Thẩm phán Michigan từ chối kiểm tra kết quả trong vụ kiện gian lận bầu cử

14/11/20, 06:52 Thế giới

Một thẩm phán ở Michigan hôm 14/11 đã từ chối yêu cầu ngăn chặn chứng nhận kết quả cuộc bầu cử của bang này, cũng như yêu cầu kiểm tra lại kết quả trong một vụ kiện cáo buộc các trường hợp gian lận cử tri, Epoch Times đưa tin.

Timothy Kenny - Thẩm phán quận Wayne, Michigan.
Timothy Kenny – Thẩm phán quận Wayne, Michigan. (Ảnh qua Detriot News)

Vụ kiện được đưa ra bởi 2 người phản đối cuộc bầu cử – Cheryl Costantino và Edward McCall. Họ cáo buộc rằng các quan chức bầu cử đã dung túng cho các trường hợp gian lận khác nhau trong việc xử lý phiếu bầu, bao gồm việc yêu cầu nhân viên ghi lùi ngày kiểm phiếu, không xác minh chữ ký trên các phiếu bầu vắng mặt, phớt lờ các chữ ký không khớp và cố ý hợp lệ hóa các phiếu bầu có vấn đề về giá trị.

Họ đã đệ trình lời tuyên thệ từ một số nhân chứng tại cuộc kiểm tra về cáo buộc gian lận bầu cử, cũng như bản khai của cựu Ngoại trưởng Michigan – Ruth Johnson, người sau khi xem xét các cáo buộc và bằng chứng từ phe đối lập, đã nói rằng sự can thiệp của tòa án là cần thiết và một cuộc kiểm toán đã được đảm bảo.

Tuy nhiên, chánh án Tòa án vòng ba tư pháp Michigan – Timothy Kenny lại nói rằng tòa án không can thiệp vào quá trình này vì nó sẽ là một hành động mang “tính tích cực của thẩm phán.”

Ông Kenny nói: “Sẽ là một hoạt động chưa từng có tiền lệ trong hoạt động tư pháp đối với Tòa án này nếu ngăn chặn quá trình chứng nhận của Hội đồng Canvassers Quận Wayne. Tòa án không thể chống lại một quy trình lập pháp, thay thế phán quyết của mình bằng phán quyết của Cơ quan lập pháp và chỉ định một kiểm toán viên độc lập vì một quy trình khó sử dụng.”

“Ngoài việc xâm nhập không chính đáng vào thẩm quyền của Cơ quan lập pháp, cuộc kiểm tra như vậy sẽ yêu cầu các quận và Tiểu bang còn lại đợi chờ kết quả. Các biện pháp khắc phục được đưa ra cho Nguyên đơn. Bất kỳ sự bất mãn nào với MCL 168.31a đều kêu gọi hành động lập pháp hơn là can thiệp tư pháp,” ông nói thêm.

Trong phiên điều trần hôm 11/11, David Kallman, luật sư cho các nguyên đơn, nói với tòa án rằng cử tri có quyền [kiểm tra] kết quả của một cuộc bầu cử theo Hiến pháp Michigan. Ông cũng yêu cầu thẩm phán đưa ra một lệnh sơ bộ chặn chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử và một lệnh khác để lưu giữ và bảo vệ tất cả các bằng chứng liên quan đến vụ việc.

Kallman, cố vấn cấp cao của Trung tâm Tư pháp Great Lakes, lập luận rằng cử tri sẽ không thể kiểm tra sau khi kết quả bầu cử đã được chứng nhận.

Một cử tri nhận được sự hỗ trợ từ một nhân viên bầu cử tại một trung tâm bỏ phiếu ở Grand Central Market ở Los Angeles, California, vào ngày 3 /11/2020. (Ảnh qua AFP)

Tuy nhiên David Fink – luật sư của một trong các bị cáo ở thành phố Detroit, lại cho rằng rằng vụ án “chưa chín muồi để xét xử,” vì không có biện pháp khắc phục theo luật cho đến khi các lá phiếu đều được chứng nhận.

