• TINHHOANET

Câu chuyện quà vặt nửa đêm và bí quyết nuôi con của bà mẹ công nhân

Người mẹ có tài khoản Reddit là Mish0451 cảm thấy những vất vả mình chịu đựng bấy lâu nay đều xứng đáng khi cô nhận được những món quà ấm áp của đứa con gái yêu. Cô cũng bật mí những bí quyết nuôi dạy con để nay có thể nhận được những đền đáp ngọt ngào ấy.

Câu chuyện quà vặt nửa đêm và bí quyết nuôi con của bà mẹ công nhân - H1
Cô con gái 16 tuổi viết bức thư dặn dò mẹ trước khi đi ngủ, khiến người mẹ rất xúc động. (Ảnh qua Packt Hub – Packt Publishing)

Tháng 10/2018, kiệt sức sau khi làm ca đêm về, người mẹ về nhà và tìm thấy một chai nước, một thanh sô-cô-la bơ đậu bù năng lượng, và một tờ giấy dễ thương do con gái đặt trên bàn.

Tờ giấy ghi: “Con biết mẹ làm cả đêm và mệt rồi, vậy nên con dành cho mẹ quà vặt buổi tối vì con nghĩ có thể con không dậy nổi khi mẹ về nhà… Con thương mẹ! Mẹ ăn ngon miệng và ngủ ngon nhé!”

Xúc động trước cử chỉ chững chạc của con gái, bà mẹ đã lên Reddit để chia sẻ tấm ảnh chụp dòng tin nhắn của cô con gái yêu.

“Đứa con gái 16 tuổi của tôi để cạnh giường của nó sau khi tôi làm việc ca đêm trong nhiều giờ. ? Trái tim tôi tan chảy <3”, Mish0451 viết trên Reddit.

Câu chuyện quà vặt nửa đêm và bí quyết nuôi con của bà mẹ công nhân - H2
Bài đăng của người mẹ đã khiến nhiều người dùng Reddit hào hứng viết về cách dạy con của Mish0451 và hành động đáng yêu của con gái cô. (Ảnh qua ET)

“Ôi trời ơi, hồi trước tôi cũng không tốt với cha mẹ tôi như vậy cho đến khi tôi được 20 tuổi. Bạn làm tốt lắm đó”, một người dùng viết.

Một người khác nhận xét: “Đơn giản là tôi thích những hành động đáng yêu như thế này. Cô đã nuôi lớn được một người con chu đáo và tốt bụng”.

“Cô có từng thích, mong nhận được những tấm danh thiếp viết cho cô như thế này không? Hay cô có tình cờ đáp trả những hành động dịu dàng khi có dịp”, một người hỏi. “Xin lỗi, tôi chỉ thử xem cô đã làm gì đặc biệt không vì rõ là những bé gái 16 tuổi thường không cư xử được như vầy. Thật xuất sắc”.

Vậy thì cô Mish0451 đã làm điều gì hay để nuôi dạy nên một đứa con ngoan như vậy?

“Thật ra khi nuôi dạy con, tôi xem chúng như bạn bè. Người ta nói ‘cô là mẹ, không phải bạn bè’. Tôi thì nghĩ ngược lại… đặc biệt khi trẻ ở tuổi vị thành niên, những người bạn của chúng đến và đi. Tôi muốn chúng hiểu rằng chúng có thể giãi bày tâm sự với tôi mà không cần e dè và tôi sẽ cố hết sức hướng dẫn chúng suốt cuộc hành trình”, Mish0451 viết.

Chí ít thì khi chúng không còn nhỏ nữa, cha mẹ không nên gây áp lực. Khi chúng ở tuổi vị thành niên, cha mẹ nên có phương pháp nuôi dạy khác một chút.

“Cuối cùng chúng sẽ có thể tự ra quyết định đúng đắn. Rồi chúng sẽ cảm nhận được thành công. Hãy để các con trở thành người mà chúng muốn và yêu chúng một cách vô điều kiện”, cô viết thêm.

Không nói ngoa nếu bảo các bậc phụ huynh chính là những “người thép”, chịu đủ áp lực cuộc sống mà vẫn phải cân bằng giữa gia đình và công việc. Tuy nhiên bao vất vả dường như tan biến, người mẹ này thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì đã có “hai đứa con gái cực dễ thương giống như bạn thân nhất của mình”.

Còn nếu chúng ta là con, hẳn là chúng ta luôn biết ơn những điều mẹ đã làm cho mình.

Để cảm ơn tình cảm vô điều kiện của mẹ, hãy dồn dập tặng mẹ những cử chỉ quan tâm hoặc những lời cảm ơn như người con này đã làm – tuy đơn sơ mộc mạc nhưng mẹ bạn sẽ xem đó như món kim cương quý giá!

Theo The Epoch Times

Xem thêm:

 

x