Con trai đột nhiên nhảy lầu, người bố thâm nhập ‘nhóm tử thần’ phát hiện sự thật kinh hoàng

23/11/21, 18:20 Cuộc sống

Bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của đứa con trai, ông bố 45 tuổi quyết tìm cho ra nguyên nhân, sau khi thâm nhập được vào một nhóm đặc biệt mà con trai từng tham gia trên mạng, ông phát hoảng trước những thứ đập vào mắt mình.

Góc khuất bí ẩn của nhóm đặc biệt trên mạng xã hội khiến bố của Từ Hào Vũ bàng hoàng. (Ảnh minh họa qua new.qq.com)

Theo tờ Freezing Point, vào ngày 12/5/2020, cậu con trai 17 tuổi Từ Hào Vũ (Xu Haoyu) của ông Từ Thế Hải (Xu Shihai) đã bất ngờ tự tử bằng cách nhảy khỏi tòa nhà. 

Đứa trẻ vui vẻ, hay giúp đỡ mọi người

Sự việc quá đột ngột khiến cả gia đình ông Từ cảm thấy bàng hoàng, đau xót và khó hiểu. Trong trí nhớ của ông Từ, người thân và bạn bè thì Hào Vũ là một đứa trẻ vui vẻ và dễ thương. 

Con trai ông cao 1m86, có nước da trắng, không những rất điển trai mà còn sống chan hòa với mọi người, thường ngày vẫn hay vui vẻ giúp đỡ bạn bè. Khi leo núi, Hào Vũ sẽ giúp người bạn đi cùng xách chiếc túi nặng nhất, hay bao tiền các bạn cùng lớp khi cả nhóm cùng đi ăn uống…

Hào Vũ cũng luôn tỏ ra rất bình thường trước mặt bố mẹ. Cậu thích vẽ tranh và từng chia sẻ với bố mẹ rằng, tương lai muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang hoặc làm truyền thông.

Vậy mà, đứa trẻ 17 tuổi này vốn vẫn đang biểu hiện hết sức bình thường thì bất ngờ tự tử bằng cách nhảy lầu, trước đó cũng không có biểu hiện bất thường gì. 

Góc khuất của nhóm hẹn chết tập thể

Nén lại nỗi đau, ông Từ bắt đầu xem xét cẩn thận di vật của con trai, hy vọng có thể tìm ra lý do khiến con mình tự kết thúc cuộc đời dường như đang tươi sáng phía trước. 

Trong trí nhớ của ông Từ, người thân và bạn bè khác thì Từ Hào Vũ là một đứa trẻ vui vẻ và dễ thương. (Ảnh chụp từ video)

Ông đã lật tìm khắp tất cả các di vật của con trai, nhưng vẫn không thể tìm ra lời giải cho câu hỏi tại sao một đứa trẻ hoàn toàn không phải lo lắng gì về cuộc sống lại quyết định từ bỏ sinh mạng của mình. 

Mãi cho đến một ngày, ông vô tình nhìn thấy nhật ký một cuộc trò chuyện của con trai trên QQ (mạng xã hội ở Trung Quốc), lúc này ông mới bất ngờ phát hiện ra một góc khuất bí ẩn trong thế giới mạng Internet mà trước nay ông chưa từng biết – ‘Nhóm hẹn chết tập thể’. 

Ông Từ mô tả ‘nhóm hẹn chết tập thể’ này giống như một cái hố đen không đáy, lôi cuốn một số lớn những thanh thiếu niên với tinh thần trống rỗng và mê mang. Trong nhóm, màn hình tràn ngập tin tức về cái chết, các thành viên tham gia nhóm hàng ngày đều nói về cái chết và trao đổi với nhau nhiều cách tự tử khác nhau. 

Điều càng khiến người ta cảm thấy kinh khủng hơn nữa là, một số người trong ‘nhóm hẹn chết’ sẽ nghĩ giúp (giống như tư vấn) những người có ý định tự tử về cách thức tự tử: nhảy lầu, dùng thuốc ngủ hoặc đốt than củi…

Bất lực nhìn những đứa trẻ ‘đi chết’

Ông Từ sau đó ngụy trang thành học sinh cấp 2 và gia nhập ‘nhóm hẹn chết’ này. Trong nhóm này, độ tuổi trung bình là từ 14 – 15. Khi thấy một thiếu niên bày tỏ ý định tự tử, ông sẽ gửi lời mời kết bạn, thông qua nói chuyện riêng để khuyên bảo, đồng thời tìm cách trợ giúp.

