Cô bé bị Đức Quốc xã tàn sát, sau khi đầu thai viết tiếp câu chuyện của mình

27/09/21, 08:50 Thế giới tâm linh

“Nhật ký của Anne” là cuốn nhật ký bán chạy nhất thế giới do Anne Frank chắp bút. Sau khi bị Đức Quốc xã tàn sát, cô đầu thai thành một bé gái ở Thụy Điển và tiếp tục viết câu chuyện của mình…

Anne là một người Do Thái ở Hà Lan, cô qua đời khi chỉ mới 15 tuổi. Trước đó vào sinh nhật lần thứ 13 của mình, cô bé đã nhận được món quà là một cuốn nhật ký vô cùng xinh đẹp. Từ thuở bé, Anne đã có mơ ước trở thành nhà văn, và bắt đầu viết nhật ký. Sau đó, do chiến tranh, để tránh bị phát-xít Đức truy bắt, gia đình 4 người nhà Anne cùng 4 người khác đã trốn trong một căn phòng bí mật ở văn phòng của cha cô là ông Otto Frank tại Amsterdam. 

Với sự giúp sức của các đồng nghiệp, họ đã trốn ở đó được hai năm,cho đến tháng 8/1944, họ bị tố cáo, rồi bị tống vào trại tập trung. Năm 1945, Anne cùng các thành viên trong gia đình lần lượt chết trong trại tập trung ở Bergen-Belsen. Cuối cùng, chỉ có cha cô còn sống.

Chữ viết tay và mô hình tái hiện Anne Frank đang viết nhật ký tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Amsterdam. (Ảnh: Shutterstock)

2 năm sống trong căn phòng bí mật đã được Anne ghi chép lại trong cuốn nhật ký của mình. Sau này ông Otto đã biên soạn cuốn nhật ký và xuất bản vào năm 1947. Nó nhanh chóng thu hút độc giả và trở thành một bằng chứng cho tội ác diệt chủng người Do Thái của Đức quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Tôi chính là Anne…

Những năm 1960, trong một lớp học ở một trường tiểu học tại Thụy Điển, khi cô giáo đang kể cho bọn trẻ nghe về câu chuyện của Anne thì bất chợt có một bé gái chừng 7, 8 tuổi bối rối ngẩng đầu hỏi: “Làm sao cô giáo biết về câu chuyện của con?” Cô bé này là Barbro Karlen.

Barbro sinh năm 1954 trong một gia đình theo đạo Thiên chúa ở Thụy Điển. Kể từ khi chưa đầy 3 tuổi, cô bé đã nói với bố mẹ rằng mình là “Anne Frank”. Lúc đó tại Thụy Điển chưa có phiên bản của cuốn “Nhật ký Anne”, vì vậy cha mẹ của Barbro cũng không biết Anne Frank là ai. Họ chỉ cho rằng con gái mình đang tưởng tượng ra một người bạn nào đó.

Anna năm 1941. (Ảnh: Wikipedia)

Tuy nhiên, kể từ đó, Barbro thường xuyên gặp ác mộng, mơ thấy những người đàn ông lạ mặt leo lên cầu thang, rồi đá vào cửa phòng nơi ẩn náu trên gác mái của cô. Thỉnh thoảng khi ăn đậu cô bé còn lẩm bẩm nói: “Con từng ăn cái này cả ngày rồi, con không muốn ăn nữa.” 

Cô bé không chịu đi tắm hay cắt tóc bởi vì những người mới đến trại tập trung của phát-xít, đều bị lột quần áo, cạo đầu, rồi tắm rửa để khử trùng. Nhưng có khi trong vòi sen đó lại là khí độc khiến người tới một đi không trở lại.

Ba mẹ Barbro vô cùng lo lắng, họ không biết con mình bị sao nên đã đưa đứa trẻ đến gặp bác sĩ tâm lý. Lúc này, cô bé Barbro đã ý thức được rằng người lớn không tin về ‘thế giới của Anne” nên khi gặp bác sĩ cô bé không bộc lộ gì. Cuối cùng, bác sĩ kết luận Barbro hoàn toàn bình thường.

Về thăm căn phòng bí mật

Khi lên 10 tuổi, gia đình Barbro cùng đi du lịch vòng quanh châu Âu. Lúc này cuốn “Nhật ký của Anne” đã được phát hành tại Thụy Sỹ, văn phòng nơi có căn phòng bí mật của Anna đã được chuyển thành một viện bảo tàng có tên là “Nhà của Anne”. Vậy nên cha mẹ Barbro đã đưa con gái đi xem, cũng là để tìm lời giải cho những hoài nghi của họ. 

Đường phố ở Amsterdam rất phức tạp, nhưng Barbro lại tự tin dẫn đường cho cha mẹ mình đến “Nhà của Anne”. Khi tới nơi, Barbro bắt đầu lẩm bẩm trước cửa: “Kỳ lạ, ngày trước nhìn chỗ này khác mà!” Hóa ra, do trở thành bảo tàng nên phần bậc thang trước cửa đã được tu sửa. Họ vào nhà và đi lên những bậc thang hẹp, lúc này nhìn Barbro vô cùng căng thẳng, hoảng sợ, đây chính là nơi ẩn náu trước đây của gia đình Anne. 

