Biden và cuộc chiến đàn áp phụ nữ: Đạo luật bình đẳng chấm dứt sự thừa nhận giới tính

21/02/21, 05:28 Thế giới

Hôm 18/2, Tổng thống Joe Biden đã đưa ra tuyên bố, kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua Đạo luật Bình đẳng, một dự luật sẽ loại bỏ sự thừa nhận hợp pháp giới tính nam và nữ, phục vụ cho tư tưởng giới tính và chỉ định bảo vệ trẻ sơ sinh là phân biệt đối xử khi mang thai.

Không chỉ đàn áp quyền phụ nữ, nếu đạo luật Bình đẳng được thông qua, bất kỳ nỗ lực nào của chuyên gia y tế nhằm khuyến khích xác nhận giới tính của một đứa trẻ sẽ bị coi là bất hợp pháp
Không chỉ đàn áp quyền phụ nữ, nếu đạo luật Bình đẳng được thông qua, bất kỳ nỗ lực nào của chuyên gia y tế nhằm khuyến khích xác nhận giới tính của một đứa trẻ sẽ bị coi là bất hợp pháp. (Ảnh qua Getty Images)

Biden nói:

Tôi hoan nghênh Hạ nghị sĩ David Cicilline của bang Rhode Island và toàn bộ Hội nghị bình đẳng giới của Quốc hội đã đưa ra Đạo luật Bình đẳng tại Hạ viện ngày hôm qua và tôi kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua đạo luật lịch sử này. Mỗi người đều cần được đối xử với phẩm giá và sự tôn trọng, và dự luật này thể hiện một bước quan trọng nhằm đảm bảo rằng nước Mỹ tuân theo các giá trị cơ bản của chúng ta về bình đẳng và tự do cho tất cả mọi người.

Bình đẳng giới đã hoàn toàn bị từ chối đối với người Mỹ LGBTQ + (đồng tính luyến ái nam, đồng tính luyến ái nữ, song tính luyến ái, chuyển giới, người có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào…) và gia đình của họ quá lâu. Bất chấp những tiến bộ phi thường mà cộng đồng LGBTQ + đã đạt được để đảm bảo các quyền công dân cơ bản của họ, sự phân biệt đối xử vẫn còn lan tràn trong nhiều lĩnh vực của xã hội chúng ta. Đạo luật Bình đẳng cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền công dân liên bang đã trì hoãn từ lâu trên cơ sở khuynh hướng tình dục và bản dạng giới, khóa chặt các biện pháp bảo vệ quan trọng trong hệ thống nhà ở, giáo dục, dịch vụ công và cho vay của chúng ta – và hệ thống hóa lòng dũng cảm và khả năng phục hồi của phong trào LGBTQ + thành luật lâu dài .

Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về Đạo luật Bình đẳng, H.R. 5, vào tuần tới. Đạo luật, sẽ viết lại luật dân quyền để bao gồm “khuynh hướng tình dục và bản dạng giới” là các nhóm được bảo vệ, có thể sẽ làm thay đổi văn hóa quốc gia như người Mỹ đã biết.

Ryan Anderson, chủ tịch Trung tâm Chính sách Công & Đạo đức (EPPC), trong mộ tuyên bố cho biết: “Cái gọi là Đạo luật Bình đẳng là sai sót lập pháp khiến bình đẳng trở thành nguyên nhân của nó. Nó không được soạn thảo như một lá chắn để bảo vệ những nhóm thiểu số dễ bị tổn thương khỏi sự phân biệt đối xử bất công, mà là một thanh kiếm để bức hại những người không chấp nhận những tư tưởng giới tính và tình dục mới.”

Anderson nhấn mạnh tác động to lớn mà đạo luật này sẽ gây ra đối với quyền riêng tư của phụ nữ và trẻ em gái, cũng như những hậu quả mang tính trừng phạt mà các cơ quan và tổ chức có đức tin sẽ phải gánh chịu:

Thực chất, nó hy sinh sự bình đẳng, an toàn và quyền riêng tư của phụ nữ, trong khi đặc quyền cho những người đàn ông xác định là phụ nữ: Nếu dự luật này được thông qua để trở thành luật, họ sẽ có quyền công dân để qua đêm ở một nơi cư tạm trú của phụ nữ bị bạo hành (nơi bảo vệ và hỗ trợ tạm thời cho phụ nữ thoát khỏi bạo lực gia đình và bạo lực bạn tình dưới mọi hình thức), mặc quần áo trong phòng thay đồ của phụ nữ, và thi đấu trong đội thể thao nữ – kể cả trẻ em ở các trường phổ thông công lập K-12.

Các cơ sở tôn giáo cũng chẳng tốt hơn. Các trường học tôn giáo, cơ quan nhận con nuôi và các tổ chức từ thiện khác sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của liên bang vì hoạt động theo cơ chế sinh học căn bản và giáo huấn Kinh thánh chính thống về tình dục và hôn nhân. Đáng phẫn nộ, đạo luật này được miễn trừ khỏi Đạo luật Khôi phục Tự do Tôn giáo. Giáo hoàng Francis sẽ được coi là người tương đương về mặt pháp lý của một người theo luật Jim Crow (luật lệ của tiểu bang và địa phương thi hành sự phân biệt chủng tộc ở miền Nam Hoa Kỳ.Luật được thi hành cho đến năm 1965).

Anderson lưu ý rằng bất kỳ câu hỏi nào về các phương pháp điều trị y tế và phẫu thuật chuyển giới sẽ bị dán nhãn phân biệt đối xử nếu Đạo luật Bình đẳng trở thành luật.

Và mọi việc từ chối hỗ trợ hoặc cung cấp dịch vụ phá thai giờ đây sẽ bị coi là phân biệt đối xử khi mang thai. Và không ai – thậm chí chẳng phải các nhà tài trợ của đạo luật – có thể cho chúng ta biết những gì sẽ được yêu cầu theo đạo luật để tránh phạm phải tội “phân biệt đối xử” trong trường hợp nhận dạng giới tính theo kiểu “không có khác biệt giới tính”.

Terry Schilling, giám đốc điều hành của Dự án về các Nguyên tắc Hoa Kỳ (APP), giải thích thêm rằng Đạo luật Bình đẳng sẽ có hiệu lực vĩnh viễn trong luật liên bang lệnh hành pháp của Biden vào ngày đầu tiên làm tổng thống, liên quan đến Phân biệt đối xử trên Cơ sở Bản dạng Giới hoặc Định hướng Tình dục. Terry Schilling, giám đốc điều hành của Dự án Nguyên tắc Hoa Kỳ (APP), giải thích thêm rằng Đạo luật Bình đẳng sẽ có hiệu lực vĩnh viễn trong luật liên bang lệnh hành pháp của Biden vào ngày đầu tiên làm tổng thống về “Phân biệt đối xử trên cơ sở bản dạng giới hoặc xu hướng tình dục.”

Schilling cho biết trong một tuyên bố:

Tất nhiên, điều này từ lâu đã là mục tiêu của họ, và đến giờ chúng ta đã biết những hậu quả rất khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Đạo luật ‘Bình đẳng’ được thông qua. Các vận động viên nữ sẽ buộc phải thi đấu với vận động viên nam; phụ nữ sẽ bị buộc phải chia sẻ không gian riêng tư như phòng tắm, phòng thay đồ, và nơi cư trú với nam giới; và các tổ chức từ thiện tôn giáo sