• TINHHOANET

Bơi lội trên Sông Đà, 8 em học sinh ở Hòa Bình bị đuối nước

Theo xác nhận của chính quyền địa phương tỉnh Hòa Bình, chiều 21/3, có 10 em học sinh rủ nhau ra sông Đà tắm thì bị xoáy nước cuốn làm 8 em tử vong, 2 em may mắn thoát nạn. 

Hiện trường tại bãi cát ven sông Đà, nơi 8 học sinh thiệt mạng. (Ảnh qua Báo Giao Thông)

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 21-3, có khoảng 10 em học sinh ở cùng nhau trong khu phố Hoàng Văn Thụ (phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình) rủ nhau ra sông Đà chơi. Một em ngồi trên bờ do không biết bơi, còn 9 em nhảy xuống sông nghịch bóng nước rồi bị dòng xoáy cuốn đi, còn 1 em do may mắn đã kịp bơi vào bờ.

Đến khoảng 16h30, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cả 8 em. Tối cùng ngày (21-3), gia đình các nạn nhân đã lần lượt tổ chức tang lễ cho con em của mình.

Đã gần nửa đêm, nhưng dòng người đổ về phố Hoàng Văn Thụ (phường Hữu Nghị) vẫn không ngớt. “Chưa bao giờ phường này có nhiều người chết đuối như vậy, các tổ dân phố ở đây vốn rất bình yên, nay cùng một lúc có 8 đám tang vội, ai cũng đau xót”, một người dân chia sẻ.

Hình ảnh người nhà nạn nhân khóc ngất bên quan tài người đã khuất. Ảnh qua Vietnam.net

“Đáng nhẽ, con phải chịu tang bà, sao bà lại phải ngồi khóc con thế này Nam ơi”, bà Các khóc ngất, phải nhờ người thân bà mới cầm cự đến lúc làm lễ tang cho cháu nội.

Hai em may mắn thoát nạn là Xa Đình H. (học sinh lớp 4) và Đinh Thế L. (học sinh lớp 6) hiện đang có dấu hiệu sợ, hoảng loạn. “Đến giờ chính em cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra”, em H chia sẻ.

Được biết, tối qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã thăm viếng, giúp đỡ tang gia các nạn nhân mỗi cháu 5 triệu đồng. Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cũng đến động viên tinh thần, chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình xấu số.

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết,  ngay trong chiều 21-3, Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Vũ Đức Đam, đã cử đoàn công tác của ủy ban lên thăm hỏi động viên, chia buồn với gia đình 8 em học sinh bị đuối nước ở Hòa Bình.

Đoạn sông Đà bình yên, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh qua ngoisao.net

Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cơ quan thường trực của Ủy ban quốc gia về trẻ em, có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, triển khai các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em.

Tám em học sinh bị đuối nước là:

Nguyễn Bình Minh (2004 tổ 16, học sinh lớp 9)

Bùi Đinh Gia Bảo (2005, tổ 16, học sinh lớp 8)

Nguyễn Anh Nam (2009, tổ 17, học sinh lớp 4)

Bùi Việt Cường (2005, tổ 16, học sinh lớp 8)

Nguyễn Đức Huy (2007, tổ 16, học sinh lớp 6)

Nguyễn Trung Kiên (2009, tổ 16, học sinh lớp 4)

Trương Anh Minh (2007, tổ 16, học sinh lớp 6)

Nguyễn Mạnh Hùng (2008, tổ 16, học sinh lớp 5)

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x