Chính phủ Liên bang Nga chính thức công bố: Virus viêm phổi Vũ Hán là “nhân tạo”

19/02/20, 12:43 Thế giới, Tin trong ngày

Theo một văn kiện được công bố trên trang web của Bộ Y Tế Liên bang Nga, virus Corona mới (COVID-19) này là một loại virus được tái tổ hợp từ virus Corona của dơi và virus Corona chưa rõ nguồn gốc. Virus này không phải là sản phẩm đến từ tự nhiên mà con người biết được từ trước đến nay, nó là một loại virus được tổng hợp.

Virus viêm phổi Vũ Hán không phải đến từ tự nhiên, mà là một loại virus được tổng hợp.
Virus viêm phổi Vũ Hán không phải đến từ tự nhiên, mà là một loại virus được tổng hợp. (Ảnh: VOV)

Liên quan đến việc Virus COVID-19 không phải hình thành từ tự nhiên, hiện đã có thêm một chứng cứ mới. Ông Dương Thành đã sống ở Nga 25 năm, là một doanh nhân người Hoa có nền tảng về y học đã gửi cho chương trình chúng tôi một đoạn ghi âm giải thích về vấn đề này.

Ông giới thiệu về một văn kiện được công bố trên trang web của Bộ Y Tế Liên bang Nga có tiêu đề là: “Hướng dẫn tạm thời việc phòng ngừa, chuẩn đoán và trị liệu về virus 2019-nCoV (COVID-19)”. Bản đầu tiên công bố vào ngày 30/01, bản thứ hai công bố vào ngày 03/02 (có thể xem văn kiện tại đây trang 10). Sau đây là nội dung mà ông Dương Thành đã phiên dịch và giải thích cho chúng tôi. 

Vì sao Nga công bố văn kiện này?

Ông Dương: “Vô cùng, vô cùng chi tiết. Văn kiện tổng cộng có 51 trang, được đăng trên trang web chính thức của Cục Thống kê Liên bang Nga. Văn kiện có chữ ký của Bộ trưởng Bộ Y tế Nga và của Giám đốc Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Nga.

Tại sao họ lại công bố văn kiện này. Bởi vì ở Nga họ xử lý các việc là bằng luật pháp, bằng các văn kiện, là một quốc gia vô cùng nghiêm túc, vô cùng nghiêm mật. Họ rất nghiêm khắc đối với luật y tế và bác sĩ. Đối với các sự cố trị liệu, họ có một tòa án chuyên trách gọi là Tòa án Sự cố Y tế. Sự xuất hiện của loại bệnh truyền nhiễm mới này sẽ sinh ra ảnh hưởng trên quy mô lớn, sẽ phát sinh các sự cố y tế trong tương lai, lúc đó phải xét xử như thế nào? Vậy nên, họ phải gấp rút hoàn thành loại văn kiện này, không thể không có được”.

Tất cả tài liệu và số liệu được sử dụng trong văn kiện đều đến từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), được họ trình bày ngay trong lời tựa. Các dữ liệu này được công bố chính thức từ các chi nhánh của WHO ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu. Nghĩa là các dữ liệu mà họ trình bày và mô tả là rất chặt chẽ cẩn thận.

Theo báo cáo, virus Corona mới này là một loại virus được tái tổ hợp từ virus Corona của dơi và virus Corona chưa rõ nguồn gốc. Hơn nữa, trình tự gen của nó có 70% là khớp với virus SARS. Nghĩa là, họ đã nêu rõ rằng con virus này không phải đến từ tự nhiên, không phải là sản phẩm đến từ thiên nhiên mà con người biết được từ trước đến nay. Nó là một loại virus được tổng hợp”.

văn kiện được công bố trên trang web của Liên bang Nga có tiêu đề là: “Hướng dẫn tạm thời việc phòng ngừa, chẩn đoán và trị liệu về virus 2019-nCoV (COVID-19)”.
Văn kiện được công bố trên trang web của Liên bang Nga có tiêu đề là: “Hướng dẫn tạm thời việc phòng ngừa, chẩn đoán và trị liệu về virus 2019-nCoV (COVID-19)”. (Ảnh chụp màn hình)

Đặc điểm dị thường của COVID-19

Ông Dương cảm thán: “Vừa rồi, tôi đọc được tài liệu này cảm thấy hết sức nghiêm trọng. Tất cả các kết quả nghiên cứu cho đến nay đã phát hiện ra rằng, sau khi người ta bị nhiễm COVID-19 thì những kháng thể được sinh ra là cực kỳ bất ổn định, hơn nữa lại rất dễ bị lây nhiễm một lần nữa. Nghĩa là, nếu như bạn mắc phải COVID-19, sau đó cơ thể của bạn đã kháng cự lại được nó, thì không có nghĩa là cơ thể bạn đã sinh ra được kháng thể chống lại COVID-19, cũng không có nghĩa là bạn sẽ không bị lây nhiễm lần nữa”.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) quả thật… họ đi lấy máu của những người dân Vũ Hán đã bình phục để điều trị cho những người khác bằng phương pháp thay huyết tương. Cách làm này thật khủng bố! Vấn đề thứ nhất là, khi họ lấy huyết dịch của những người đã bình phục. Những người này bình phục được bao lâu thì có thể lấy huyết dịch? Là mới bình phục hay phải qua một thời gian? Điều này có khác biệt rất lớn.

