Các nhà thiên văn tình cờ chụp được tinh vân hình Nữ thần tự do và rồng Trung Hoa?

20/05/20, 15:02 Thế giới tâm linh

Những năm trở lại đây, các nhà thiên văn học đã liên tục chụp được những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện tại dải Ngân Hà của chúng ta. Liệu sự việc ấy có phải ngẫu nhiên hay có một điều gì đó khác thường mà chúng ta chưa biết?

Tinh vân giống tượng Nữ thần Tự do và rồng Trung Hoa

Tinh vân NGC 3576 hình Nữ thần tự do. (Ảnh: NASA)

Đám mây vũ trụ (tinh vân) giống tượng Nữ thần Tự do được biết đến với cái tên NGC 3576, nằm trong chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) của dải Ngân Hà. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết NGC 3576 là kết quả của quá trình các ngôi sao tiến hóa và chứa nhiều luồng khí sinh ra từ các ngôi sao đã nổ tung và chết.

Tinh vân NGC 3576 rộng khoảng 100 năm ánh sáng, cách Trái Đất khoảng 9.000 năm ánh sáng. Tinh vân này đã gây ấn tượng và sự chú ý mạnh mẽ bởi hình dáng đặc biệt mà nó mang lại. Tại trung tâm của NGC 3576, có thể nhìn thấy một bóng đen của một người đang cầm ngọn đuốc. Hình ảnh này khiến chúng ta không khỏi liên tưởng tới bức tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng đặt tại Hoa Kỳ.

Tinh vân NGC 3576 rộng khoảng 100 năm ánh sáng, cách Trái Đất khoảng 9.000 năm ánh sáng. (Ảnh: NASA)

Không chỉ vậy, cũng trong chòm sao Nhân Mã này, một điều thú vị đã được công bố vào ngày 27/8/2005 bởi đài thiên văn Gemini: một bức hình chụp tinh vân NGC 6559 với hình ảnh giống như một con rồng Trung Hoa.

Hình ảnh đã được chụp nhờ sử dụng máy Quang phổ Đa – Vật thể Gemini (GMOS) trong suốt nửa năm đầu của năm 2005. (Ảnh: Đài thiên văn Gemini)

Cấu trúc màu đen có hình giống với con rồng Trung Hoa này được tạo bởi đám bụi hơi lạnh hấp thụ bức xạ nền từ khí hydrogen đang phát ra ánh sáng màu đỏ dựa theo sự ion hóa từ các ngôi sao gần đó. Nó có vị trí cách xa khoảng 5.000 năm ánh sáng tính từ trung tâm hệ Ngân Hà của chúng ta. Và chiều dài của đám mây (theo đường chéo ngang bức hình) là khoảng 7 năm ánh sáng.

Việc các nhà thiên văn chụp được những tinh vân này liệu có phải ngẫu nhiên?

Theo lý niệm truyền thống phương Đông, con người và Trời-Đất có mối tương liên chặt chẽ với nhau, điều đó được gọi là “Thiên nhân hợp nhất”. Đạo gia giảng thân thể người là một tiểu vũ trụ, cổ nhân thông qua quan sát sự biến đổi của các ngôi sao, chòm sao trên bầu trời (thiên tượng) mà có thể phán đoán các đại sự sẽ phát sinh tại nhân gian.

Một nhân vật điển hình minh chứng cho điều này chính là Gia Cát Lượng (tự Khổng Minh), vị quân sư trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có thể hô mưa gọi gió cực kỳ nổi tiếng của Lưu Bị – Hoàng đế nước Thục thời Tam Quốc. Ông vốn sống ở vùng Long Trung, chưa từng bước chân khỏi nơi đây nhưng đã biết được việc thiên hạ sẽ chia ba.

Khi Gia Cát Lượng ở Kinh Châu, ban đêm quan sát thiên văn thấy sao Tương rơi, liền cười nói: “Chu Du đã chết rồi”. Đến sáng, ông nói lại điều này với Lưu Bị. Lưu Bị lập tức cử người đi thám thính, kết quả Chu Du đích thực đã chết rồi.

Một lần khác, vào dịp tết Thất tịch, chúng quan mở hội yến tiệc cùng bàn về việc thu hồi Kinh Châu. Bỗng xuất hiện một ngôi sao to ở phía Tây từ trên trời rơi xuống, ánh sáng tỏa khắp bốn phương. Gia Cát Khổng Minh lập tức thất kinh, ném ly xuống đất, ôm mặt khóc đầy bi ai: “Mạng sống của Bàng Sĩ Nguyên ắt đã chấm hết rồi!” Mấy ngày sau, quả nhiên có tin báo rằng quân sư Bàng Thống bị tên bắn chết trước gò Lạc Phượng. 

Thông qua quan sát tinh tượng ông cũng đã biết trước cái chết của Quan Vũ và Trương Phi, thậm chí là của chính mình. Vào một đêm, Gia Cát Lượng đang ốm nhưng vẫn ra khỏi lều, ngẩng đầu quan sát thiên văn và vô cùng kinh hãi mà bảo với Khương Duy rằng: “Mệnh ta nội trong sớm tối nay mà thôi!” Ông chỉ về một ngôi sao xa xôi và nói: “Kia là tướng tinh của ta đó”. Mọi người nhìn theo, thấy ngôi sao này màu sắc u tối, le lói sắp tắt. Quả nhiên đêm đó, Gia Cát Lượng quy tiên.

