Epoch Times: ‘Phương thuốc’ hiệu quả cho dịch virus Vũ Hán – Nói không với ĐCSTQ

29/04/20, 09:19 Thế giới

Đầu năm nay, trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che giấu tình hình dịch bệnh thực tế ở Trung Quốc, virus Vũ Hán đã lây lan nhanh chóng ra toàn cầu, gây thiệt hại nghiêm trọng cho thế giới. 

Cho đến nay, virus Vũ Hán đã lan rộng ra hầu hết các quốc gia trên thế giới, khiến hơn 3 triệu người nhiễm bệnh và hơn 211.000 người tử vong. (Ảnh qua NTDvn.com)

Dịch bệnh này dường như không thể đoán trước sẽ nhắm vào ai, tuy nhiên cách virus lây lan cho thấy nó có mục tiêu và chủ đích: Nó đang tìm kiếm và loại bỏ ĐCSTQ và những cá nhân, tổ chức có liên hệ mật thiết với Đảng này.

Cho đến nay, virus Vũ Hán đã lan rộng ra hầu hết các quốc gia trên thế giới, khiến hơn 3 triệu người nhiễm bệnh và hơn 211.000 người tử vong – trong đó số ca tử vong ở Trung Quốc là 4.633 người. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người Trung Quốc tin rằng số ca tử vong thực sự ở nước này cao gấp 10 lần con số được công bố.

Đối mặt với sự mất mát lớn về sinh mạng và thiệt hại kinh tế, các chính phủ và người dân thế giới cần khẩn trương xem xét lại mối quan hệ giữa đại dịch và ĐCSTQ. Tiếp theo đó là mỗi đất nước và mỗi cá nhân nên làm gì để phòng tránh dịch bệnh cũng như tự cứu lấy mình.

Lịch sử đen tối của ĐCSTQ gắn liền với chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh và chết chóc. Chế độ chuyên chế 70 năm của ĐCSTQ đã giết chết 80 triệu người Trung Quốc và phá hủy đạo đức, văn hóa truyền thống của người Trung Hoa. Trong 30 năm qua, ĐCSTQ đã gây ra hàng loạt tội ác, từ vụ thảm sát sinh viên đòi dân chủ ở Thiên An Môn năm 1989, cuộc bức hại Pháp Luân Công từ năm 1999, đến các cuộc đàn áp người dân Trung Quốc ở quy mô lớn hơn gần đây. Bạo lực và dối trá của ĐCSTQ đã gây ra thảm họa cho Trung Quốc và thế giới.

Dưới vỏ bọc toàn cầu hóa và đủ loại phương thức khác. ĐCSTQ đã và đang ngấm ngầm xâm nhập vào mọi lĩnh vực và khu vực trên thế giới. (Ảnh qua NTDvn.com)

Trong gần 40 năm, ĐCSTQ đã dùng mồi nhử kinh tế để xâm nhập và mua chuộc các nước khác. Dưới vỏ bọc toàn cầu hóa, các Viện Khổng Tử, các dự án Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, đồng thời thông qua nhiều kênh khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ,…, ĐCSTQ đã tìm cách truyền bá tư tưởng vô thần, dụ dỗ con người rời xa Thần, từ đó phóng túng đạo đức, hủy hoại nhân phẩm con người.

Khi những quốc gia và khu vực này bị thu hút bởi các lợi ích kinh tế, gia tăng sự hợp tác với ĐCSTQ, họ không biết rằng vô tình họ đang rước về rủi ro cho mình. Trên thực tế, con đường virus Vũ Hán lan rộng khắp thế giới là đi qua các quốc gia, thành phố, tổ chức, cá nhân có liên quan mật thiết đến chính quyền Trung Quốc.

