Video ghi lại hình ảnh cảnh sát Hồng Kông quấy rối tình dục người biểu tình

06/11/19, 09:45 Trung Quốc

Cuối tuần qua (2/11 – 3/11), người Hồng Kông lại tiếp tục tổ chức các hoạt động kháng nghị và bị cảnh sát trấn áp, ít nhất 200 người bị bắt. Trong đó, một cô gái bị cảnh sát phun nước cay ở cự ly gần, cô bị kéo ngã nằm dưới đất đồng thời một cảnh sát đặt tay lên mông của cô.

Hình ảnh chụp lại vụ việc này cho thấy một cảnh sát đặt tay lên mông cô gái.
Hình ảnh chụp lại vụ việc này cho thấy một cảnh sát đặt tay lên mông cô gái. (Ảnh: NTDTV)

Ngày 2/11, nghị viên Dân chủ trích dẫn “Điều lệ tuyển cử” Hồng Kông đã tổ chức hội nghị không quá 50 người nhưng lại không được phía cảnh sát chấp thuận. Cảnh sát tiếp tục tiến hành hoạt động trấn áp.

Cũng trong buổi chiều hôm đó, cảnh sát Hồng Kông triển khai lực lượng giải tán người biểu tình tại Causeway Bay và Victoria Park. Tại Wan Chai, Sheung Wan, Kowloon và nhiều địa điểm có dân chúng kháng nghị, cảnh sát đều triển khai lực lượng chống bạo động, bắn ném đạn bom hơi cay, phun xịt nước cay để giải tán người biểu tình.

Cũng có hoạt động hội nghị kêu gọi Thượng viện Mỹ mau chóng thông qua Dự luật Nhân quyền Dân chủ Hồng Kông đã được cảnh sát thông qua. Tuy nhiên, hội nghị diễn ra được nửa giờ thì rất nhiều cảnh sát đã xuất hiện giải tán đám đông. 

Vào lúc 5h chiều, một cô gái biểu tình bị cảnh sát trực tiếp phun nước cay vào mặt, tiếp đến cô bị ghì xuống đất và bị bắt. Hình ảnh chụp lại vụ việc này cho thấy một cảnh sát đặt tay lên mông cô gái.

Hình ảnh sau khi công bố, người Hồng Kông lập tức phản ứng “Hắc cảnh lại quấy rối tình dục”, “Lại là bàn tay heo mặn” (từ địa phương, chỉ những người có hành vi đụng chạm vào mông, ngực phụ nữ ở những chỗ đông người), “Lại sờ soạng nữ sinh viên”…

Phong trào biểu tình ở Hồng Kông đã bước sang tháng thứ 5, tình trạng bạo lực chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều người hơn phải đổ máu
Phong trào biểu tình ở Hồng Kông đã bước sang tháng thứ 5, tình trạng bạo lực chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều người hơn phải đổ máu. (Ảnh: Epoch Times)

Bạo lực cảnh sát lan tràn

Phong trào biểu tình ở Hồng Kông đã bước sang tháng thứ 5, tình trạng bạo lực chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều người hơn phải đổ máu, nhiều phụ nữ bị lạm dụng, trẻ em cũng không tha.

Hôm 1/11, một video đăng trên Youtube ghi lại quá trình nhân viên cảnh sát bắt giữ một người biểu tình nữ, người này công nhiên ngồi và di qua lại trên đầu người nữ bị áp chặt xuống đất.

Thông tin ghi chú đoạn video cho thấy sự kiện phát sinh khoảng 9h tối 30/9, cảnh sát Hồng Kông tại phố Sơn Đông (Shantung street) đã bắt giữ một cô gái, khi đó một cảnh sát ngồi trên đầu cô gái di qua di lại, một nhân viên khác đè hai chân cô gái banh ra. Cô gái lúc đó không hề đeo mặt nạ bảo hộ mà những cảnh sát xung quanh bắn ra hơi cay.

Viên cảnh sát liên tục đè chân lên cổ cô gái khiến cô nhiều lần không thở được, đã hét lên: “Nghẹt thở quá! Đau quá! Tôi muốn về nhà!”. Sau đó, nhóm cảnh sát thô bạo lôi cô gái lên, áo cô gái bị kéo lên hở hơn nửa lưng, cuối cùng cả nhóm cảnh sát nhấc bổng tứ chi cô gái đưa khỏi hiện trường.

Trước đó vào ngày 25/10, tại Đài Loan tổ chức sự kiện tưởng niệm ngày xảy ra vụ bắt giữ người ở nhà ga Prince Edward, một vị nhân sĩ Hồng Kông tham gia sự kiện này đã nói, một nữ sinh viên Hồng Kông sau khi bị bắt đã bị 4 tên hắc cảnh cưỡng dâm, thậm chí còn có gã hắc cảnh cưỡng dâm nam.

