Chuyên gia Tần Bằng: Động thái Joe Biden tự tuyên bố thắng cử không khác gì “đảo chính”

18/11/20, 13:51 Góc Nhìn

Sau khi ứng viên Joe Biden đơn phương tuyên bố thắng cử mặc dù rất nhiều phiếu bầu gian lận đã bị phanh phui, Nhà bình luận kinh tế và chính trị Mỹ – Tần Bằng nhận định rằng, động thái này không khác gì một cuộc “đảo chính” và sở dĩ Biden vội vàng tự tuyên bố thắng cử là sợ thời gian kéo dài sẽ dẫn đến các cuộc điều tra pháp lý.

Chuyên gia Tần Bằng: Động thái Joe Biden tự tuyên bố thắng cử không khác gì “đảo chính”
Chuyên gia Tần Bằng: Động thái Joe Biden tự tuyên bố thắng cử không khác gì “đảo chính”. (Ảnh: SOH/ Getty Images)

Tờ Kanzhongguo đã kết nối với Tần Bằng – Nhà bình luận về kinh tế và chính trị Mỹ, cũng là người đã tiến hành một loạt các cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến tổng tuyển cử Mỹ. Ông cho biết, 85% người Mỹ yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu. Đảng Dân chủ đã rất nóng lòng, thời gian kéo dài sẽ dẫn đến các cuộc điều tra tư pháp. Do đó, các hãng truyền thông mới vội vàng tuyên bố Joe Biden thắng cử để tạo đà cho ông ta tiếp tục triển khai, sau đó thì lên nắm quyền, đây không khác gì một cuộc đảo chính.

Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Phóng viên: Chúng ta hãy bàn luận một chút về đảng Dân chủ. (Trước đây) Đảng Dân chủ không phải là một đảng biến chất như ngày nay. Trong thế chiến thứ hai, đảng Dân chủ do Roosevelt (Tổng thống Mỹ thứ 32) lãnh đạo đã dẫn dắt các nước chính nghĩa trên thế giới đánh bại “tà ác”, nhưng tại sao ngày nay đảng Dân chủ lại trượt dốc đến mức như vậy. Tôi muốn nghe phân tích cụ thể của ông về điều này.

Chuyên gia Tần Bằng: Xét về toàn bộ lịch sử phát triển của Hoa Kỳ, có một ranh giới tương đối lớn. Vào những năm 1960, khi Trung Quốc đang diễn ra Đại Cách mạng Văn hóa, thực sự đã có một phong trào phản văn hóa tương tự như Cách mạng Văn hóa (của Trung Quốc) tại phương Tây, thực chất cũng là một trào lưu tư tưởng cộng sản và xã hội chủ nghĩa, thông qua đó để âm mưu lật đổ truyền thống. Sau khi chủ nghĩa cộng sản thất bại, nó đã xâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau trên quy mô lớn, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Họ đã sử dụng cách thức thâm nhập dần dần để đi đến lật đổ nền tảng lập quốc của Hoa Kỳ.

Ví dụ, các cố vấn của cựu Tổng thống Obama và Clinton chính là phần tử của chủ nghĩa cộng sản, do đó sau này họ đã đưa ra nhiều hành động rất cấp tiến, nhưng nếu là một người Hoa, điều đó là không thể chấp nhận được. Ví dụ, ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris đã thông qua dự luật tại California rằng, cướp với số tiền dưới 900 USD không bị coi là trọng tội đã dẫn đến 30.000 vụ cướp ở California mỗi năm. Trong tình huống này, về mặt chính sách pháp luật mà nói, nó đã bắt đầu phát sinh biến đổi một cách toàn diện. Từ từ lệch sang cánh tả và trượt về hướng chủ nghĩa xã hội. Trong kỳ họp này của quốc hội, điều đó càng trở nên rõ ràng hơn, ví dụ như trước đây nói đến chủ nghĩa xã hội sẽ bị chế giễu, nhưng trong phiên họp vừa qua, Sanders (một chính trị gia và Thượng nghị sĩ Mỹ) đã bắt đầu công khai thu hút vô số người hâm mộ, sau đó, rất nhiều người nói rằng nếu không có đảng viên đảng Dân chủ Thống nhất của Clinton gây sức ép thì có lẽ Clinton đã không thua.