Tủ sách che lối vào  Secret Annex, tại Tòa nhà Anne Frank ở Amsterdam (Ảnh: Wikipedia)

Khi họ chuẩn bị bước vào một căn phòng nhỏ hơn, Barbro nói răng trong đó có những bức ảnh của những minh tinh điện ảnh được dán trên tường. cô bé còn nói mình có cảm giác như được trở về nhà một lần nữa. Hóa ra đây chính là phòng ngủ trước đây của Anne. 

Thế nhưng cha mẹ cô bé lại chỉ thấy một bức tường trống không. Barbro xem xét kỹ hơn, quả thực không có gì cả. Trong hoài nghi, bà mẹ hỏi người hướng dẫn viên bên cạnh thì nhận được câu trả lời rằng, ngày trước trên tường đúng là có những bức ảnh, nhưng cách đây 2 tuần chúng đã được lấy đi để cho vào khung kính bảo quản. 

Bố mẹ Barbro thật sự rất sốc, tại sao con gái họ lại quen thuộc với đường phố Amsterdam, và tại sao cô bé biết rằng cầu thang đã được tu sửa lại, những bức tường được dán ảnh. 

Sau cuộc hành trình này, cuối cùng cha mẹ của Barbro đã phải chấp nhận sự thật rằng kiếp trước của con gái mình chính là Anne, từ đó bắt đầu hiểu và ủng hộ cô bé. 

Lúc này, tài năng viết lách của cô bé cũng đã được bộc lộ. Như để thực hiện ước mơ làm nhà văn của kiếp trước, Barbro nhanh chóng cho ra đời hàng loạt tác phẩm nổi tiếng và trở thành nhà văn thần đồng. Năm 12 tuổi, cô xuất bản cuốn sách “Con người trên Địa Cầu”, 16 tuổi, cô đã xuất bản 11 tập thơ và tiểu luận. Những cuốn sách này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được lưu hành rộng rãi khắp thế giới. 

Những kẻ sát nhân tìm đến tận kiếp này

Điều thú vị là sau 15 tuổi, trí nhớ về tiền kiếp của Barbro bắt đầu mờ dần, cho đến năm 16, 17 tuổi, cô bé gần như không còn nhớ gì cả. Cô quay lại cuộc sống bình thường như bao bạn đồng trang lứa và trở thành cảnh sát. 

Tuy nhiên, đến năm 40 tuổi, khi Barbro bị hai nhân viên cảnh sát làm hại suýt chết thì hồi ức về Anne Frank lại một lần nữa sống dậy. Trong một giấc mơ, Barbro thấy những ngày tháng cuối đời của Anne, lúc này cô chợt nhận ra rằng hai viên cảnh sát kia chính là hai tên Đức quốc xã từng bức hại Anne đầu thai.

Barbro hiểu ra rằng Thượng Đế muốn cô bảo vệ ký ức về Anne, để cô có thể kể lại câu chuyện của mình, và nói với mọi người rằng những sự tình phát sinh trên thế gian hôm nay là do ân oán từ tiền kiếp tạo thành, chính là “nghiệp lực” – Karma.

Thế là Barbro lại cầm bút lên và viết lên cuốn tự truyện “Và những con sói đã tru lên” (And the Wolves Howled), truyện kể về mối quan hệ giữa Barbro, Anne và những ân oán của họ với hai tên Đức quốc xã. Mặc dù kiếp trước cô đã bị chúng giết chết, thế nhưng ở kiếp này cô đã mạnh mẽ hơn, cô sẽ bảo vệ bản thân và ký ức này. 

Sau khi xuất bản, cuốn sách nhận được không ít lời khen ngợi, đồng thời cũng có nhiều người chế giễu, mỉa mai cô.

May mắn thay, nhóm nghiên cứu luân hồi do Tiến sĩ Ian Stevenson tại Đại học Y khoa Virginia đứng đầu đã kiểm tra và xác nhận tính chân thực của câu chuyện này.

Ngoài ra, anh họ của Anne – Buddy Elias, Chủ tịch Quỹ Frank cũng hết mực đứng về phía Barbro. Khi Barbro chuẩn bị xuất bản cuốn sách này, Buddy đã thông qua nhà xuất bản, mời cô tới nhà riêng dùng bữa.

Khoảnh khắc họ gặp nhau, Barbro đã nhận ra người anh của mình và rơi nước mắt trong vòng tay ông. Buddy cũng không kìm được nước mắt trước một khuôn mặt rất giống với Anne. Họ đã trở thành đôi bạn thân thiết. Tại cuộc họp báo công bố về cuốn sách mới của Barbro, Buddy đã đứng ra đại diện làm nhân chứng sống cho cô.

Có lẽ, Barbro đã hoàn thành sứ mệnh của mình sau khi xuất bản cuốn tự truyện này. Sau đó cô chuyển đến Hoa Kỳ và bắt đầu những ngày tháng tận hưởng cuộc sống bình thường của mình. 

Nhiều người cho rằng, mỗi sinh mạng ra đời đều có một sứ mệnh riêng, có lẽ sứ mệnh của Barbro là viết tiếp cuộc đời cho Annie, minh chứng cho thuyết nhân quả là có thật, vậy sứ mệnh của bạn sẽ là gì?

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

x