Chuyên gia: ĐCSTQ hợp tác với xã hội đen buôn ma túy, rửa tiền và xâm nhập phương Tây

25/10/21, 16:01 Thế giới

Các chuyên gia trong lĩnh vực tình báo, học giả đã đưa ra các bằng chứng cho thấy Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã hợp tác với các băng đảng xã hội đen xuyên quốc gia, để buôn bán ma túy, rửa tiền và xâm nhập vào chính trị phương Tây.

Trong cuốn sách mới “Wilful Blindness” (Tạm dịch: Cố tình làm ngơ) của nhà báo điều tra Canada – Sam Cooper đã tiết lộ nhiều nội tình chi tiết về việc Ban Công tác Mặt trận Thống nhất của ĐCSTQ hợp tác với các nhóm tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán ma túy, rửa tiền và xâm nhập chính trị phương Tây. Gần đây, tác giả cuốn sách này một lần nữa tổ chức một diễn đàn chuyên gia để cảnh báo cho các chính phủ phương Tây rằng họ phải đề phòng ĐCSTQ.

Nhà báo điều tra Canada – Sam Cooper và cuốn sách Wilful Blindness. (Ảnh qua Twitter)

Tác giả Sam Cooper cho biết: “Ở Hồng Kông, sự hợp tác giữa Ban Công tác Mặt trận Thống nhất và các nhóm băng đảng đã được chứng minh. Thực tế, chúng ta có thể thấy rõ điều này ở sự kiện “phản đối dự luật dẫn độ” vào năm 2019. Tôi biết rằng các cơ quan tình báo Canada và Liên minh 5 Eyes đã đưa tin về mối liên hệ này trong một thời gian dài.”

Theo thông tin từ cảnh sát Canada và các cơ quan tình báo đồng minh, băng đảng Tam Hợp hội và các băng nhóm lớn từ Trung Quốc đại lục đang kiểm soát thị trường ma túy ở Canada. Ma túy đến từ đại lục và Tam giác vàng (nơi sản xuất thuốc phiện nổi tiếng nằm giữa biên giới 3 nước Lào, Thái Lan, Myanmar) đi qua miền Nam Trung Quốc và Hồng Kông, sau đó đổ bộ vào thành phố ven biển Vancouver của Canada, trong đó có một số đã vượt biên sang Hoa Kỳ.

Tiền thu nhập từ buôn bán ma túy được rửa thông qua các sòng bạc ở Vancouver và thị trường bất động sản ở các thành phố lớn.

Sam Cooper nói: “Chúng tôi biết tên của những nghi phạm xuyên quốc gia này, những người này là thành viên của băng đảng 14A Tam Hợp hội, chính là hắc bang Tam Hợp hội mà Calvin từng nhắc đến. Tôi đã thấy họ tại một cuộc họp ở Vancouver do Ban Công tác Mặt trận Thống nhất (ĐCSTQ) hỗ trợ, tất nhiên, họ cũng ngồi cùng một chỗ với các chính trị gia ưu tú của Canada. Chúng tôi thấy cảnh họ dùng tiền với danh nghĩa quyên góp để mua các lợi ích về mặt chính trị và các chính trị gia của chúng tôi đều có mặt ở đó. Sau đó, chúng tôi thấy các chính trị gia bắt đầu chấp nhận đường lối mà chính phủ Cộng sản Trung Quốc đề xuất.”

Cooper nói rằng theo tài liệu từ các cơ quan tình báo Canada mà ông đã tiếp xúc, tên của một số thủ lĩnh băng đảng xuyên quốc gia xuất hiện trong danh sách quyên góp cho các chính trị gia Canada, và một số thậm chí còn là thành viên của Ban Công tác Mặt trận Thống nhất ĐCSTQ.

Tavoli da gioco a macao - MACAO CASINO
Sòng bạc ở Vancouver là một trong những nơi mà ĐCSTQ và các băng nhóm xã hội đen rửa tiền từ việc buôn bán ma túy. (Ảnh qua Wattpad)

Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất ĐCSTQ hợp tác với các băng đảng xã hội đen, dùng tiền để thâm nhập vào giới chính trị gia phương Tây, và điều này cũng đang xảy ra ở New Zealand và Úc. Theo cơ quan tình báo Úc, ít nhất 6 người trong sòng bạc có liên hệ với tội phạm băng đảng có tổ chức, cũng đồng thời có quan hệ chặt chẽ với Ban Công tác Mặt trận Thống nhất ĐCSTQ, và rất nhiều hoạt động của người đại diện ĐCSTQ ở nước ngoài được tiến hành thông qua các sòng bạc.

