• TINHHOANET

Cuộc sống trên 7 hành tinh giống Trái đất mới được phát hiện

Các nhà khoa học vừa công bố phát hiện về 7 hành tinh kích cỡ như Trái đất quay quanh một ngôi sao lùn nhỏ, cách Trái đất 39 năm ánh sáng. Phát hiện đã mang đến những hứa hẹn mới trong việc tìm kiếm sự sống bên ngoài Hệ Mặt trời.

Hình ảnh mô phỏng bề mặt hành tinh Trappist-1f, hành tinh nằm ở vị trí thứ 5 tính từ ngôi sao Trappist-1. Đồ họa: NASA/JPL-Caltech.
Hình ảnh mô phỏng bề mặt hành tinh Trappist-1f, hành tinh nằm ở vị trí thứ 5 tính từ ngôi sao Trappist-1. (Đồ họa: NASA/JPL-Caltech)

“Chúng ta đã đã có những bước đi quan trọng trong việc tìm kiếm sự sống ngoài kia”, Amaury Triaud, nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) và là đồng tác giả nghiên cứu, nói trong cuộc họp báo công bố phát hiện hôm 22/2.

“Đến nay, tôi không nghĩ chúng ta đã có được chính xác hành tinh để tìm kiếm sự sống. Giờ thì chúng ta đã có điểm ngắm rồi”, AFP dẫn lời vị chuyên gia.

Các nhà khoa học tại NASA đưa ra giả định về cuộc sống trên 7 hành tinh giống Trái đất có thể tồn tại sự sống quay quanh sao lùn đỏ Trappist-1, cách chúng ta khoảng 39 năm ánh sáng.

Do ở khoảng cách gần với ngôi sao mẹ, các hành tinh có quỹ đạo nhỏ, khiến một năm chỉ kéo dài từ một đến 20 ngày. Kích thước của Trappist-1 trên bầu trời những hành tinh này cũng lớn gấp 6 lần Mặt trời trên bầu trời Trái đất.

Theo VnExpress

x