Cảnh tỉnh từ “Phong Thần diễn nghĩa”: Trong đại dịch, Thần Phật cứu ai?

30/08/21, 13:03 Đọc & Suy ngẫm

Trong tiểu thuyết Thần thoại “Phong Thần diễn nghĩa” có đề cập đến hai trận dịch bệnh từng gây hại cho quân tướng nhà Chu và thành Tây Kỳ, tuy nhiên về sau những kiếp nạn ấy đều được hóa giải. Giữa thời điểm đại dịch đang hoành hành như hiện nay, câu chuyện này như một lời nhắc nhở mà cổ nhân đã lưu lại cho hậu thế.

Thấn Phật
“Phong Thần diễn nghĩa” hé lộ cho hậu thế: Trong đại dịch, Thần Phật sẽ cứu ai? (Ảnh qua ĐKN)

Đại dịch bùng phát, các vị Thần cứu ai?

“Phong Thần diễn nghĩa” thuật lại hai lần dịch bệnh xảy ra trong thành Tây Kỳ và quân đội nhà Chu khiến quân sĩ không ai còn sức chiến đấu. Lần thứ nhất là do Ôn Thần Lữ Nhạc sử dụng ôn đơn làm trái mệnh Trời gây ra ôn dịch, còn lần thứ hai là do anh em nhà họ Dư ở ải Đồng Quan lạm dụng tà thuật gieo bệnh đậu mùa hại người.

Trong lần thứ hai, anh em họ Dư theo sự hướng dẫn của Dư Đức mà rải đậu gây bệnh, khiến từ Chu Vũ Vương, Khương Tử Nha, cho tới binh lính và dân chúng, kể cả những đệ tử Tiên gia theo phò Chu diệt Trụ, mọi người đều miên man bất tỉnh, dường như chỉ còn nằm đợi chết. Ngoại trừ Na Tra có thân thể làm từ hoa sen (không mang thân người) và Dương Tiễn có 72 phép biến hóa hộ thân là không bị lây nhiễm.

Được lời chỉ điểm của hai vị đại Tiên là Hoàng Long và Ngọc Đỉnh chân nhân, Dương Tiễn tìm đến động Hỏa Vân để xin thuốc về cứu quân Chu khỏi nạn diệt vong. Ba vị chủ nhân của động Hỏa Vân chính làm Tam hoàng, gồm Phục Hy, Thần Nông và Hoàng Đế. Đây cũng là ba vị vua khai mở trời đất trong Thần thoại phương Đông.

Sau khi rõ đầu đuôi sự tình, Phục Hy nói với Thần Nông: “Chu Vũ Vương thuận lòng Trời mà phạt kẻ vô đạo, nay 60 vạn binh lại bị phép tà hại mà lâm nạn, ngự đệ nên ra tay cứu giúp để chứng tỏ nghề thuốc không phải vô ích.”

Thần Nông liền lấy ba viên thuốc trao cho Dương Tiễn, dặn rằng một viên cho Tử Nha uống, một viên cho Vũ Vương uống, còn một viên hòa vào nước mà rải khắp nơi, thì độc khí tiêu tan, binh tướng đều sẽ khỏe lại. Tiếp theo, Thần Nông còn đưa thêm cho Dương Tiễn cây thảo dược “thăng ma”, chuyên để trị bệnh đậu mùa cho bách tính.

Dương Tiễn mang thuốc về làm theo lời dặn, quả nhiên mọi người đều khỏe mạnh như xưa. Sau khi chấn chỉnh quân ngũ, quân Chu phản công đánh hạ được ải Đồng Quan, tiếp tục thuận theo mệnh Trời thảo phạt Trụ Vương.

khương tử nha
Các vị Thần đều trợ giúp Tử Nha phò Chu diệt Trụ. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện này để lại cho chúng ta một bài học: Tam hoàng vì sao giúp đỡ quân Chu tiêu trừ dịch bệnh? Câu nói của Phục Hy ở trên đã chỉ rõ, đó là vì Chu Vũ Vương có lòng nhân đức, bách tính lương thiện, và quan trọng nhất là Khương Tử Nha cùng quân dân đồng lòng đánh Trụ Vương để cứu nguy cho thiên hạ.