Vào năm 2018, đảng Dân chủ đã đưa ra một số thứ cấp tiến hơn như AOC (Chứng chỉ khai thác máy bay). Harris cũng ủng hộ chính sách “kinh tế xanh” mới, ở đây có nhiều phương thức thực hành xã hội chủ nghĩa rất cấp tiến. đảng Dân chủ đã giới thiệu thêm những ứng cử viên có tư duy cấp tiến và đưa họ lên võ đài chính trị. Họ chỉ là một số nhân vật đứng trước đài. Còn kẻ thao túng thật sự đằng sau thực chất là những người theo chủ nghĩa xã hội.

Chúng ta có thể thấy rằng Hoa Kỳ đã trải qua một bước chuyển biến trái ngược hoàn toàn trong các lĩnh vực truyền thống như giáo dục và văn hóa. Mà trong quá trình này, đảng Dân chủ đã tung hô khẩu hiệu về phúc lợi tổng thể và quyền lợi của những nhóm người thiểu số một cách trang hoàng và đúng đắn về mặt chính trị. Rất khó để khiến một người bình thường phân biệt được. Hơn nữa đảng Dân chủ có một số thủ đoạn trả đũa, điều này sẽ khiến bạn bị gắn nhãn là người khác thường.

Trong 10 năm qua hoặc thậm chí thời gian lâu hơn, sự thay đổi như vậy ở Hoa Kỳ vẫn không được cải biến cho đến khi Tổng thống Trump nhậm chức. Nhưng thực tế, ở rất nhiều phương diện vẫn chưa đạt được kết quả. Do đó, xung đột giữa các hình thái ý thức và giá trị quan đã khiến nhiều người được gọi là ủng hộ toàn cầu hóa, tự do dân chủ và chủ nghĩa tiến bộ luôn giữ một mối cừu hận vô cùng lớn đối với Donald Trump.

Trong toàn bộ quá trình, rất nhiều người đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi hệ tư tưởng này và tích cực chủ động tham gia, thậm chí có một nhóm người có khả năng trở thành kẻ ngốc hữu dụng. Dưới sự kích động của giới truyền thông và đúng đắn về chính trị, chỉ cần nói thứ mà Donald Trump đề xuất là sai, thì những gì đảng Dân chủ nói sẽ đều là đúng. Ngay cả khi họ (đảng Dân chủ) chọn một tên ngốc hay một “con chó”, thì họ vẫn nghĩ rằng nó tốt hơn Trump.

Chuyên gia Tần Bằng: 85% người Mỹ yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu

Phóng viên: Thưa ông Tần, Joe Biden tự tuyên bố rằng đã đắc cử vào thứ Bảy tuần trước (ngày 7/11), thực ra là ông ta đã chọn thời điểm công bố. Vào cuối tuần là không có lợi cho phía Tổng thống Trump đưa ra phản ứng. Trong tuần làm việc mới, đầu tiên, người dân nhìn nhận việc Tổng thống Trump muốn đưa cuộc bầu cử ra công lý như thế nào? Rốt cuộc mức độ ủng hộ của người dân ra sao? Sẽ giống như các phương tiện truyền thông cánh tả mô tả hay không? Chỉ một số ít người đang tự nói với mình, và họ không nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Có những cuộc biểu tình lẻ tẻ vào thứ Bảy tuần trước (ngày 7/11), nhưng rốt cuộc biểu tình lớn đến mức độ nào? Tôi cũng cần ông giải thích rõ ràng, trực tiếp hơn.

