Vũ Hán: Gia đình 4 người ở lại chợ hải sản Hoa Nam nhưng không ai bị lây nhiễm

07/03/20, 08:17 Trung Quốc

Gần đây, chính quyền Trung Quốc một lần nữa tiến hành khử trùng toàn diện tại chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán. Tuy nhiên, nhân viên phòng chống dịch bệnh đã rất ngạc nhiên khi phát hiện, một gia đình 4 người ở lại khu chợ đã đóng cửa trong nhiều ngày, nhưng không ai bị nhiễm bệnh, thu hút sự chú ý của ngoại giới.

Vào ngày 3/3, chính quyền Vũ Hán đột nhiên khử trùng toàn diện chợ hải sản Hoa Nam, hoạt động khử trùng này kéo dài đến 3 ngày.
Vào ngày 3/3, chính quyền Vũ Hán đột nhiên khử trùng toàn diện chợ hải sản Hoa Nam, hoạt động khử trùng này kéo dài đến 3 ngày. (Ảnh: NTDTV)

Vào ngày 3/3, chính quyền Vũ Hán đột nhiên khử trùng toàn diện chợ hải sản Hoa Nam, nơi có những trường hợp lây nhiễm đầu tiên, và hoạt động khử trùng này kéo dài đến 3 ngày, tiến hành liên tục.

Quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) báo cáo, hoạt động khử trùng lần này chủ yếu là để xử lý hàng hóa tích trữ trong chợ. Có nhân viên công tác tiết lộ, động vật hoang dã và chế phẩm vốn có trong chợ đã bị niêm phong và đã được bộ phận kiểm soát dịch bệnh mang đi.

Twitter chính thức của Đài Á Châu Tự Do gần đây đã công bố đoạn video hiện trường có liên quan, nói rằng sau khi tiêu hủy toàn diện, các chuyên gia y tế trong và ngoài nước sẽ không thể đến hiện trường tiến hành lục soát bằng chứng.

Bởi vậy, ngoại giới nghi ngờ về động thái lần này của ĐCSTQ là đang tiêu hủy các manh mối về nguồn gốc thực sự của virus gây viêm phổi Vũ Hán (COVID-19).

Nhà bình luận thời sự “Tại Thủy Nhất Phương” đã bình luận mỉa mai trên Twitter: “Phòng thí nghiệm P4 (Vũ Hán) nổ không chút mảnh vỡ, quét sạch chợ hải sản Hoa Nam không chút vết tích, sau đó: ‘chào mừng chuyên gia các nước đến để nghiên cứu nguồn gốc của virus'”.

Tuy nhiên, ngay khi các nhân viên phòng chống dịch bệnh đang dọn dẹp và khử trùng chợ hải sản Hoa Nam, họ kinh ngạc khi phát hiện vẫn còn gia đình 4 người ở bên trong, hơn nữa không ai bị lây nhiễm, khiến mọi người rất ngạc nhiên. Hiện tại, gia đình này đã được yêu cầu đến ở trong một khách sạn.

Tin tức này đã dẫn đến các cuộc thảo luận sôi nổi trên Internet, cư dân mạng nói: “Nên quay một bộ phim tài liệu, tên là ‘Nhân chứng’!”.

“Rất rõ ràng, có người cố ý vu oan giá họa, không phải do hải sản thì là do dơi…”

“Vốn dĩ là vũ khí sinh hóa, có liên quan gì đến chợ hải sản, thật đáng thương cho ngành chăn nuôi thịt rừng”.

“Một lần nữa chứng minh virus có tầm mắt xa”.

Nhà phân tích chính trị và kinh tế tại Hoa Kỳ, Tần Bằng cho rằng, ĐCSTQ luôn cố gắng che giấu nguồn gốc thực sự của virus. Lúc bắt đầu đã nói rằng virus có nguồn gốc từ chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán, thực tế nhiều người nhiễm bệnh được tìm thấy trước đó đã không ở đây. Viện nghiên cứu virus Vũ Hán đã thực hiện các xét nghiệm như tái tổ hợp virus SARS và virus dơi để tăng cường độc tính của virus.

Tần Bằng nói: “Sau khi dịch bệnh bùng phát, Viện nghiên cứu virus Vũ Hán tựa như đã biến mất, hết sức giữ thái độ kín đáo. Đồng thời, các quan chức của ĐCSTQ lại nỗ lực bác bỏ tin đồn, để mọi người tin rằng nguồn gốc là do virus dơi, virus tê tê… Trăm ngàn chỗ hở”.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi, nhiều người nghi ngờ virus Corona mới có thể đến từ Phòng thí nghiệm Virus Vũ Hán. Bộ Y tế Nga công khai tuyên bố, chỉ ra virus viêm phổi Vũ Hán là nhân tạo.

Ngoại giới nhận thấy, vào cùng ngày “khử trùng toàn diện” ở chợ hải sản Hoa Nam, Tập Cận Bình đã ban hành chỉ thị, yêu cầu “điều tra rõ ngọn nguồn của virus”. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, có thể chính quyền ĐCSTQ đang chuẩn bị ném vấn đề này cho các quốc gia khác.

Sau khi dịch bệnh bùng phát và mất kiểm soát, quan chức các cấp của ĐCSTQ đã đổ trách nhiệm cho nhau để trốn tránh trách nhiệm của họ trong việc che giấu dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh bất lợi và rò rỉ virus, có thể nói là rất hỗn loạn.

Gần đây, viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng ở nhiều nước, chính quyền ĐCSTQ đang đổ lỗi cho nước ngoài, công bố viêm phổi Vũ Hán có khả năng đến từ nước ngoài. Điều này đã bị dư luận quốc tế khiển trách, ngay cả chuyên gia y tế của Đại học Phúc Đán, Thượng Hải, ông Trương Văn Hoành cũng phủ nhận việc virus đến từ nước ngoài.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lu Media vào ngày 28/2, Trương Văn Hoành nói: “Ở Trung Quốc chỉ xuất hiện trường hợp lây nhiễm ở Vũ Hán, nếu do bên ngoài truyền vào Trung Quốc, chắc chắn một số thành phố ở Trung Quốc cũng sẽ phát bệnh đồng thời, chứ không có thứ tự trước sau”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

 

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x