Công năng đặc dị: Làm thế nào để khai phát loại siêu năng lực này?

21/01/22, 15:41 Bí ẩn

Trên thế giới hiện nay có nhiều người sở hữu những siêu năng lực như: nhìn xa nghìn dặm; thấy được quá khứ, tương lai… Khoa học tuy không thể giải thích nhưng đã công nhận về sự thật này. Vậy làm sao để khai phát loại siêu năng lực này?

siêu năng lực
Trên thế giới hiện nay có nhiều người sở hữu những siêu năng lực. (Ảnh minh họa qua Reelgood)

Những năm gần đây, với sự lan tỏa của những tác phẩm điện ảnh, truyền hình, các “siêu năng lực” khác nhau ngày càng trở nên quen thuộc với công chúng. Tuy rằng một số người xem nó với vẻ thích thú, nhưng họ không thực sự tin rằng những “siêu năng lực” này là thật sự tồn tại trên đời. 

Siêu năng lực hay còn gọi là công năng đặc dị, các nhà khoa học phương Tây đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong nghiên cứu về lĩnh vực này, thậm chí họ còn phát hiện ra rằng có thể thi triển siêu năng lực bằng cách đả tọa thiền định.

Tiến sĩ Dean Radin ở California, Hoa Kỳ, là Nhà khoa học chính tại Viện Khoa học Tư tưởng (IONS). Học viện đã thực hiện một cuộc khảo sát với 2.000 tĩnh tu, hỏi họ xem họ đã từng trải nghiệm công năng dao thị (nhìn từ xa), tiên tri và “đọc tâm trí” hay chưa. Kết quả là 75% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã có những trải nghiệm này, và họ tin rằng chúng đến từ thiền định. 

Tiến sĩ Radin viết trong cuốn sách ‘Supernormal’ như sau: “Một người nổi tiếng hoài nghi về tất cả các hiện tượng tâm linh đã thừa nhận rằng, siêu năng lực đã được khoa học chứng minh.”

Nghiên cứu của phương Tây về siêu năng lực, vẫn còn giới hạn trong cái khái niệm gọi là “lực ý niệm”. Trên thực tế, văn hóa tu luyện phương Đông đã giải thích đầy đủ và hỗ trợ cho siêu năng lực, chẳng hạn như:

Công năng Túc mệnh thông

Nhiều nhà tiên tri cổ đại đã có những công năng như vậy, chẳng hạn như Gia Cát Lượng trong thời Tam Quốc, Lý Xuân Phong ở thời Đường, Thiệu Dũng ở thời Tống, và Lưu Cung ở thời Minh.

Vào thời Xuân Thu, Lão Tử, người đã dạy mọi người con đường chân chính, đã du hành về phía Tây đến nước Tần trước khi ẩn khỏi thế gian. Khi đi qua đèo Hàm Cốc  (nay là phía Tây Nam huyện Linh Bảo, Hà Nam), người gác đèo Lệnh Doãn Hỉ đã tiên đoán qua bói toán rằng sẽ có Thần nhân đi qua đây nên đã ra lệnh cho mọi người dọn sạch một con đường 40 dặm để chào đón. Quả nhiên Lão Tử đã đi qua đây. 

công năng đặc dị
Người sở hữu công năng ‘túc mệnh thông’ có thể thấy được tương lai và quá khứ của một người. (Ảnh minh họa qua Dân Việt)

Lão Tử chưa từng truyền thụ gì ở khu vực Trung Nguyên, nhưng ông biết rằng Lệnh  Doãn Hỉ, người có huệ căn, trong số mệnh đã được định là nên đắc Đạo. Do đó ông đã lưu lại. Điều này cho thấy Lão Tử là người nhìn rõ số mệnh một người, biết trước tương lai.

Công năng Thiên nhãn thông

Phật Đồ Trừng, một nhà sư thời Tây Tấn và Hậu Triệu, rất giỏi niệm thần chú và có khả năng xua đuổi tà ma. Khi ông thoa dầu mè lên lòng bàn tay, thì những thứ ở cách xa hàng nghìn dặm có thể xuất hiện trong lòng bàn tay của ông như thể được nhìn thấy trực tiếp vậy. 