Thực ra việc quan sát thiên tượng cũng được vận dụng hết sức phổ biến tại Tây phương từ hàng ngàn năm nay, nó được gọi là chiêm tinh. Theo chiêm tinh học, các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên sao dưới vậy”. Điều này tương đồng với quan niệm của văn hóa truyền thống Đông phương là “Thiên nhân hợp nhất”. 

Gần 2.000 năm kể từ ngày Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thánh giá, vào ngày 31/8/2015, nhà sử học Miguel Antonio Fiol đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) sau khi thông qua một mô hình vũ trụ giả lập đã khám phá ra một hiện tượng thiên văn cực hiếm với chu kỳ 333 năm/lần. Mô hình này cho thấy vào ngày 3/4/33, 5 hành tinh bao gồm sao Thổ, sao Mộc, Trái Đất, sao Kim và sao Thiên Vương đã di chuyển đến các vị trí tạo nên một hình dạng rất giống Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá.

Sao Thổ nằm ở vị trí của chiếc đầu, sao Mộc và sao Kim biểu thị cho hai tay, trong khi hai bàn chân tương ứng với Trái Đất và sao Thiên Vương.

Không chỉ vậy, vành đai sao Thổ, có hình dạng khá giống vầng hào quang hay vương miện, khiến chúng ta liên tưởng đến vòng mão gai đội trên đầu Chúa Jesus khi Ngài bị hành hình. Kinh ngạc hơn, tại vị trí mà sao Hỏa chuyển động tới trùng khớp với vết thương phía mạn sườn do một người lính dùng giáo đâm vào nhằm kiểm tra xem Chúa Jesus đã chết hay chưa.

Qua đó mới thấy, việc quan sát tinh tượng để nắm bắt những sự kiện sắp phát sinh nơi nhân loại không phải là điều gì đó mê tín, phản khoa học. Và một đại sự cách đây 20 năm càng làm sáng tỏ hơn về điều đó.

Vào tháng 7/1999, một bức ảnh được chụp bởi NASA đã thực sự gây chấn động, Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton sau khi xem nó đã gửi bản sao cho Giáo Hoàng cũng như các nhà lãnh đạo tôn giáo khác.

Khuôn mặt của quỷ được NASA chụp lại. (Ảnh qua Sound of Hope)

Nhiều người sau khi xem bức ảnh hoàn toàn tin rằng đó là một con quỷ [Satan]. Một cựu chuyên gia của NASA đã nói: “Tôi thậm chí còn có một linh cảm vùng đất bị bao phủ bởi khuôn mặt kinh khủng ấy đang trong cuộc đàn áp tôn giáo và chế độ độc tài”.

Thật vậy, ngày 20/7/1999 đã đánh dấu cho một sự kiện đáng sợ phát sinh tại Trung Quốc – cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Vào thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Pháp Luân Công là môn khí công rất phổ biến tại quốc gia này với số lượng học viên là 70 – 100 triệu người (trong đó có 1/3 Đảng viên theo học). Đố kỵ trước sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công và nỗi lo sợ mất quyền lực, cựu Chủ tịch nước Giang Trạch Dân đã vận dụng mọi nguồn lực (nhân lực, vật lực, tài lực) với quy mô toàn quốc nhằm tuyên truyền phỉ báng, bức hại các học viên Pháp Luân Công, cưỡng chế và ép buộc họ phải từ bỏ đức tin của mình.

Cuộc bức hại lên tới đỉnh điểm sau khi xuất hiện các báo cáo về việc học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tra tấn đến chết, thậm chí là bị mổ lấy nội tạng ngay khi còn sống để đem bán kiếm lời. Hiện cuộc đàn áp này vẫn còn đang tiếp diễn tại Trung Quốc, bất chấp sự lên án yêu cầu chấm dứt bức hại của chính quyền các nước, tòa án độc lập, các tổ chức nhân quyền, các luật sư, nhân sĩ các giới và người dân khắp thế giới.

Việc chụp được tinh vân có hình dáng giống như Nữ thần Tự do và con rồng đen có lẽ là một điểm hóa từ Thiên thượng về thời khắc nhân loại bước qua giai đoạn đen tối mà bước tới tương lai ngập tràn tự do và tươi sáng. Quả thật, ngày càng nhiều người đã nhận ra bản chất thật sự của ĐCSTQ – một con tà linh đến từ phương Tây, một con rồng đỏ khát máu vận dụng sự xảo trá và tàn ác để hủy diệt nhân loại vốn được Thánh Kinh•Khải Huyền và nhà tiên tri Nostradamus đề cập tới. Ngay thời điểm này đã có hơn 350 triệu người thoái xuất khỏi ĐCSTQ và những tổ chức liên đới của nó. Đứng trước cuộc đại chiến giữa Chính và Tà, lựa chọn bước tới tương lai hay hủy diệt cùng tà linh cộng sản là việc vô cùng trọng yếu mà mỗi chúng ta đều cần phải minh tỏ.

Viên Luân

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

x