Ví dụ bạn nói rằng, những người vừa mới khỏi bệnh hiện nay có thể không mắc bệnh lại, nhưng sau một thời gian khoảng 2 tuần hoặc 3 tuần, lại đi cho người khác huyết dịch, vậy huyết dịch này có tác dụng không? Vấn đề thứ hai là, sau khi tiêm huyết tương cho bệnh nhân, những bệnh nhân này có chuyển biến tốt, trong vòng 24 tiếng hoặc 48 tiếng có chuyển biến tốt. Thế thì trong vòng 1 tuần hoặc 2 tuần người này có thật sự khỏi bệnh không? Đây là điều mấu chốt nhất. Cái mà họ gọi là khỏi bệnh, chẳng qua chỉ là không có biểu hiện triệu chứng bệnh mà thôi!”.

Khỏi bệnh thật sự là thế nào? Chính là kháng thể được sinh ra trong cơ thể đã có đủ số lượng để ức chế vững chắc COVID-19 đang tồn tại trong cơ thể. Nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kháng thể lại bất ổn định. Khi kháng thể của bạn vừa sinh ra liền bị phân giải. Vậy thì virus còn tồn tại trong người bạn có thể tái xâm nhập vào bên trong, và người ta mắc bệnh trở lại.

Hiện nay, virus COVID-19 mà chúng ta biết được về biểu hiện là như thế. Về nguồn gốc của nó thì ngoài việc nó thuộc về chủng virus Corona thì còn có gì khác nữa không? Liệu có phải là cái gì đó mạnh mẽ hay biến dị hơn nữa không? Điều này tạm thời chúng ta không biết được. Từ góc độ này để xem xét, thì rất khó để định nghĩa nó, nghĩa là nếu nói rằng bệnh dịch này đã qua rồi hoặc là bệnh dịch này đã giảm rồi, thì từ góc độ khoa học mà nói đây là việc rất khó để khẳng định”.

Trong báo cáo còn đề cập đến một vấn đề: Người như thế nào thì dễ mắc bệnh? Theo nghiên cứu, những người bị mắc bệnh có 20% là bị tiểu đường, 15% là bị cao huyết áp, 15% là bệnh tim mạch. Ngoài ra, trong các dữ liệu đã đăng ký với các tổ chức y tế chính thức của Trung Quốc, thì trong 25% người từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng có: 16% là bệnh nặng, 5% là nguy kịch, và 4% là tử vong”.

trong các dữ liệu đã đăng ký với các tổ chức y tế chính thức của Trung Quốc, thì trong 25% người từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng có: 16% là bệnh nặng, 5% là nguy kịch, và 4% là tử vong”.
Trong các dữ liệu đã đăng ký với các tổ chức y tế chính thức của Trung Quốc, thì trong 25% người từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng có: 16% là bệnh nặng, 5% là nguy kịch, và 4% là tử vong”. (Ảnh chụp màn hình). có thể xem văn kiện tại đây với đầy đủ thông số tại trang 10

Từ những gì ông Dương chia sẻ, chúng ta thấy một điều mấu chốt là: Trong văn kiện chính thức của Nga cho rằng virus COVID-19 không phải hình thành từ tự nhiên, mà được tổ hợp từ virus Corona SARS và một loại virus khác. Từ đó có thể giải thích tại sao loại virus mới này là một con quái vật mà nhân loại chưa bao giờ gặp phải. 

Tạp chí Y tế uy tín “The Lancet” đã đăng một bài viết vào ngày 13/02, trong đó có ít nhất 4 đặc điểm đáng sợ của COVID-19 là:

 • Những người mang theo virus có thể là những “người khỏe mạnh”.
 • Những người không có triệu chứng cũng có thể lây truyền virus với mức độ cao.
 • Những người đã hồi phục từ tình trạng trầm trọng, vẫn mang theo một lượng lớn virus có thể lây nhiễm cho người khác.
 • Những cách bảo vệ truyền thống như đeo khẩu trang, không còn đủ sức để bảo vệ nữa. 

Nguồn

Hải Triều

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x