Cư dân Giai Mộc Tư: Khách sạn bị trưng dụng, ra vào cần quét mã sức khỏe

05/05/20, 13:39 Trung Quốc

Virus Vũ Hán không chỉ bùng phát tại thành phố Cáp Nhĩ Tân và Tuy Phân Hà ở tỉnh Hắc Long Giang mà hiện nay còn bùng phát ở thành phố Giai Mộc Tư và càng lúc càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tình hình dịch bệnh ở Giai Mộc Tư ngày càng nghiêm trọng. Các tiểu khu vốn đã bị phong tỏa, nay lại xây tường gạch ngăn các tòa nhà. (Ảnh tổng hợp của Epoch Times)
Tình hình dịch bệnh ở Giai Mộc Tư ngày càng nghiêm trọng. Các tiểu khu vốn đã bị phong tỏa, nay lại xây tường gạch ngăn các tòa nhà. (Ảnh qua Epoch Times)

Một số bệnh viện lớn ở Giai Mộc Tư đang trong tình trạng khẩn cấp và các điểm du lịch bị đóng cửa. Hơn nữa, để vào khu mua sắm phải qua nhiều vòng kiểm tra, còn các khách sạn thì bị trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Bà Trương, một cư dân ở Giai Mộc Tư, đã nói với với Epoch Times rằng, việc thi công khu cách ly đang được tiến hành trong khu dân cư bên trong cư xá Chí Hưng, quận Hướng Dương của thành phố Giai Mộc Tư. Chính quyền địa phương lấy lý do phòng ngừa dịch, để quản lý nghiêm ngặt và cho phép các công nhân xây dựng các bức tường khép kín trong khu vực tòa nhà bị cách ly. Có bức tường đã được trát xi măng, một số nơi thì đã chuẩn bị vật liệu sẵn sàng để xây dựng.

dịch bệnh phong tỏa
Công nhân đang xây dựng tường kín phong tỏa giữa các tòa nhà bị cách ly (Ảnh qua Epoch Times)

“Cư dân địa phương rất bất mãn với cách giải quyết của chính quyền, họ cho rằng điều này chính là bỏ mặc sự sống chết của người dân, việc tất cả lối thoát hiểm của cư xá đều bị chặn lại sẽ gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Họ cũng cho rằng chính quyền làm cách này là để vơ vét tiền của dân chúng”, bà nói.

Ngoài ra, cổng lớn của khu thắng cảnh núi Tư Phong ở Giai Mộc Tư đã bị chặn bởi một hàng rào sắt và một tấm băng rôn. Hơn nữa, cư xá ở quận Tiền Tiến của thành phố Giai Mộc Tư cũng đã bị đóng trở lại, trên cánh cửa gắn một bảng thông cáo và một tấm băng rôn lớn. Trên bảng thông cáo viết: “Cần phòng chống dịch bệnh nên tạm thời đóng cửa, xin thông cảm”.

Tiểu khu lại bị phong tỏa ở quận Tiền Tiến, vừa có biển hiệu và một biểu ngữ thông báo lơn. (Ảnh do người dân cung cấp)
Tiểu khu lại bị phong tỏa ở quận Tiền Tiến. (Ảnh qua Epoch Times)

Bên cạnh đó, bà Trương cho biết thêm: “Bây giờ đi vào trung tâm thương mại bắt buộc phải đeo khẩu trang, quét mã sức khỏe và đo nhiệt độ cơ thể. Một số bệnh viện lớn ở địa phương đã tạm nghỉ ngày 1/5 cho nên thành phố đang bước vào tình trạng khẩn cấp”.

Gần đây, Thị trưởng của thành phố Giai Mộc tư, ông Thiệu Quốc Cường đã dẫn người đi thị sát Bệnh viện Trung ương, bệnh viện đầu tiên của chi nhánh trường Đại học Giai Mộc tư và Bệnh viện sản nhi Thành phố để kiểm tra tình trạng nhân viên an ninh quét mã sức khỏe, kiểm tra chứng minh thư và nhiệt độ của từng người vào bệnh viện hay không. “Nếu nhân viên an ninh của các bệnh viện phòng chống dịch bệnh không thực thi nghiêm ngặt việc kiểm tra thì sẽ bị cách chức, đình chỉ, phạt tiền cùng với những hình phạt khác”, bà Trương cho biết thêm.

Một người dân địa phương khác, ông Lý đã nói với Epoch Times rằng, gần đây có rất nhiều dấu hiệu cho thấy, tình hình dịch bệnh ở Giai Mộc Tư ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Ông nói: “Có nhân viên kiểm tra thẻ của cư xá đã thiện ý nhắc nhở cư dân rằng, trong thời gian gần đây, tốt nhất nên là giảm thiểu đi ra ngoài, bởi vì dịch bệnh hiện nay đang rất nghiêm trọng. Một số khách sạn địa phương đã được trưng dụng làm khu vực cách ly”.

Ngoài ra ông cho biết, có những quy định mới đối với việc kiểm tra mã sức khỏe ở lối vào đường cao tốc của Giai Mộc Tư. Theo thông báo, tất cả những người đi vào thành phố Giai Mộc Tư phải đều phải được quét mã sức khỏe, nếu là mã màu xanh lục thì có thể vào thành phố, mã vàng thì phải liên hệ với cơ sở y tế để cách ly tại nhà, còn mã đỏ thì liên hệ với khu cách ly tập trung. Đối với những người ngoài tỉnh, phải thông qua quét mã sức khỏe thì mới có thể dễ dàng đăng ký vào trong tỉnh.

Quy trình kiểm tra ở Giai Mộc Tư
Quy trình kiểm tra ở Giai Mộc Tư (Ảnh qua Epoch Times)

Trên trang nhất của tờ báo Giai Mộc tư, bộ chỉ huy địa phương ứng phó với dịch bệnh đã kêu gọi người dân ở nhà vào ngày 1/5 và áp dụng các biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo rằng không có lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x