• TINHHOANET

Costa Rica: Máy bay rơi ngày cuối năm, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Hôm 31/12, một máy bay dân dụng nhỏ rơi và bốc cháy ở Tây Bắc Costa Rica, khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách gồm 12 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay cháy rụi sau vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Chiếc máy bay Cessna 208 Caravan của hãng Nature Air ngày 31/12 rơi xuống một khu rừng  tại vùng Guanacaste, Tây Bắc Costa Rica.

Nhà chức trách cho biết chuyến bay của hãng hàng không Nature Air xuất phát từ sân bay thành phố Punta Islita đến thủ đô San Jose trước khi gặp nạn.

Hình ảnh đăng trên tài khoản của Bộ An ninh Công cộng Costa Rica cho thấy, đống đổ nát cháy đen, chỉ phần đuôi máy bay là dễ nhận ra. “Không còn ai sống sót sau vụ tai nạn“, Bộ trưởng An ninh Costa Rica Gustavo Mata xác nhận.

Bộ An ninh Costa Rica đã có danh sách các hành khách có mặt trên chuyến bay, nhưng danh tính của các nạn nhân chưa được xác nhận. Nhà chức trách cho biết công tác xét nghiệm ADN sẽ được tiến hành bởi thi thể các nạn nhân đã bị biến dạng trong ngọn lửa.

Chính phủ Costa Rica rất tiếc về cái chết của 10 hành khách Mỹ và hai phi công Costa Rica trong vụ tai nạn máy bay“, Tổng thống Costa Rica Luis Guillermo Solis viết trên mạng xã hội, theo AFP.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Mỹ và Costa Rica sẽ phối hợp thực hiện một cuộc điều tra toàn diện vụ việc dự kiến được khởi động trong ngày 1/1.

Guanacaste là điểm đến du lịch nổi tiếng của quốc gia Trung Mỹ, đặc biệt là vào thời gian này, khi những bãi biển nguyên sơ và rừng già ở đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách muốn tránh mùa Đông lạnh giá ở Bắc bán cầu. Mỹ là nước có nhiều du khách đến Costa Rica nhất.

 

x