Điểm nóng thành phố New York

Phố Wall, nơi đại diện cho thủ đô tài chính của Mỹ, đã “truyền máu” cho ĐCSTQ trong nhiều năm và trở thành nhà tài chính đứng sau hậu trường giúp chính quyền Cộng sản Trung Quốc kéo dài sự sống. (Ảnh qua Dailytelegraph)

Tính đến ngày 28/4, theo dữ liệu từ trang web thống kê của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm và hơn 57.000 trường hợp tử vong do virus Vũ Hán. Trong đó, số ca nhiễm được xác nhận tại New York chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm cả nước, và số ca tử vong chiếm gần một nửa so với cả nước.

Kể từ chuyến thăm Trung Quốc năm 1972 của Tổng thống Nixon, Hoa Kỳ đã cung cấp sự trợ giúp đắc lực cho ĐCSTQ dưới nhiều hình thức khác nhau trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, tài chính, giáo dục và khoa học công nghệ. Sau này, khi giúp Trung Quốc trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hoa Kỳ đã cho ĐCSTQ cơ hội tiếp cận cộng đồng quốc tế và khiến một lượng lớn tài sản phương Tây được chuyển sang Trung Quốc, biến Trung Quốc thành công xưởng của thế giới. 

Giới chính trị và các tổ chức nghiên cứu Mỹ tin rằng Hoa Kỳ đã giúp xây dựng Trung Quốc và làm giàu cho ĐCSTQ. Việc đánh giá lại mối quan hệ với ĐCSTQ và những thay đổi chính sách tiếp theo của Mỹ chỉ xảy ra trong vài năm gần đây.

Không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ và không có sự hỗ trợ của rất nhiều công ty đa quốc gia, những gã công nghệ khổng lồ và các tập đoàn tài chính lớn, ĐCSTQ không thể nhanh chóng phát triển từ một chế độ trên bờ vực kinh tế sụp đổ thành một bá chủ mới nổi có khả năng thách thức Hoa Kỳ.

Là đô thị số một thế giới, thành phố New York là trung tâm toàn cầu về kinh tế, tài chính, thương mại và truyền thông. Thành phố này cũng có ảnh hưởng lớn đến chính trị, giáo dục và giải trí toàn cầu. Đây cũng là nơi đặt trụ sở Liên Hợp Quốc. Nhờ vị thế và ảnh hưởng đặc biệt đó, New York đóng vai trò lớn trong việc giúp ĐCSTQ đạt được các mục tiêu chính trị và lợi ích của mình.

Phố Wall, nơi đại diện cho thủ đô tài chính của Mỹ, đã “truyền máu” cho ĐCSTQ trong nhiều năm và trở thành nhà tài chính đứng sau hậu trường giúp chính quyền Cộng sản Trung Quốc kéo dài sự sống.

Bằng cách thâm nhập vào nền kinh tế, tài chính, thương mại, truyền thông, văn hóa, giáo dục, cộng đồng người Mỹ gốc Hoa và các lĩnh vực khác ở Mỹ, ĐCSTQ đã chuyển sự giàu có và công nghệ của Mỹ về Trung Quốc. Trong khi xuất khẩu ý thức hệ và sự vi phạm nhân quyền ra thế giới, ĐCSTQ đã cố gắng giành quyền lãnh đạo thế giới và thách thức Mỹ.

Những yếu tố này đã khiến New York trở thành mục tiêu tấn công chính của virus Vũ Hán.

Tình hình dịch bệnh ở Iran

ĐCSTQ coi Iran là một đồng chí thân cận. Mặc dù số ca nhiễm công bố chính thức ở Iran không cao như một số nước phương Tây khác, tuy nhiên các nhà phân tích tin rằng số người nhiễm bệnh và tử vong thực tế của nước này cao hơn nhiều so với số liệu chính thức. Tương tự ĐCSTQ, Iran là một chế độ độc tài có thể che giấu quy mô thực sự của dịch bệnh nhằm “duy trì trật tự xã hội”.