Phật Đồ Trừng thường sai đệ tử đi mua hương ở Tây Vực. Một lần, Phật Đồ Trừng nhìn thấy trong lòng bàn tay của mình một đệ tử đang mua nhang bị cướp đuổi giết ở đâu đó, ông liền thắp hương và niệm chú để bảo vệ người đệ tử này. Khi đệ tử trở về thì kể lại sự việc bị kẻ cướp đuổi giết, ngay khi sắp bị giết thì bỗng ngửi thấy mùi thơm, còn kẻ cướp thì bỏ chạy không rõ lý do.

Công năng Thần túc thông

Trương Tam Phong, một người có thật từ thời Nam Tống đến nhà Minh, từng sống ẩn dật trên núi Thái Bình, nhưng bản tính dễ gần và hòa đồng với người dân địa phương. Một hôm vì phải đi xa nên ông mời các cụ già trong làng lên núi dùng bữa cơm để từ biệt, nhưng trên núi không có lửa nên Trương Tam Phong nói rằng ông sẽ xuống núi để lấy, mà lên núi xuống núi đi đi về về cần 40 dặm (hơn 64km) đường. Nhưng trong khoảnh khắc ông đã mang lửa trở về.

Khi về Trương Tam Phong còn mua một ít đậu phụ để nấu ăn. Sau bữa ăn, Trương Tam Phong nói rằng, cái đĩa đựng đậu phụ này là của gia đình họ Vương ở Tây Quan, thành Đường Ấp, nên nhờ mấy vị khách khi trở về giúp trả lại nó cho gia đình đó. 

siêu năng lực
Người sở hữu công năng ‘Thần túc thông’ có thể dịch chuyển tức thời, đi xa nghìn dặm trong nháy mắt. (Ảnh minh họa qua Tri Thức VN)

Khi những người dân làng này tìm thấy địa chỉ nhà họ Vương và hỏi thăm thì biết đây đúng là cái đĩa đậu phụ của gia đình họ, nhưng thành Đường Ấp cách núi Thái Bình hơn 140 dặm (hơn 224km).

Lời bình

Những siêu năng lực này khoa học rất khó giải thích, nhưng một số nhà khoa học sáng suốt không né tránh chúng một cách mù quáng, mà tích cực tiến hành nghiên cứu. Ví dụ như Newton và Einstein, khi họ khai thác hết các quy luật khách quan của thế giới vật chất, đã phát hiện ra rằng câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi về vũ trụ chỉ có thể hướng về Thần. Vì vậy, tất cả họ đều bước vào tôn giáo trong những năm cuối đời của họ.

Einstein từng nói: “Câu trả lời cho lĩnh vực cuối cùng của nhân sinh chỉ có thể tìm thấy trong tôn giáo.”

Newton nói: “Vạn vật trong vũ trụ, nhất định phải có một vị Thần toàn năng điều khiển và cai trị. Ở tận cùng của kính viễn vọng, tôi đã nhìn thấy tung tích của Thần.”

Trong quá khứ những cao nhân sở hữu những siêu năng lực chính là những người tu luyện trong các loại tôn giáo, tín ngưỡng. Còn những người hiện đại sở hữu các loại công năng đặc dị đều là những người tĩnh tu, và thiền định chính là phương thức tu luyện của họ. Như vậy có thể thấy để khai phát được những siêu năng lực này thì phải bước vào con đường tu luyện, từ đó đề cao cảnh giới sinh mệnh như thế mới có thể có được những khả năng mà người thường không thể có được. 

Vậy tại sao có hàng triệu người theo tôn giáo và tín ngưỡng thậm chí cạo đầu, cắt tóc để đi tu nhưng họ lại không có được những loại siêu năng lực này. Bởi vì những điều họ làm chỉ là hình thức, còn thực chất chưa hề tu. Chữ ‘tu’ này nói ra tuy nhẹ nhàng đơn giản nhưng nội hàm vô cùng thâm sâu, muốn làm được không phải là chuyện dễ dàng. Tu khẩu, tu ý, tu thân, thất tình lục dục đều phải xem nhẹ rồi dần buông bỏ… Điều này không dễ một chút nào, vậy nên có nhiều người tu Đạo nhưng không mấy ai đắc Đạo. Đây cũng là điều dễ hiểu.

Minh Tâm (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x