Chiều muộn 21/10, người biểu tình cũng tập trung tại Yuen Long tưởng niệm 3 tháng sự kiện 21/7, thời điểm xuất hiện băng nhóm xã hội đen mặc áo trắng tập kích người biểu tình, dân chúng phản kháng. Cảnh sát lúc đó đã xả bom hơi cay, nổ súng và bắt giữ nhiều người, một nữ nhân viên cấp cứu mặc áo đen bị cảnh sát chống bạo động khoác áo đội liên lạc PPRB (Cảnh sát Quan hệ Công chúng Hồng Kông) bắt bớ, vị cảnh sát này đã kéo áo cô gái làm lộ nội y trên người cô.

Ngày 10/10, hiệu trưởng trường đại học Trung Văn Đoàn Sùng Trí đã có cuộc đối thoại với sinh viên trong trường, khi đó nữ sinh viên Ngô Ngạo Tuyết thuật lại việc chính bản thân cô trong lúc bị câu lưu tại trung tâm giam giữ San Uk Ling đã bị cảnh sát tấn công tình dục, ngoài ra một người biểu tình nam còn bị cảnh sát cưỡng dâm.

Ngày 6/10, người Hồng Kông khởi xướng cuộc diễu hành “phản đối cực quyền, phản đối luật khẩn cấp”, cảnh sát Hồng Kông khi bắt giữ người nữ biểu tình đã theo sau và dùng tay nhiều lần chạm vào ngực cô gái.

Ngày 29/9, diễu hành “toàn cầu phản kháng cực quyền 929”, cảnh sát Hồng Kông trong khi bắt một người nữ đã kéo áo khiến cô lộ nội y giữa ban ngày.

Ngày 31/8, tại Hội nghị “Phản đối luật dẫn độ Metoo”, cảnh sát lúc bắt giữ một nữ biểu tình đã dùng vật cứng ma sát vào phần dưới cơ thể cô gái để cô buồn tiểu nhưng không cho cô vào nhà vệ sinh, bức cô không cầm được phải làm xấu mặt tại hiện trường.

Ngày 10/8, diễu hành ở phố Tai Po, người dân chứng kiến một cô gái áo trắng bị cảnh sát áp chế, đã bị vén y phục và sờ đùi.

Người biểu tình nữ bị đám đông cảnh sát khống chế dẫn đến lộ thân thể.
Người biểu tình nữ bị đám đông cảnh sát khống chế dẫn đến lộ nội y. (Ảnh: Twitter)

Tối muộn 4/8, hoạt động phản đối diễn ra ở Tin Shui Wai, một cô gái bị cảnh sát chống bạo động cưỡng chế lôi đi, trong lúc đó đã bị kéo tụt váy xuống. Cô gái sau đó đã thuật lại sự việc trên mạng lưới Liên Đặng.

Chứng kiến tất cả những sự việc này, người Hồng Kông vô cùng bất bình. Hôm 27/9, 50 nghìn người đã tập trung tại Edinburgh Place khu Trung Tâm đòi lại công bằng cho những người bị bắt giam tại Trung tâm giam giữ San Uk Ling. Một thiếu niên biểu tình thông qua hội nghị này đã vạch trần việc cậu bị cởi sạch quần áo, trói chân tay, trùm đầu, ít nhất 2 cảnh sát đã xâm hại tình dục và dùng cực hình tra tấn đối với cậu.

Người thiếu niên này nói: “Tôi tin rằng tôi không phải là người duy nhất bị cực hình và xâm hại tình dục”.

Hội nghị còn tuyên đọc nghiêm chính thanh minh của tổ chức công ích Hồng Kông “Chater Views” lên án hành vi phạm tội nghiêm trọng của cảnh sát Hồng Kông ở trung tâm giam giữ San Uk Ling.

Bản thanh minh này nói rõ, tổ chức này đã tiếp xúc với rất nhiều vụ án đặc biệt liên quan đến bạo lực, cưỡng gian nhiều người trẻ cả nam lẫn nữ, người bị hại lâm vào tình trạng cực kỳ thống khổ. Có người suy sụp muốn tự sát, có người phát điên phải đưa vào bệnh viện tâm thần để tiêm thuốc an thần.

Vào nửa đêm 11/8, ít nhất 50 người biểu tình bị đưa đến trung tâm giam giữ San Uk Ling, không được tiếp cận với luật sư. Giới bác sĩ điều trị và chăm sóc nạn nhân liên quan trong sự kiện này cho biết có ít nhất 30 người biểu tình từ 16 – 18 tuổi bị đánh gãy xương, cũng có người cho biết không ít người biểu tình bị cưỡng dâm.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x