Nhiều quan chức cấp cao của Iran đã bị nhiễm bệnh và nhiều người đã chết, bao gồm cả một Phó Tổng thống và một Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trong nhiều năm, ĐCSTQ đã hỗ trợ Iran trong việc cung cấp viện trợ kinh tế và vũ khí. ĐCSTQ thậm chí đã cung cấp công nghệ vũ khí hạt nhân quan trọng cho Iran để đe dọa và chế ngự các quốc gia dân chủ.

Trong mười năm qua, ĐCSTQ cũng đầu tư rất lớn vào Iran và trở thành đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Chính quyền Trung Quốc còn công khai vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran và nhập khẩu một lượng lớn dầu từ đây.

Đối với Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, mà ĐCSTQ đưa ra vào năm 2013 nhằm xuất khẩu quyền bá chủ, Iran là một trung tâm địa lý và chiến lược quan trọng để ĐCSTQ có thể thâm nhập vào Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.

Các nước Châu âu

Ngoài Trung Quốc và Iran, trong số các quốc gia có số ca nhiễm virus cao, Tây Ban Nha là nước có số người nhiễm cao nhất (với tỷ lệ 355/100.000 người), trong đó hơn 232.000 người đã bị nhiễm bệnh và hơn 23.000 người tử vong. Ba người thân của Thủ tướng Sanchez và Phó Thủ tướng nước này cũng đã nhiễm bệnh.

Dịch bệnh nghiêm trọng đã gửi một cảnh báo mạnh mẽ đến Tây Ban Nha rằng chính sách ủng hộ ĐCSTQ của chính phủ nước này đã đem đến bất hạnh cho đất nước.

Tây Ban Nha là quốc gia EU đầu tiên có những động thái thân thiện với ĐCSTQ sau vụ thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989.

Sau khi nhậm chức vào năm 2018, Thủ tướng Sanchez đã chọn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với chính quyền Trung Quốc. Ông không những tái xác nhận quan hệ đối tác chiến lược với ĐCSTQ, mà còn ca ngợi Sáng kiến Vành đai và Con đường của ĐCSTQ. Khi chính quyền Trung Quốc bị nhiều nước chỉ trích vì che giấu dịch bệnh, ông Sanchez vẫn liên tục bày tỏ sự ủng hộ đối với Bắc Kinh.

Ngoài Tây Ban Nha, Italy là khu vực bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu.

Nguyên nhân gốc rễ của việc Italy bị virus Vũ Hán tấn công mạnh là do mối quan hệ mật thiết giữa chính phủ nước này và ĐCSTQ.

Italy là một quốc gia phát triển, dân chủ và là thành viên của khối G7. Vào tháng 3/2019, bất chấp sự phản đối của các đồng minh phương Tây, chính phủ Italy đã thành lập liên minh với ĐCSTQ để củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Italy cũng là quốc gia đầu tiên của EU ký kết dự án Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường với ĐCSTQ.

Italy có 74 thành phố kết nghĩa với Trung Quốc, bao gồm cả Bologna, thành phố có số ca nhiễm và tử vong cao nhất, và các thành phố như Milan, Venice và Bergamo. 

Huawei tin rằng họ vẫn sẽ được Anh cấp phép tham gia mạng 5G bất chấp áp lực của Mỹ /// Ảnh: AFP
ĐCSTQ muốn sử dụng Huawei 5G để xâm nhập mạng lưới thông tin trên thế giới, nhưng Anh, Pháp và Đức đã phớt lờ các cảnh báo của Hoa Kỳ và bật đèn xanh cho hãng này. (Ảnh: AFP)

Các nước lớn ở châu Âu như Anh, Pháp và Đức hiện cũng ghi nhận lượng lớn ca nhiễm virus Vũ Hán. Người dân những nước này đã chịu tổn thất nặng nề, ngay cả thủ tướng Anh cũng bị nhiễm bệnh.

