ngợi sự can đảm của ông chủ quán ăn.

Trả lời phỏng vấn từ trang Fairfax New Zealand, Ahmed nói: “Anh ta không làm tôi sợ, và có vẻ rất ngạc nhiên trước phản ứng của tôi“.

Ahmed nói thêm: “Tôi chắc chắn anh ta sẽ không bắn tôi. Anh đến để cướp tôi, không phải để giết tôi“.

Ahmed di cư từ Ai Cập đến New Zealand cách đây 20 năm và có bằng kỹ sư nông nghiệp. Ông cho biết đây là lần đầu tiên trải qua chuyện như vậy trong suốt 15 năm kinh doanh cửa hàng thịt nướng.

Khi anh ta bỏ đi tim tôi đập rất mạnh“, ông chia sẻ với tờ New Zealand Herald và nói thêm rằng, ông “Cảm ơn Chúa” vì mọi thứ đã không trở nên tồi tệ.

Sau sự việc này, người đàn ông 55 tuổi đã đóng cửa tiệm của mình sớm hơn. Ông cũng khuyên con cái của mình rằng: “Chỉ một chút can đảm, đời người có thể thay đổi trong tích tắc“.

Hiện cảnh sát Canterbury đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tuệ Tâm, theo Epoch Times

x