Bởi vì Trụ Vương vô đạo tà ác, mê đắm tửu sắc, giết hại trung thần, tùy tiện mổ bụng dân phụ xem thai nhi, chặt chân người xem xương tủy… tội ác vô số, nên những người “phò Chu diệt Trụ” cũng tức là đã đứng lên chống lại cái ác, thể hiện thái độ không làm ngơ khi thiện và ác giao tranh. Vì họ đã chọn Thiện, và đã dám dũng cảm đối đầu với cái ác, nên mới được Thần bảo hộ, gặp kiếp nạn hay dịch bệnh cũng bình an vượt qua.

Khỏi bệnh Thần kỳ là vì đứng về phía chính nghĩa?

Giữa đại dịch covid 19 đang hoành hành hiện nay, rất nhiều người đã và đang truyền nhau một thông tin, đó là việc thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo” có thể nhận được sự bảo hộ của Thần Phật và bình an vượt qua đại dịch.

Vấn đề này làm xuất hiện một số ý kiến trái chiều. Thật ra việc niệm kinh, niệm chú, cầu nguyện,… để mong được bình an trong cuộc sống và tai qua nạn khỏi là điều rất thường thấy từ xưa đến nay, ở cả phương Đông lẫn phương Tây đều có. 

Ví dụ khi đại dịch Cái Chết Đen ở châu Âu xuất hiện và cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người, những người dân tại ngôi làng Oberammergau đã sám hối với Chúa và cầu xin được che chở, họ hứa nếu có thể thoát chết thì sẽ dùng hình thức trình diễn vũ kịch để hồi báo ân điển của Chúa. Quả nhiên sau đó dịch bệnh đã không còn lây lan trong làng nữa. Sau này người dân nơi đó đã thực hiện lời hứa của mình, trình diễn vở kịch “Cuộc thương khó của Đức Jesus” và lưu truyền đến ngày nay.

Ở phương Đông, một vị chân nhân của Đạo gia là Trương Đạo Lăng từng đi khắp nơi trị bệnh cứu người, được mọi người tôn sùng như Thần Tiên. Phương pháp trị bệnh của Trương Đạo Lăng rất kỳ lạ, nhưng hiệu quả phi thường: ông bảo người bệnh hồi tưởng lại những chuyện xấu mình đã làm trong đời, viết nó ra và ném xuống nước, sau đó cầu nguyện và phát thệ với Thần linh là từ nay trở đi không tái phạm nữa. Mọi người làm theo lời ông thì liền khỏe mạnh trở lại, không những vậy, từ đó trở đi đạo đức của bách tính cũng được nâng cao, vì người ta đều đã từ bỏ các hành vi và thói quen không tốt trước kia.

Như vậy, việc cầu nguyện, sám hối, bao gồm cả niệm kinh, niệm Phật hiệu, niệm chú,… để mong được bình an thoát nạn không phải là vấn đề gì mới mẻ hay lạ lẫm, mà vốn là một liệu pháp tâm linh từng được người dân trên khắp thế giới sử dụng từ xưa đến nay. Mặc dù thường bị xem là khó tin, nhưng vẫn có nhiều nhân chứng cho tính chân thật của nó. Việc niệm 9 chữ chân ngôn: “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo” cũng là một liệu pháp tâm linh bổ trợ như vậy.

phản bức hại
Người tu luyện Pháp Luân Công kiên trì phản lại cuộc bức hại của ĐCSTQ suốt 22 năm qua. (Ảnh qua Minghui)

Pháp Luân Công vốn là một môn tu luyện thuộc trường phái Phật gia, hướng con người tu tâm theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, kết hợp rèn luyện thân thể qua 5 bài tập khí công. Thông qua tu luyện môn này, hàng trăm triệu người trên thế giới đã có được thân thể khỏe mạnh, đạo đức thăng hoa. Trong xã hội đầy rẫy những điều ngang trái như hiện nay, đặc biệt là ở Trung Quốc, thì môn tu luyện này đối với bất kỳ ai, bất kỳ đất nước nào cũng chỉ có lợi chứ không có hại.