Thông thường, sau khi ai đó trong nhóm nói muốn chết, lập tức sẽ có hàng chục tin nhắn xuất hiện khuyến khích họ tự tử. Lúc này, ông Từ lên tiếng thuyết phục những đứa trẻ muốn chết từ bỏ ý định tự tử. Tuy nhiên, ngay lập tức ông sẽ bị những người khác trong nhóm vây lại tấn công, thậm chí ‘đá’ ra khỏi nhóm. Trong một năm rưỡi, ông đã bị ‘đá’ ra khỏi nhóm này ít nhất 6 lần. 

(Ảnh chụp màn hình trang web)

Trong khoảng thời gian ở trong nhóm này, ông Từ đã lần lượt cứu được một số đứa trẻ, nhưng cũng có nhiều cuộc giải cứu thất bại, khi ấy ông chỉ biết bất lực nhìn lũ trẻ ‘đi chết’.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận Trung Quốc đã một lần nữa chú ý đến góc khuất bí ẩn của ‘nhóm hẹn chết tập thể’ này. Theo truyền thông Đại lục, một người đàn ông trung niên khác tên là Hồ Kiến Quốc (Hu Jianguo) cũng có những trải nghiệm tương tự như ông Từ. 

‘Ai thực sự muốn chết cùng nhau. Phải mất 40 phút để cắt tĩnh mạch. Quá chậm’

Người con trai 21 tuổi của ông Kiến Quốc đã tự tử bằng cách đốt than củi cùng với 2 cư dân mạng khác trong ‘nhóm hẹn chết’. Sau khi an táng cho con trai, Hồ Kiến Quốc đã thiêu ảnh chân dung của con mình trước lăng mộ. 

Sau khi về nhà, ông học cách sử dụng QQ rồi gia nhập một nhóm có tên ‘Hoàng Xuyên Hà’ (Huangchuanhe). Trước khi qua đời, con trai của ông đã ở trong nhóm này và được những người trong nhóm khuyến khích dấn thân vào con đường tự sát.

Nhớ lại lần đầu tiên bước vào nhóm này, Hồ Kiến Quốc đã phải đổ mồ hôi lạnh. Ông vô cùng kinh ngạc khi thấy cả màn hình điện thoại di động trước mặt ông đều là ‘chết’, có chữ, có hình ảnh, còn có nhạc nền trong bài hát đám tang…

Nhóm ‘Hoàng Xuyên Hà’ này có đến 475 thành viên và đa số là những bạn trẻ sinh ra từ những năm 90. Chưa đầy năm phút sau khi Hồ kiến Quốc vào nhóm, gần một trăm tin nhắn hiện ra: “Ai thực sự muốn chết cùng nhau”, “Phải mất 40 phút để cắt tĩnh mạch. Quá chậm”, “Tôi nghĩ điện giật không đau, nhưng tốt nhất là có kim tiêm gây mê”…

Ngoài việc thảo luận về kế hoạch tự tử, các cuộc nói chuyện trong nhóm chủ yếu là về những khó khăn trong cuộc sống, đau khổ nội tâm… Thường khi có ai đó than phiền thì người khác cũng buồn bã, than phiền theo. Điều này tưởng chừng như ôm nhau để sưởi ấm, nhưng thực chất lại đang kéo nhau xuống vực thẳm của sự chết chóc mà không hề hay biết.

Phải mất một thời gian, ông Kiến Quốc mới hiểu rằng ‘thịt nướng’ trong đoạn chat của các thành viên nhóm là để ám chỉ việc tự tử bằng cách đốt than củi, ‘nhảy dây’ có nghĩa là nhảy khỏi vách đá, ‘nhảy bungee’ có nghĩa là nhảy lầu và ‘lặn xuống nước’ có nghĩa là nhảy xuống sông. 

Trong nhóm này, mỗi tin tức về cái chết đều là cổ vũ, giống như một tiếng kèn lệnh tiếp thêm dũng khí cho người muốn tự sát.

Sau khi những câu chuyện như trên được lan truyền trên mạng Internet, nhiều người đã bắt đầu hoang mang không hiểu tại sao dưới sự kiểm soát của Chính phủ lại có những tổ chức ngầm đen tối như vậy tồn tại? Tại sao những đứa trẻ bình thường trong mắt người lớn lại lựa chọn từ bỏ sinh mệnh quý giá của mình?

Theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x