Cảnh tượng kỳ lạ: Chim bay đầy trời khi động đất tấn công Nepal

Đã có rất nhiều video về sự tàn phá của trận động đất ở Nepal trong tuần qua được tải lên mạng, nhưng video này có lẽ là kỳ quái nhất.

Cảnh quay cho thấy chim bay kín trời trong trận động đất ở thủ đô Katmandu của Nepal, trong khi trận động đất làm rung chuyển các thành phố, những tòa nhà bị đổ nát và không khí thì đầy bụi.

Các quan chức cho biết hôm Thứ Hai (28/4) rằng, ít nhất 3.700 đã thiệt mạng trong trận động đất và lo ngại con số này có thể lên cao dù nhiều nhân viên cứu hộ hơn đã được gửi đến nơi vùng sâu vùng xa của đất nước.

Phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc là Orla Fagan cho biết, việc ngăn chặn tai nạn này là một trong những vấn đề hệ trọng mà Nepal và nhân viên cứu hộ cần phải làm.

14 đội y tế quốc tế đang được đưa tới và khoảng 14 hay 15 đội tìm kiếm cứu nạn quốc tế đang trên đường đến“, bà với với AP, “Họ cần phải đến càng sớm càng tốt. Họ sẽ phải sử dụng máy bay quân sự để đưa các đội cứu hộ vào Nepal.

Các quan chức Nepal cho biết quân đội gần 100.000 người đang tham gia vào nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.

90% quân đội của chúng tôi đang tham gia tìm kiếm cứu nạn”, Udav Prashad Timalsina, Chủ tịch huyện Gorka, nói với AP, “Chúng tôi đang tập trung mọi sức lực để cứu người.

Ở những nơi khác như huyện Kavre, một số báo cáo ghi nhận về số lượng lớn người vô gia cư. Tờ Guardian dẫn lời huyện trưởng là ông Sudarshan Parsad Dhakal, khoảng 100.000 người dân mất nhà cửa.

Không chỉ nhà cửa sập đổ, mà còn rất nhiều người hiện đang không có nhà ở. Chúng tôi cần ít nhất 3.000 căn lều gia đình, chăn và thức ăn khô trong ba ngày tới”, tờ Guardian trích lời ông.

Đông đảo người dân Nepal hiện đang sống trong các lều trại để trú ẩn sau cơn động đất và dư chấn. Một số người dân lo lắng về một trận động đất khác hay một dư chấn mạnh sẽ có thể xuất hiện trong vài ngày tới.

Theo The Epoch Times