Chuyên gia Tần Bằng: Với tư cách là một phương tiện truyền thông, có một đặc điểm nổi cộm trong bốn năm qua, về cơ bản là sẽ không đưa tin về thành tích của Trump hay báo cáo về ông với giọng điệu tích cực. Về tình hình hiện tại, truyền thông sẽ không đưa tin về những người ủng hộ Trump, mà sẽ đưa tin nhiều hơn về các cuộc biểu tình và kháng nghị phản đối Trump. Trong cuộc bầu cử vừa qua cũng vậy, truyền thông sẽ chỉ đưa tin rằng rất ít người nghe bài phát biểu của Trump, và sẽ không bao giờ đưa tin rằng hàng chục nghìn người đã nghe Trump phát biểu một cách say sưa. Đây là hiện trạng của toàn bộ phương tiện truyền thông ở Hoa Kỳ.

Vì vậy, bạn nói rằng có rất ít người biểu tình. Thực tế, nhiều cuộc biểu tình kiểu này đang nổ ra ở 50 bang trên toàn quốc, bao gồm cả ủng hộ trên mạng. Các cuộc biểu tình phản đối gian lận trên mạng trong giai đoạn này vẫn đang tiếp tục. Một trong những bằng chứng chính là lượng người hâm mộ Trump đã tăng vọt trong khoảng thời gian này, điều này thực tế cho thấy mọi người đều quan tâm và ủng hộ Trump.

Một điểm khác cũng rất thuyết phục, chúng tôi đã xem một báo cáo khảo sát do truyền thông công bố cho thấy, 85% người Mỹ hy vọng sẽ kiểm đếm chính xác những lá phiếu hợp pháp, điều này vượt xa dự liệu của nhiều người. Bởi vì đối với Biden mà nói, ông ta luôn nói rằng có 74 triệu cử tri ủng hộ mình trở thành tổng thống, ý của ông ta là bỏ qua cái gọi là nghi ngờ về việc gửi phiếu bầu, thậm chí cả những vấn đề quan trọng được yêu cầu điều tra.

Trên thực tế, có đến 85% người yêu cầu kiểm tra thực hư các lá phiếu hợp pháp và chỉ có 15% số người nói rằng họ muốn đưa ra một kết quả (bầu cử) càng sớm càng tốt, điều này thực sự gây sốc. Cũng chính là nói, đảng Dân chủ đã ngụy tạo ra 74 triệu cử tri ủng hộ Biden, điều này là không tồn tại, cho dù là ủng hộ đảng Dân chủ đi nữa, giả sử có 60 triệu người, thì rất nhiều người trong nhóm này cũng đang yêu cầu điều tra tính xác thực và hợp pháp của các lá phiếu, bao gồm 78% đảng viên Cộng hòa, 90% đảng viên Dân chủ và 80% đảng viên độc lập. Các đảng viên đảng Dân chủ đang yêu cầu ông (Trump) kiểm đếm số phiếu hợp pháp, vì tính đúng đắn chính trị của họ (đảng Dân chủ) xác thực là có ranh giới cuối cùng.

Đảng Dân chủ lưng đeo hào quang cao quý về sự đúng đắn chính trị, nhưng lại không đề cập đến hành vi vi phạm Hiến pháp hoặc gian lận quy mô lớn. Vì vậy, đối với Biden mà nói, đó là một ‘đòn; tốt. Tất nhiên, đây là một phản ứng chân thực của công chúng. Tại sao Biden nói rằng ông ta đang rất nóng lòng muốn nắm quyền hoặc tuyên bố thắng cử, là bởi vì nếu sự việc này kéo dài, thì đối với Biden, không chỉ dư luận, mà công chúng sẽ thấy được càng nhiều bằng chứng được phơi bày và sẽ phẫn nộ hơn.

Ngoài ra, đảng Dân chủ không thể chịu được sự chậm trễ, vì nếu để kéo dài sẽ dẫn đến các cuộc điều tra tư pháp, bao gồm cả cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, và toàn bộ Tòa án Tối cao đang chờ đợi xét xử. Vì vậy, đó thực sự là một “đêm dài lắm mộng” đối với Biden. Chính vì thế họ mới nóng lòng muốn thông qua các phương tiện truyền thông để tuyên truyền rằng Biden đắc cử, sau đó tạo đà cho Biden tiếp quản quyền lực, tôi cảm thấy đây không khác gì một cuộc đảo chính.

Lương Phong

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x