Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày

11/02/19, 15:47 Cuộc sống

Người ta thường được biết đến loài gấu đen rất hung tợn và có thể tấn công con người, rất nhiều trường hợp bị gấu đen tấn công dẫn đến tử vong, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, cậu bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu trong rừng nhờ vào sự bảo bọc của một con gấu đen. Qua lời chia sẻ cậu bé coi con gấu như một người bạn của mình.

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày - H1
Cậu bé 3 tuổi được gấu đen bảo vệ trong suốt 2 ngày. (Ảnh minh họa)

Ngày 22/1 vừa qua, cậu bé Casey Hathaway (3 tuổi) bị mất tích. Theo lời kể của gia đình, cậu bé chơi cùng với hai đứa trẻ khác trong sân sau của nhà bà ngoại ở Ernul nhưng không quay trở vào cùng với chúng.

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày - H2
Cậu bé Casey Hathaway (3 tuổi) bị mất tích. (Ảnh: wsoctv.com)

Do nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, tới -7 độ C và Casey không mặc đủ ấm. Đội cứu hộ địa phương đã phải huy động trực thăng, máy bay không người lái, đơn vị chó nghiệp vụ và thợ lặn, cũng như hàng trăm tình nguyện viên để tìm cậu bé. Tuy nhiên, thời tiết mưa gió đã khiến các nhà chức trách phải kêu gọi các tình nguyện viên tạm ngừng công tác tìm kiếm.

Mãi đến tối ngày 24 tức là 2 ngày sau đó, các nhân viên cứu hộ mới tìm thấy Casey Hathaway đang bị mắc kẹt trong bụi cây cách nhà bà 400 mét. Cậu bé bị lạnh và ướt sũng nhưng vẫn an toàn. Ông Chip Hughes, cảnh sát địa phương và những người tìm thấy cậu bé mất tích cho biết họ đã phải lội qua lạch nước sâu tới thắt lưng để tới được chỗ em bé. Ngoài một vài vết xước, sức khỏe của bé Casey vẫn tốt.

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày - H3
Các tờ rơi đăng thông tin của cậu bé Casey Hathaway. (Ảnh: AP)

Làm thế nào cậu bé 3 tuổi có thể tới được chỗ đó và bằng cách nào em có thể tồn tại giữa rừng trong điều kiện thời tiết đã có mưa lớn và giá rét như vậy? Chỉ em mới biết.

Cảnh sát trưởng hạt Craven Chip Hughes cho biết Casey nói rằng cậu bé có người bạn trong rừng là con gấu đã ở cùng cậu. Dì Breanna Hathaway của Casey cũng đưa ra thông tin tương tự. Theo Guardian, những khu rừng ở tiểu bang North Carolina, Mỹ, là nơi sinh sống của nhiều cá thể gấu đen. Bên cạnh đó việc cậu bé có thể sống sót an toàn trong rừng sâu suốt hai ngày trời với điều kiện thời tiết dưới 0 độ C cũng là một điều khó lý giải.

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày - H4
Các đội tìm kiếm Casey Lynn Hathaway 3 tuổi bị mất tích trong những bụi cây và khu vực rừng ở ngoài đường Toler và Aurora Road gần Cayton, Bắc Carolina, ngày 23 tháng 1 năm 2019. (Ảnh: nbcnews.com)

“Thằng bé nói rằng nó đã chơi với con gấu trong hai ngày. Chúa đã gửi cho nó một người bạn để giữ nó an toàn. Chúa thật từ bi. Phép màu đã xảy ra”, Breanna Hathaway viết trong bài đăng trên Facebook.

“Cậu bé đã sống sót kỳ diệu. Thật là một phép màu”, Cảnh sát trưởng Hughes thốt lên. “Cậu bé mất tích hai ngày trong rừng nhưng chỉ bị một vài vết xước và không hề có dấu hiệu bị thương”. 

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong rừng được mãnh thú bảo vệ trong suốt 2 ngày - H5
Cảnh sát trưởng Hughes thốt lên – Thật là một phép màu. (Ảnh: wsoctv.com)

Những con gấu vẫn luôn được biết đến là loài động vật nguy hiểm và có thể tấn công con người bất cứ lúc nào. Thế nhưng, cậu bé Casey Hathaway – không biết bằng cách nào – không chỉ thoát khỏi nanh vuốt của mãnh thú mà còn được chúng che chở, bảo vệ. Có lẽ, những con gấu đã bị cảm hoá bởi nụ cười như thiên thần của cậu bé chăng?

Tuy nhiên kể từ sau khi nhà chức trách tìm thấy cậu bé 3 tuổi và tình huống sống sót đặc biệt của em, dư luận Mỹ dấy lên những ngờ vực cho rằng có thể cậu bé đã bị bắt cóc trong suốt hai ngày rồi sau đó mới bị bỏ lại ở rừng trước khi cảnh sát tìm thấy. Nhiều người không tin chuyện một em bé 3 tuổi có thể sống sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế.

Trước các tranh cãi này của dư luận, ngày 29-1, kênh truyền hình NewsChannel 12 của Đài ABC (Mỹ) phát nội dung cuộc phỏng vấn độc quyền với viên cảnh sát Chip Hughes, người tham gia tìm kiếm bé trai Casey Hathaway.

Theo đó viên cảnh sát bác bỏ những giả thuyết nghi vấn xung quanh chuyện em bé mất tích. Ông nói: “Ý tưởng cho rằng cậu bé đã ngồi ở đâu đó trong một ngôi nhà hay một chiếc xe suốt hai ngày rồi sau đó mới được đặt ở bụi cây khoảng vài tiếng trước khi chúng tôi tìm thấy là hoàn toàn không đúng”.

“Thân nhiệt của cháu bé rất thấp, các ngón tay đã bị tê cóng. Và những thông tin y tế đủ thuyết phục cho thấy cậu bé đã bị ở ngoài trời trong một thời gian kéo dài”. Việc bé Casey Hathaway sống sót theo cảnh sát Hughes là một điều kỳ diệu.

Theo cảnh sát này, câu chuyện về con gấu trong rừng đã bảo vệ cậu bé, giữ ấm cho em chính là câu chuyện bé Casey kể cho mẹ nghe trong phòng cấp cứu. Mẹ chú bé đã kể lại cho cảnh sát là Casey bảo rằng em đã ở bên người bạn gấu lúc trong rừng.

“Tôi không biết có phải ý của cậu bé là cháu đã nhìn thấy một con gấu hay không. Tôi không biết điều đó có phải là có một con gấu đã ôm thằng bé không hay còn có nghĩa gì nữa. Nhưng tôi sẽ quý trọng câu chuyện của cậu bé 3 tuổi đã kể cho mẹ em và kể cho chúng tôi”, cảnh sát Hughest nói.

Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra thêm các thông tin liên quan tới sự kiện đặc biệt này, tuy nhiên ngay lúc này không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy việc mất tích trước đó của bé Casey có liên quan tới hành vi phạm tội.

Điều này cũng cho thấy rằng, cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những phép màu như trong câu chuyện cổ tích!

Xem thêm:

Chúc Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

x