Đi điều trị chứng lo sợ, cô gái nhớ lại hàng loạt ký ức đáng sợ trong tiền kiếp

06/09/21, 16:36 Khám phá sinh mệnh

Bạn đã bao giờ tự hỏi, những người thân thiết nhất bên bạn đã từng là ai trong tiền kiếp? Một cô gái trong quá trình điều trị tâm lý đã vô tình nhớ lại các kiếp trước của mình và mối nhân duyên với những người thân hiện tại. Điều này khiến cô và cả vị bác sĩ đều vô cùng chấn động…

luân hồi
Bác sĩ Brian Weiss và cuốn sách của ông (Ảnh tổng hợp)

Bác sĩ Brian Weiss là một bác sĩ tâm thần, nhà trị liệu thôi miên nổi tiếng chuyên nghiên cứu về hồi quy tiền kiếp. 

Năm 1980, bác sĩ Weiss từng tiếp nhận một trường hợp đặc biệt. Đó là cô gái tóc vàng xinh đẹp Catherine, 27 tuổi. Cô cho biết bản thân mắc chứng bệnh lo lắng nghiêm trọng. Một người bạn của Catherine là bác sĩ Edward, đã khuyên cô tới gặp ông Weiss để điều trị tâm lý.

Toàn bộ quá trình điều trị đặc biệt cho Catherin với những ký ức đáng kinh ngạc trong các tiền kiếp của cô, từ thời Ai Cập cổ đến hiện tại, đã được xuất bản trong cuốn sách “Many lives, many masters” (Muôn kiếp nhân sinh).

Chứng bệnh sợ hãi tuyệt vọng

Nói về chứng bệnh lo lắng của Catherine, được biết cô sợ nước, sợ nghẹn họng, sợ đến nỗi viên thuốc cũng không dám nuốt, sợ tối, sợ chết, sợ ngồi máy bay, hầu như cái gì cô cũng sợ. 

Khi nghe về tình trạng của Catherine, bác sĩ Weiss nắm bắt được vấn đề là cần tìm ở sâu thẳm trong ký ức Catherine, xem nguyên nhân nào đã khiến cô bất an, từ đó mới có thể trị dứt điểm chứng bệnh của cô.

Nhưng trong ký ức của Catherine, không thể tìm thấy nỗi sợ hãi nào đủ để tạo nên chứng bệnh hiện tại của cô. Chỉ có một việc duy nhất khiến cô cảm thấy xấu hổ đó là người bạn trai hiện tại của cô, anh ta tên là Stewart, hiện đang làm bác sĩ và là người đã có gia đình. Mối quan hệ giữa cô và anh ta không quá tốt đẹp, hai người thường xuyên cãi nhau nhưng Catherine lại cảm thấy không thể rời xa người đàn ông này được.

Nhớ lại ký ức tiền kiếp

Trong một lần cùng bạn trai đi tham quan triển lãm Ai Cập cổ, khi đang nghe người hướng dẫn viên giải thích về các văn vật, Catherine đột nhiên buột miệng đính chính lại lời nói của người hướng dẫn viên, kỳ lạ là những gì cô nói rất chính xác. Chuyện này khiến Catherine cảm thấy vô cùng kinh ngạc. 

Trước đây, cô từng từ chối liệu trình trị liệu bằng phương pháp thôi miên nhưng từ sau chuyến đi, cô đã quyết định thử phương pháp này. Catherine muốn biết tại sao cô cảm thấy mọi thứ tại triển lãm rất thân thuộc và tại sao cô lại nói ra được đáp án chính xác dù bản thân chưa từng đọc qua.

luân hồi
Bác sỹ Brian Weiss và bệnh nhân Catherine (Ảnh qua NTDVN)

Trong trạng thái thôi miên, Catherine còn nói rằng cô thấy “một kiến trúc với bậc thang hướng lên, có các cột lớn, không có hiên, tôi mặc một chiếc áo choàng rộng có chất liệu thô ráp, mái tóc vàng dài óng ả được tết lại. 

