• TINHHOANET

Có một bộ tộc bí ẩn đã cách li với thế giới bên ngoài từ thời Đồ Đá

Hòn đảo North Sentinel xinh đẹp thuộc quần đảo Andaman, vịnh Bengan (nằm giữa Ấn Độ và Malaysia) là nơi cư trú của một bộ tộc bí ẩn “kì lạ”. Họ không hiếu khách mà thậm chí còn đuổi đánh và đoạt mạng bất kì người lạ nào xâm chiếm lãnh thổ của mình.

Những người thuộc bộ tộc bí ẩn từ thời Đồ Đá không đổi này sẵn sàng đuổi giết bất cứ người lạ nào mon men tới gần họ.

Bộ tộc bí ẩn với số lượng cư dân nhỏ này sinh sống trên một hòn đảo thuộc Ấn Độ dương đã cách li với thế giới bên ngoài thời gian khá lâu. Một điều kì lạ là, nếu có bất kì người lạ mặt nào cố gắng tiến tới hòn đảo, đều sẽ được họ “chào đón” bằng hàng loạt mũi tên. Họ dường như không thay đổi kể từ thời kì Đồ Đá. Họ bảo vệ lãnh thổ của mình qua nhiều thời đại, có thể cho rằng làm vậy để bảo vệ nền văn hóa của mình tách khỏi xã hội văn minh hiện đại.

Sự hung hãn của các cư dân bộ tộc được đánh dấu bằng một phát hiện vào thế kỷ thứ 19, khi người ta nhận ra rằng tàu thuyền qua lại gần hòn đảo thường xuyên va phải đá nhọn sắc và bị hư hỏng nặng. Năm 1897, một nhóm cảnh sát từng tới hòn đảo để tìm kiếm nghi phạm bỏ trốn. Họ đã tìm được thi thể của người này trong khu rừng trên đảo với cổ họng bị cắt và vô vàn mũi tên khắp người. Nhóm cảnh sát đã rất hoảng sợ và vội vàng rời đi.

Đảo Bắc Sentinel nhìn từ trên cao xuống.

Hòn đảo Bắc Sentinel chỉ có diện tích 72 km vuông với số dân không quá 400 người. Vào tháng 8/1981, con tàu “The Primrose” đã cập bờ hòn đảo dù không hề biết về sự tồn tại của bộ tộc “ghét” khách này. Lập tức người bản xứ xông tới và giương cung nỏ để bắn ào ạt mũi tên vào những “kẻ xâm lược”. Rất may là trực thăng cứu hộ đã tới và đoàn thủy thủ không có ai bị thương.

Vị trí hòn đảo trên sơ đồ.
Cư dân bộ tộc luôn cầm cung tên và mũi giáo đối đầu với bất kì người lại nào muốn tiếp cận.

Các nhà khoa học đã cố gắng nhiều lần tiếp cận ôn hòa vớicác ngư dân trên đảo. Họ mang tới lễ vật gồm quà tặng kèm nụ cười thân thiện, cúi chào nhã nhặn. Tuy nhiên, cư dân của bộ tộc họ tỏ thái độ dửng dưng và chĩa mũi tên về phía những vị “khách không mời” này.

Năm 1991, một nhà khoa học Ấn Độ đã đột phá nỗ lực “làm thân” với cư dân trên đảo bằng lễ vật là những chiếc thùng nhựa màu đỏ. Có vẻ như người bộ tộc này rất quan tâm đến các thùng nhựa đỏ. Cư dân trên hòn đảo chăm chỉ thu lượm những lễ vật từ rìa hòn đảo, tuy nhiên họ vẫn từ chối tiếp xúc với “người lạ”

Ngôn ngữ mà họ sử dụng cũng rất đặc biệt. Các nhà nhân chủng học đã từng tới để nghiên cứu tiếng hú, tiếng hô của cư dân nơi đây. Tuy nhiên, không ai thấy rằng loại ngôn ngữ này giống bất kỳ ngôn ngữ nào được tìm thấy trên quần đảo Andaman.

Cuối cùng, các nhà khoa học kết luận rằng bộ tộc này đã tách biệt khỏi những bộ tộc xung quanh hàng ngàn năm nên họ vẫn duy trì ngôn ngữ nguyên thủy sơ khai của mình.

Theo Minhbao.net

x