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng hiện nay Pháp Luân Công vẫn đang bị bức hại một cách tàn khốc ở Trung Quốc. Kể từ khi ĐCSTQ phát động cuộc đàn áp tín ngưỡng và nhân quyền với quy mô lớn bậc nhất hành tinh này đến nay đã hơn 22 năm, các học viên Pháp Luân Công khắp nơi trên thế giới vẫn kiên trì phản bức hại, vừa nói rõ sự thật về nỗi oan khuất của Pháp Luân Công, vừa vạch trần những thủ đoạn tà ác man rợ mà ĐCSTQ đã làm, chẳng hạn như vu khống, tra tấn, cưỡng gian phụ nữ, mổ cướp nội tạng người sống… so với Trụ Vương năm xưa thì còn tàn bạo hơn rất nhiều lần.

Như vậy, không quá đáng khi nói rằng ĐCSTQ chính là tổ chức khủng bố lớn nhất thế giới ngày nay, là “Trụ Vương thời hiện đại”, là một thế lực tà ác khiến cả Trời và người cùng phẫn nộ. Nếu khi xưa Khương Tử Nha thuận theo mệnh Trời mà “phò Chu diệt Trụ”, thì ngày hôm nay “Trời diệt Trung Cộng” chính là Thiên ý.

Cũng theo đạo lý mà “Phong Thần diễn nghĩa” đã lưu lại cho chúng ta: các vị Thần sẽ cứu độ những người lương thiện và dám chống lại cái ác, không khuất phục tà ác. Vậy thì việc lựa chọn tin hay không tin vào sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công, phản đối hay im lặng trước tội ác rợp trời dậy đất của ĐCSTQ, chính là đã thể hiện người ta có dám đối đầu với cái ác và xứng đáng nhận được sự bảo hộ của Thần hay không.

Có lẽ, khi một người thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”, thậm chí niệm thành tiếng, họ đã bày tỏ thái độ của mình rồi: dù ĐCSTQ đang vu khống và bức hại Pháp Luân Công nghiêm trọng, nhưng họ vẫn không bị mê mờ, họ lựa chọn tin vào Thần Phật và điều Thiện. Họ không đủ khả năng chống lại ĐCSTQ, nhưng bằng cách niệm như vậy, họ đã bày tỏ thái độ không thỏa hiệp với cái ác rồi. 

tin vào Thần
Lựa chọn tin vào Thần Phật và điều Thiện ắt sẽ được Thần Phật bảo hộ. (Ảnh qua Phunutoday)

Người xưa thường nói “Trên đầu ba thước có Thần linh”, nên nếu điều này thật sự xuất phát từ nội tâm của họ, các vị Thần Phật đều có thể nhìn thấy, và các Ngài sẽ bảo hộ cho những người đã không đi theo tà ác, dám dũng cảm đứng về phía chính nghĩa.

Xin lưu ý rằng, bài viết này không hề có ý khẳng định việc thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo” có thể thay thế cho các phương pháp điều trị của bệnh viện, mà chỉ là cung cấp thêm cho độc giả một liệu pháp tâm linh bổ trợ trong thời khắc nguy nan mà thôi. Sinh mệnh rất trân quý, và tín ngưỡng là điều cần thiết với mỗi con người, nên nếu không ngại gì thì mọi người có thể tự mình trải nghiệm xem sao. 

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x