Tôi tên là Aranda, 18 tuổi, sống trong thung lũng. Ở đây rất nóng, không có nước, đất đai cằn cỗi. Phía trước tòa nhà là một cái chợ với nhiều rổ, mọi người đều đặt rổ trên vai và đi. Thời gian là vào năm 1863, nơi này có một cái giếng nhưng không có nước, nước từ trên núi chảy xuống.”

Như vậy, đây chính là ký ức về tiền kiếp của cô, khi đó cô là một cô gái sống ở thế kỷ 19. Bác sĩ Weiss cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, đây không phải lần đầu ông dùng phương pháp thôi miên nhưng trước giờ chưa có ai nhớ lại được tiền kiếp của mình. 

Ông nhanh chóng bình tĩnh trở lại, để ký ức của Catherine mở rộng thêm chút, cô tiếp tục kể: “Một con đường đá với rất nhiều cây dọc theo, tôi thấy lửa nấu cái gì đó, tóc tôi màu vàng, mặc áo choàng dài màu cam, đi dép xăng đan, thời tiết rất nóng, tôi 25 tuổi và có một người con tên Krista. Cô bé chính là Rachel, là cháu gái ở kiếp này của tôi. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt.” 

Rồi Catherine vội nói tiếp: “Sóng lớn cuốn đổ hết cây cối, không còn chỗ nào để chạy, lạnh quá, nước rất lạnh. Tôi phải cứu con tôi nhưng không thể, bản thân tôi cũng bị chìm trong nước, không thể nuốt, không thể thở, đứa con trên tay tôi đã bị nước cuốn đi.” 

Catherine thở hổn hển, rồi đột nhiên toàn thân cô thả lỏng, hơi thở trở nên sâu và bình tĩnh.

Trong quá trình thôi miên, Catherine có thể cảm nhận rõ những cảm xúc của nhân vật trong trí nhớ. Đồng thời, cô cũng nhìn rõ được nguồn gốc thân phận của mọi người xung quanh, đây thực sự là một trải nghiệm kỳ lạ trong cuộc đời cô.

Ký ức luân hồi kinh ngạc

Một tuần sau, Catherine chủ động tìm đến bác sĩ Weiss, cô rất vui mừng thông báo rằng nỗi sợ nước và nuốt của cô đã đỡ rất nhiều, đồng thời những cơn ác mộng cũng không còn xuất hiện, đây quả là một bước tiến tuyệt vời, chính vì thế cô mong được điều trị tiếp. 

Tiếp tục với liệu trình cũ, Catherine nhớ lại được tiền kiếp thời Ai Cập cổ đại của mình. Cô thấy mình từng là một nữ nô bộc trong gia đình hoàng gia Ai Cập chuyên phụ trách việc bó xác ướp. Vào năm 1536, cô cũng từng là một người Hy Lạp không rõ tên tuổi và trong kiếp đó, cha của cô lại chính là bác sĩ Edward hiện tại. Còn bác sĩ Weiss thời đó cũng là bạn của bác sĩ Edward như kiếp này.

luân hồi
Thông qua thuật thôi miên, Catherine đã nhớ lại được tiền kiếp thời Ai Cập cổ đại của mình. (Ảnh qua Kiến Thức)

Trong loạt cảnh hồi ức của cô, người bạn trai Stewart cũng xuất hiện. Ở kiếp đó, Catherine là nam, họ đã gặp nhau tại chiến trường, Catherine nói: “Mặt tôi bị nóng rát bởi khói lửa chiến trường, dù là chiến tranh nhưng tôi không muốn giết người. Tôi nắm dao trong tay”. Rồi đột nhiên cổ họng cô nghẹn lại, cô nói có một binh sĩ quân địch dùng dao cắt cổ họng cô, người đó chính là Stewart. 

Điều khiến bác sĩ Weiss cảm thấy kinh ngạc nhất chính là, trong quá trình thôi miên, sau khi Catherine chết, linh hồn của cô đều xuất ra khỏi thân thể, nhìn thấy ánh sáng, sau đó có luồng âm thanh hướng dẫn cô, cô gọi âm thanh đó là người thầy linh tính.

