Chùm tia sáng của người ngoài hành tinh tấn công con người, một người tử vong bí ẩn

06/08/20, 07:49 Người ngoài hành tinh

Năm 1977, trên đảo Colares ở Brazil đã phát sinh sự việc một chùm tia sáng bí ẩn tấn công con người. 20 năm sau, người phụ trách điều tra sự việc năm đó đã chết một cách bí ẩn tại nhà. Người này tự sát hay là do bị giết ? Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Đã có nhiều vụ tấn công chùm tia bí ẩn vào con người ở đảo Colares, Brazil và nhiều người đã bị thiêu rụi. (Ảnh: FB)

Theo “Wikipedia”, từ tháng 10/1977 đến tháng 1/1978, trên đảo Colares ở Brazil đã từng phát sinh nhiều sự cố về chùm tia sáng không xác định tấn công cư dân trên đảo. Lúc đó dân số trên đảo Colares chỉ có hơn 2000 người, rất nhiều cư dân nói rằng khi họ đang ngủ hoặc đang đi bộ, họ bị một chùm tia sáng tấn công do một vật thể bay không xác định – mà họ gọi là “chupa chupa” phóng ra, gây ra thương tích trên da và hoảng loạn cực độ. Hơn 80% trong số họ là những người phụ nữ trẻ tuổi, và hầu hết các vị trí bị thương là ở ngực, vai và cổ.

Vào thời điểm đó, người phụ trách y tế duy nhất của địa phương là bác sĩ Wellaide Cecim Carvalho, 22 tuổi. Cô vừa mới tốt nghiệp trường y chưa lâu, đã được chuyển đến đơn vị y tế trên đảo Colares với tư cách là một bác sĩ tâm lý y tế công cộng. Trong vòng 60 ngày, cô đã ghi nhận hơn 80 trường hợp bị thương do chùm tia sáng bất minh tấn công.

Theo báo cáo của bác sĩ Carvalho, mặt hoặc ngực của những bệnh nhân này trông giống như đã bị thương do phóng xạ. Da của bệnh nhân sẽ đỏ lên hoặc chuyển sang màu đen, đôi khi sẽ hơi nóng nhưng không đau, và một số còn xuất hiện hiện tượng rụng tóc. 

Lucia Helena Max, một nha sĩ 25 tuổi, cũng có những trải nghiệm kỳ lạ tại bãi biển gần đó. Khi đó cô đang ở trong một khu chợ, đột nhiên đám đông quanh đó hỗn loạn cả lên, và mọi người nhìn thấy hai chùm sáng lơ lửng trên không trung. 2 chùm sáng đó chớp tắt từng đợt, như thể đang gửi một loại tín hiệu nào đó, các màu đỏ, lục, vàng nhấp nháy trong không trung. Không lâu sau, chúng đều đã biến mất.

Người dân trên đảo Colares cảm thấy rất hoảng loạn và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngay sau đó, Carlos Mendes, phóng viên của “Pará State Daily” và một nhiếp ảnh gia đã đến đó để đưa tin. Người dân địa phương xôn xao, tranh giành để kể cho họ về cuộc chạm trán của mình với chùm ánh sáng kỳ lạ. Một số người thậm chí nói rằng đã từng bị bỏng vì những chùm sáng đó.

Một người phụ nữ cho biết, một đêm nọ, đột nhiên có một chùm tia sáng xuyên qua mái nhà và chiếu sáng toàn bộ phòng ngủ, tay chân của cô tức khắc bị tê liệt. Vào ngày thứ 2, cô phát hiện trên ngực mình có một số dấu vết, giống như vết tích do ai đó liên tục chọc vào bằng ghim. Những cư dân khác cũng đã kể lại những trải nghiệm tương tự. Họ nói rằng những chùm sáng đó khiến người ta bất động, giống như đang hút máu của họ vậy. 

Trong hai tháng tiếp theo, những cảnh tượng kỳ lạ không ngừng xuất hiện và toàn bộ hòn đảo lâm vào hoảng loạn. Bọn họ không rõ tại sao lại là mục tiêu của cuộc tấn công. Rất nhiều phụ nữ và trẻ nhỏ thậm chí rời cả nơi sinh sống. Một số người đốt lửa trại trên bãi biển và ở đó canh gác cả đêm. Những người khác ở trong nhà của họ, khóa chặt cửa, lo lắng về việc bị những chùm tia lạ nhắm đến. 

Các nhà nghiên cứu suy đoán, đây có thể là thủ đoạn thăm dò của sinh vật ngoài hành tinh đối với con người. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Các nhà nghiên cứu suy đoán, đây có thể là thủ đoạn thăm dò của sinh vật ngoài hành tinh đối với con người. Giống như khi chúng ta đến bệnh viện, người ta châm vào tai hoặc cánh tay để lấy máu, sẽ cảm thấy hơi đau.