Một điểm chung của các quốc gia này là đã thiết lập mối quan hệ thân mật với ĐCSTQ trong những năm gần đây. Chẳng hạn, ĐCSTQ muốn sử dụng Huawei 5G để xâm nhập mạng lưới thông tin trên thế giới, nhưng Anh, Pháp và Đức đã phớt lờ các cảnh báo của Hoa Kỳ và bật đèn xanh cho hãng này.

Các khu vực có dịch bệnh bùng phát tồi tệ nhất ở các quốc gia này như London (Anh), tỉnh Oise (Pháp), bang North Rhine-Westphalia (Đức) cũng có mối quan hệ thân cận với ĐCSTQ.

Tình hình dịch bệnh tại các quốc gia gần Trung Quốc có mức độ nghiêm trọng khác nhau

So với các nước châu Âu và châu Mỹ, tình huống ở các khu vực gần Trung Quốc đại lục sẽ minh họa rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa dịch viêm phổi Vũ Hán và ĐCSTQ.

Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan đều là những nước láng giềng gần gũi với Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên số người nhiễm bệnh ở Hồng Kông và Đài Loan ít hơn nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Sự khác biệt chính là thái độ của họ đối với ĐCSTQ.

Hiện tại, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều có hơn 10.000 người nhiễm virus Vũ Hán. Tuy nhiên tại Hồng Kông và Đài Loan, nơi có quan hệ thương mại và kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc, số ca được xác nhận nhiễm bệnh lần lượt chỉ là 1.038 và 429. Trong số đó, những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Hồng Kông đều đến từ đại lục, những người nhiễm bệnh sau đó là cảnh sát chống bạo động và nhân viên chính phủ. Còn phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh ở Đài Loan đều đến từ nước ngoài. 

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao với chính quyền Trung Quốc vào năm 1992, Hàn Quốc đã dần củng cố quan hệ kinh tế và thương mại với ĐCSTQ. Sau khi chính phủ hiện tại lên nắm quyền, mối quan hệ giữa Hàn Quốc và ĐCSTQ đã thắt chặt hơn hơn và hợp tác đầu tư song phương cũng được tăng cường.

Về phía Nhật Bản, mặc dù mối quan hệ giữa chính phủ nước này và ĐCSTQ không thân mật, nhưng một số lượng lớn các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào Trung Quốc, qua đó chuyển giao các nguồn lực quan trọng cho nước này. Nhật Bản và ĐCSTQ đã hình thành 256 cặp quan hệ tỉnh và thành phố thân thiện. Trong số đó, Hokkaido, Tokyo, tỉnh Aichi, tỉnh Kochi và các khu vực khác đều có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng.

Ngược lại, mặc dù Hồng Kông và Đài Loan có mối quan hệ kinh tế và thương mại cực kỳ chặt chẽ với đại lục, nhưng người dân Hồng Kông và Đài Loan không bị mù quáng trước lợi ích tài chính từ ĐCSTQ. Vào năm 2019, người dân Hồng Kông đã phát động cuộc biểu tình quy mô lớn chống lại sự kiểm soát của ĐCSTQ và thậm chí mạo hiểm mạng sống để đứng lên phản đối chính quyền Bắc Kinh.

Sự đàn áp tàn bạo những cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã vạch trần bộ mặt thật của ĐCSTQ và thức tỉnh người dân Đài Loan. Việc bỏ phiếu cho bà Thái Anh Văn, vị tổng thống ủng hộ dân chủ vào tháng 1 vừa qua đã cho thấy quyết tâm của người dân Đài Loan trong việc giữ khoảng cách với ĐCSTQ. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống đã cứu lấy Đài Loan.

Ở Đài Loan giờ đây, người dân không phải cách ly tại nhà, nền kinh tế cũng không bị gián đoạn, nhưng số ca nhiễm bệnh và tử vong vì dịch Vũ Hán ở nước này lại thuộc hàng thấp nhất thế giới. Chìa khóa cho việc chống dịch thành công của Đài Loan nằm ở chỗ không tin tưởng ĐCSTQ và từ chối mù quáng nghe theo WHO, vốn đang bị ĐCSTQ kiểm soát.