Người thầy linh tính còn nói với Catherine về con trai của bác sĩ Weiss. Cô kể rằng con trai bác sĩ Weiss bị tim phát triển ngược, giống tim gà. Linh hồn của cậu bé rất cao thượng, vì yêu quý vợ chồng bác sĩ Weiss mà cậu đã chọn hy sinh cho họ, cái chết của cậu đã hoàn trả nợ cho bố mẹ. Con của bác sĩ Weiss mất vì bệnh tim.

Những lời nói đó khiến bác sĩ Weiss chết lặng, bởi những điều Catherine kể đều là sự thật, khó tin ở chỗ chuyện về cậu con trai bác sĩ Weiss chưa từng kể với bất kỳ ai.

Trong quá trình điều trị thôi miên, những ký ức về tiền kiếp của Catherine ngày càng đa dạng, cô từng là kỹ nữ, phi hành gia, người da trắng, có kiếp là người da đen… Rất nhiều người thân trong kiếp này như bố, mẹ, chị gái, người yêu và bạn bè đều đã từng xuất hiện trong tiền kiếp của cô, đặc biệt là Stewart, xuất hiện thường xuyên nhất, có kiếp là người thân, có kiếp là kẻ địch, có kiếp là bạn đồng hành, nhưng chưa bao giờ là chồng cô.

Sau vài tháng điều trị, chứng sợ hãi của Catherine đã dần biến mất. Các trường hợp luân hồi trong câu chuyện của Catherine không chỉ tiết lộ ký ức luân hồi của một cá nhân mà còn tiết lộ phương thức tồn tại của các quan hệ xã hội. 

luân hồi
Sau quá trình điều trị Catherine không những hết bệnh mà còn biết được mối nhân duyên với những người thân hiện tại trong các kiếp luân hồi. (Ảnh qua Facebook)

Giải mã ký ức luân hồi

Bác sĩ Weiss đã cố gắng đi sâu để giải thích hiện tượng này, liệu không biết hồi ức của Catherine có mang theo di truyền không? Đây là một đề tài nóng đối với giới nghiên cứu khoa học những năm gần đây.

Tháng 6/2019, hai nhóm nghiên cứu Đại học Tel Aviv của Israel và Đại học Boston của Mỹ đã đồng thời đăng báo cáo. Theo đó thông qua nghiên cứu của loài động vật giun tròn, các nhà khoa học phát hiện ra hiện tượng di truyền ký ức. 

Thức ăn của giun chủ yếu là các loài sinh vật nhỏ như nấm, tảo… Thế nhưng sau khi giun tiếp xúc với các vi khuẩn có hại sẽ thông qua thay đổi RNA để thế hệ sau sinh ra hành vi né tránh.

Loại ký ức này có thể di truyền tới 3-4 thế hệ. Nhưng hiện tượng này có xảy ra ở loài động vật có vú cao cấp không thì chưa xác định được.

Tuy nhiên, loại di truyền này không giống với chuyện tiền kiếp trên mà nó giống như loại mô thức phản ứng với hoàn cảnh hơn.

Đã từng có nhiều nghiên cứu cho rằng trong cơ thể con người phần lớn DNA vẫn chưa được sử dụng. Liệu nó có phải kho dữ liệu thông tin khổng lồ không? 

Trong mã gen của con người có thể có ký ức của tổ tiên đang bị khóa được di truyền cho thế hệ sau. Mỗi người thông qua các nguyên nhân khác nhau mà có thể mở được một phần dữ liệu gen, có được thông tin về tổ tiên thì được cho là ký ức tiền kiếp chăng?

Thế nhưng trong trường hợp của Catherine, ký ức luân hồi của cô ấy có mặt tại các thời đại khác nhau, các nền văn minh khác nhau. Như vậy không thể nào những người xuất hiện trong tiền kiếp của cô lại đều là tổ tiên của cô.

Cách giải thích đơn giản về hiện tượng luân hồi hiện nay chính là bản thân luân hồi. Những người có ân oán tình thù từ kiếp trước sẽ trở thành những mắt xích quan trọng trong kiếp này, đó chính là duyên phận. 

Yên Yên (Theo kênh Zhao Wen Studio)

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

x