Fink nói với tòa án rằng: “Các tòa án không được can dự vào giữa cuộc bầu cử, đang kiểm đếm. Chúng tôi có toàn bộ thủ tục theo luật định chi tiết và thủ tục luật đó được thiết lập để mọi người kiểm phiếu.”

Ông lập luận rằng một cuộc kiểm tra kết quả chỉ có thể thực hiện sau cuộc bầu cử, và phải được khởi xướng bởi ngoại trưởng, trong khi viện dẫn luật Michigan.

Kenny bị thuyết phục bởi lập luận đó, nói rằng Cơ quan Lập pháp Michigan đã sửa đổi MCL 168.31a, quy định rằng ngoại trưởng và các thư ký quận thích hợp có thể tiến hành kiểm toán bầu cử.

Thẩm phán cho biết ông cũng không bị thuyết phục bởi bằng chứng gian lận bầu cử của các nguyên đơn, nói rằng “các bị đơn đưa ra lời giải thích chính xác và thuyết phục hơn” về hoạt động trong trung tâm kiểm phiếu.

Ông nói rằng hầu hết các cá nhân cung cấp bản tuyên thệ đều nói chung chung trong các tuyên bố của họ và các cáo buộc đã bị bác bỏ bởi một bản tuyên thệ của Giám đốc Bầu cử Tiểu bang Christopher Thomas, đã được các bị cáo đệ trình.

“Thông tin của bà Jacob mang tính khái quát. Nó khẳng định hành vi không có ngày tháng, địa điểm, tần suất hoặc tên của nhân viên. Ngoài ra, thông tin của bà Jacob không đưa ra dấu hiệu nào về việc bà đã thực hiện các bước để giải quyết hành vi sai trái hay thay đổi bất kỳ người giám sát nào về cử tri bị cáo buộc Bà Jacob chỉ đưa ra sau khi kết quả không chính thức của cuộc bỏ phiếu cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden là người chiến thắng ở bang Michigan,” Kenny nói, đề cập đến bản tuyên thệ của nhân viên bầu cử thành phố Detroit – Jessy Jacob, một trong 7 nhân chứng trong vụ kiện.

Jacob cáo buộc rằng bà đã được hướng dẫn để sao lưu các lá phiếu qua thư và không được tìm kiếm bất kỳ khiếm khuyết nào trong các lá phiếu. Bà cũng tuyên bố rằng bà đã được yêu cầu không nhận dạng khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp.

“Vào ngày 4/11 năm 2020, tôi được hướng dẫn đặt trước ngày nhận phiếu bầu vắng mặt không đúng cách không có trong [Hồ sơ cử tri đủ điều kiện (QVF)] như thể họ đã được nhận vào hoặc trước ngày 3 tháng 11 năm 2020. Tôi được thông báo là thay đổi thông tin trong QVF để cho thấy một cách sai sự thật rằng các lá phiếu vắng mặt đã được nhận đúng thời gian hợp lệ. Tôi ước tính rằng việc này đã được thực hiện với hàng nghìn lá phiếu,” Jacob nêu trong bản tuyên thệ của bà.

Theo Thomas, các lá phiếu đã được ghi ngày trước vì một trường dữ liệu vô tình bị bỏ trống trong quá trình xác minh lá phiếu vắng mặt ban đầu và Jacob được chỉ đạo “không tìm kiếm hoặc so sánh chữ ký vì nhiệm vụ đã được thực hiện bởi các thư ký thành phố Detroit khác tại một vị trí trước đó,” thẩm phán cho biết.

Ông cũng cho biết các bản khai khác của các nguyên đơn cũng “đầy rẫy những suy đoán và phỏng đoán về động cơ ám muội.”

Thẩm phán cũng từ chối yêu cầu về lệnh bảo vệ.

Trung tâm Tư pháp Great Lakes đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của  Epoch Times.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x