Tình hình dịch bệnh ở Hồng Kông và Đài Loan đã tiết lộ bí mật thành công trong việc chống dịch và tự cứu mình giữa đại dịch Vũ Hán: chỉ bằng cách từ chối ĐCSTQ chúng ta mới có thể chống lại virus ĐCSTQ (virus Vũ Hán)!

Phương thuốc hiệu quả trị virus Vũ Hán

Trong quá khứ, các trận ôn dịch lớn luôn xuất hiện đột ngột và đến một lúc nhất định sẽ biến mất không một dấu vết. Sử sách cho thấy những trận dịch này đều có mục tiêu nhắm đến rõ ràng.

Trận dịch hạch vào cuối triều đại nhà Minh là một ví dụ điển hình. Giai đoạn chuyển đổi từ nhà Minh sang nhà Thanh là một cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ giữa quân Thanh, quân Minh và quân Lý Tự Thành.

Tuy nhiên trong thời gian này, dịch bệnh chỉ nhắm vào quân Minh, còn quân Thanh và quân Lý Tự Thành không hề bị ảnh hưởng. Sau đó, dịch bệnh đã khiến quân đội nhà Minh suy yếu dẫn tới việc sụp đổ của triều đại này.

Đế quốc La Mã năm xưa cũng đã bị 4 trận ôn dịch lớn tấn công. Theo các ghi chép trong lịch sử, lúc đó các tín đồ Kitô giáo miễn nhiễm với dịch bệnh vì vậy đây được coi là sự trừng phạt đối với chính quyền La Mã vì đã đàn áp tín đồ Kitô giáo.

Có thể thấy sự xuất hiện của một dịch bệnh là không hề ngẫu nhiên. Dịch viêm phổi Vũ Hán lần này được kích hoạt bởi những tội ác của ĐCSTQ, nó lan rộng ra toàn cầu là do ĐCSTQ che giấu và bưng bít thông tin. Sự lây lan của virus cho thấy một sự thật rõ ràng rằng dịch bệnh nhắm mục tiêu có chọn lọc vào ĐCSTQ, và nhằm loại bỏ ĐCSTQ cùng những người có quan hệ mật thiết với Đảng này.

Tất cả các khu vực bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề trên thế giới đều là những nơi có quan hệ thân thiết với ĐCSTQ, hay những quốc gia đã hỗ trợ ĐCSTQ về thương mại, đầu tư kinh tế hoặc giúp ĐCSTQ cải thiện hình ảnh trên trường quốc tế. Tương tự, các cá nhân ủng hộ chính quyền Trung Quốc thường dễ là nạn nhân của dịch bệnh toàn cầu này.

Trên thực tế, cách lan truyền của virus Vũ Hán đã chỉ ra một con đường cứu sinh cho tất cả quốc gia và người dân trên toàn thế giới. 

Gần đây, đã có không ít trường hợp nhiễm virus Vũ Hán phục hồi một cách kỳ diệu sau khi lên án tội ác của ĐCSTQ. Một số trường hợp như vậy đã được đưa tin trên phương tiện truyền thông.

Hồi tháng 3/2020, 3 chính trị gia chủ chốt thuộc Đảng Vox, đảng chính trị lớn thứ 3 của Tây Ban Nha, đã nhiễm virus Vũ Hán. Đó là Santiago Abascal – Chủ tịch Đảng Vox, Javier Ortega Smith – Tổng thư ký Đảng Vox, và Macarena Olona – một ​​thành viên quan trọng khác của Đảng Vox.

Thật đáng ngạc nhiên, các triệu chứng viêm phổi Vũ Hán đã thuyên giảm ngay sau khi họ lên án mạnh mẽ ĐCSTQ.