Trong những năm gần đây, các băng đảng quy mô lớn có nguồn gốc từ đại lục có dấu hiệu hợp tác với những băng nhóm ở Iran. Các chuyên gia cho rằng điều này có liên quan đến việc ĐCSTQ và chế độ Iran ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Calvin Chrustie – cựu giám đốc tình báo của tỉnh British Columbia, Canada cho biết: “Chúng tôi bắt đầu thấy sự tích hợp của mạng lưới xã hội đen Iran và mạng lưới xã hội đen Trung Quốc. Nó phù hợp với các mối đe dọa địa chính trị, mô hình, và liên minh quân sự bắt nguồn từ 2 nước này.”

Calvin Chrustie
Ông Calvin Chrustie – cựu giám đốc tình báo của tỉnh British Columbia. (Ảnh qua Twitter)

Ngoài ra, Nhà xuất bản, học giả các vấn đề Trung Quốc – Anders Corr còn cho biết: “ĐCSTQ cũng đang tham gia và hỗ trợ các băng đảng ma túy và khủng bố ở Myanmar (nơi có tam giác vàng ma túy).”

North Korean Cruise Missile Likely To Get Help From China And Iran: Experts
Ông Anders Corr – Nhà xuất bản, học giả các vấn đề về Trung Quốc. (Ảnh qua The Epoch Times)

Sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Afghanistan, ĐCSTQ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chế độ Taliban ở đây. ĐCSTQ ngoài mối quan tâm mạnh mẽ đến nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của Afghanistan, thì nơi đây còn là nước sản xuất thuốc phiện tự nhiên lớn nhất thế giới.

Bởi vì Trung Quốc là nước sản xuất nguyên liệu fentanyl (chất thường được trộn lẫn với heroin hoặc cocaine) nhiều nhất thế giới, sau khi vào Vancouver nó được sản xuất thành viên fentanyl và phân phối ra thế giới.

Ông Anders Corr nói: “Chúng tôi thấy ĐCSTQ có một kiểu mẫu nhất quán chính là nó ảnh hưởng và lợi dụng bất kỳ loại nhân vật phản diện lưu manh nào trên thế giới.”

Các chuyên gia cho rằng ‘Đạo luật đăng ký người đại diện nước ngoài’ do Hoa Kỳ và Úc thực hiện hiện nay có thể đóng vai trò kiềm chế ĐCSTQ thâm nhập vào phương Tây, nhưng bản thân đạo luật này cũng có nhiều kẽ hở.

Theo ông, về thương mại các nước nên thoát khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Việc đa dạng hóa thương mại có thể hiệu quả hơn trong việc kiềm chế ĐCSTQ.

Ông nói: “Tôi nghĩ một trong những cách duy nhất để chúng ta có thể thực sự đánh bại ĐCSTQ và hạn chế tối đa ảnh hưởng toàn cầu ngày càng tăng của nó là tách khỏi Trung Quốc về mặt kinh tế. Đây là một giải pháp triệt để nhưng nhiều người lại không thích nó. Các nhà kinh tế học ghét điều đó vì họ tin rằng thương mại tự do sẽ giải quyết mọi vấn đề. Nhưng chúng ta phải nghiêm túc, tách rời không có nghĩa là giao dịch dừng lại, mà chỉ cần chuyển giao dịch sang địa điểm khác thay vì chỉ làm ăn với Trung Quốc. Canada và Hoa Kỳ nên tăng cường thương mại song phương và thúc đẩy thương mại với Mexico và Châu Âu.”

Các quốc gia phương Tây có giá trị quan tương tự cần hỗ trợ lẫn nhau và hình thành liên minh với các quốc gia giữ khoảng cách với ĐCSTQ.

Ông Anders Corr nói thêm: “Bởi vì ĐCSTQ là mối đe dọa lớn nhất ở đây. Nó có quyền lực, nó có mô hình chuyên chế, nó có chiến lược trở thành bá chủ toàn cầu. Nếu chúng ta không trở nên rất thông minh, rất nhanh, thì chúng ta sẽ thất bại, và ĐCSTQ sẽ tiếp quản. Đây là câu trả lời đơn giản, dễ hiểu.”

Tử Vi (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

x