Vào tháng 10/1977, bộ tư lệnh đã cử thượng tá Hollanda dẫn đầu một nhóm quan chức không quân lập thành một tổ điều tra nhỏ, đi điều tra sự việc khác thường trên hòn đảo Colares này. Nhiệm vụ này được gọi là “Chiến dịch Prato” (Operation Prato).

Tổ điều tra gồm có không quân, kỹ sư và các nhà khoa học. Họ đã xây dựng lên một lũy chắn công sự (blindage) trên bãi biển gần đó, lắp thêm kính viễn vọng và máy chụp ảnh.

Thượng tá Hollanda đã gặp một số nhân chứng, bao gồm ông Emidio Campos Olivier, 48 tuổi. Ông nói một chùm sáng kỳ lạ đã để lại vết sẹo trên đùi ông, họ đã kiểm tra vết sẹo đó một cách cẩn thận.

Vài tháng sau đó, hiện tượng kỳ lạ này vẫn tiếp tục xảy ra. Đại tá Hollanda và tổ điều tra của ông đã đến thăm hơn 3.000 cư dân, chụp rất nhiều ảnh và phác họa ra rất nhiều bản thảo. Hệ thống giám sát mà họ thiết lập hoạt động 24 giờ một ngày, nhưng phía không quân chưa bao giờ tiết lộ với thế giới bên ngoài những gì họ đã phát hiện ra.

Tổ điều tra không quân đã từng bắt được một tín hiệu thông qua radar được lắp đặt tại bãi biển gần đó, khi tổ điều tra đang bận tập trung với máy ảnh và kính viễn vọng, vật thể đó đột nhiên biến mất.

Đến tháng 12/1977, vật thể bay không xác định xuất hiện thường xuyên hơn, điều ngoài dự liệu là, Đại tá Hollanda bất ngờ nhận được lệnh yêu cầu ông lập tức chấm dứt  “Chiến dịch Prato”, và bàn giao lại tất cả các tư liệu điều tra cho Bộ Tư lệnh Không quân. 

Tất cả các tấm ảnh, phim, bản thảo và hồ sơ phỏng vấn các nhân chứng mà tổ điều tra thu thập được, đều bị thu giữ một cách bí mật. Vào tháng 4/2004, một nhà nghiên cứu của “tạp chí UFO” ở địa phương đã khởi xướng “Đạo luật tự do thông tin UFO”, tổng cộng có 36.000 người đã ký vào đơn thỉnh nguyện, sau khi chính phủ đồng ý, họ được phép vào kho lưu trữ của Bộ Tư lệnh Không quân và đọc các tài liệu tuyệt mật lúc đó để nghiên cứu.

Vào tháng 6/1997, khi biên tập viên của “Tạp chí UFO” A. J. Gevaerd đang làm việc, ông bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ thượng tá Hollanda. Ông nói mình là người phụ trách nhóm điều tra của Không quân năm 1977, và rằng ông muốn nói chuyện với Gevaerd. 

Vì vậy, Gevaerd và phó biên tập Marco Petit đã đến nhà của thượng tá Hollanda. Họ đã ở đó 3 ngày, và đã ghi hình lại toàn bộ cuộc nói chuyện. Trong thước phim quý giá này, sắc mặt của thượng tá trắng bệch khi ông kể lại những gì đã xảy ra trên đảo.

Thượng tá Hollanda cẩn thận vẽ ra 3 phi thuyền của người ngoài hành tinh khác nhau, và miêu tả vài lần chạm trán của ông với phi thuyền ngoài hành tinh. Những phi thuyền đó có đường kính khoảng 100 mét và hình dạng khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện, thượng tá đã nói ra một việc khiến người ta sửng sốt. Ông để các chuyên gia nghiên cứu nhìn cánh tay của ông, nó trông rất mềm mại, dường như là làm bằng nhựa. Thượng tá nói, khi ông gặp người ngoài hành tinh, họ đã cấy một thứ vào tay của ông. Sau đó, thượng tá đi chụp X-quang nhưng không phát hiện thấy gì. Vật thể lạ mà người ngoài hành tinh cấy vào rốt cuộc là để làm gì ?

Tháng 7/1997,  Gevaerd và Marco Petit đã đem cậu chuyện của thượng tá Hollanda đăng lên tạp chí UFO.

Ngày 2/10/1997, thượng tá Hollanda đột nhiên qua đời một cách bí ẩn, nguyên nhân chính của cái chết là do ngộp thở. Mọi người đều cảm thấy sững sờ, và bàn luận về việc ông rốt cuộc là qua đời một cách tự nhiên, tự sát hay là bị sát hại? Có người đoán rằng bởi vì ông đã tiết lộ bí mật của người ngoài hành tinh mà bị diệt khẩu. Dù là trường hợp nào thì sự thật vẫn mãi là một bí ẩn.

Cho đến ngày nay, hòn đảo Colares vẫn còn rất bí ẩn. Những chùm sáng tấn công các cư dân năm đó rốt cuộc là gì? Mục đích của người ngoài hành tinh làm vậy là gì? Tới giờ vẫn chưa ai có thể đưa ra một lời giải thích hợp lý.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x