Trong một cuộc họp của EU, đảng Vox đã chủ động đề xuất một nghị quyết chống lại ĐCSTQ và WHO. Tại một phiên họp quốc hội trong nước, Vox cũng đã yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế về tội trạng của chính phủ Trung Quốc.

Vào tháng 2, Connie Brix, một phụ nữ Đan Mạch, đã bị nhiễm virus Vũ Hán khi đi du lịch ở Tây Ban Nha. Tình trạng của cô trở nên trầm trọng hơn vào tháng 3. Nhưng sau khi Connie biết việc ĐCSTQ che giấu dịch bệnh dẫn tới sự bùng phát trên toàn cầu, cô đã giận dữ lên án ĐCSTQ. Hai ngày sau, các triệu chứng bệnh của Connie biến mất và cô cũng đã hồi phục một cách kỳ diệu.

Ở Trung Quốc đại lục, một bệnh nhân sau khi được chẩn đoán là nhiễm virus Vũ Hán đã tố cáo ĐCSTQ che giấu dịch bệnh và lên án cả những hành động xấu xa khác. Sau đó, ông đã hồi phục và các triệu chứng bệnh đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên sau đó, ông đã bị những tuyên truyền tẩy não của ĐCSTQ lừa dối nên nghĩ rằng hệ thống y tế của ĐCSTQ, bằng những biện pháp chữa trị hiệu quả đã cứu mạng ông. Ông thậm chí còn cảm thấy biết ơn ĐCSTQ, kết quả là bệnh tình tái phát và ông đã được xét nghiệm dương tính trở lại.

Những câu chuyện có thật trên đã nói lên rằng việc hiểu biết và có thái độ đúng đắn với ĐCSTQ sẽ quyết định một người có miễn dịch với virus Vũ Hán hay không. Phản đối và lên án ĐCSTQ là một cách chữa trị hiệu quả đối với virus ĐCSTQ.

Ngược lại, ủng hộ ĐCSTQ, tán thành ĐCSTQ hoặc thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với ĐCSTQ, có thể sẽ chiêu mời virus Vũ Hán. Thậm chí, những bệnh nhân đã khỏi bệnh có thể bị tái phát nếu họ chọn đứng về phía ĐCSTQ.

Giữa đại dịch toàn cầu hiện nay, ai nấy đều mong được khỏe mạnh và bình an. Đối mặt với thảm họa bất ngờ này, các công nghệ chữa trị hiện đại và biện pháp xử lý đều có hạn chế nhất định. Nhưng xin hãy nhớ rằng, Thần vẫn luôn coi sóc nhân loại trong suốt hàng ngàn năm qua.

Hướng về Thần Phật, khơi dậy sự thiện lương trong tâm mỗi người, sám hối những điều chưa tốt của bản thân và nói không với ĐCSTQ, sẽ được Thần Phật bảo hộ.

Nếu ai đó không may nhiễm virus Vũ Hán, chúng tôi khuyên bạn nên thành tâm nói không với ĐCSTQ tà ác. Có lẽ một phép màu sẽ xuất hiện.

Tránh xa ĐCSTQ, lên án ĐCSTQ, không ủng hộ ĐCSTQ có thể giúp bất kỳ cá nhân, tổ chức và quốc gia nào giảm bớt hoặc tránh khỏi sự tàn phá của virus Vũ Hán và có một tương lai tốt hơn.

Đại dịch là do ĐCSTQ gây ra và tình hình sẽ thay đổi khi người ta thay đổi thái độ với ĐCSTQ. 

Vì lo lắng cho sự an nguy của nhân loại và ý thức trách nhiệm với xã hội, chúng tôi quyết định tiết lộ sự thật này để nhiều người thu được lợi ích, và để họ có thể thoát khỏi đại dịch. Chúng tôi hy vọng tất cả những người lương thiện sẽ vượt qua thảm họa này…càng sớm càng tốt….

Ban biên tập The Epoch Times.

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT Tinh Hoa)

Thùy Linh biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

x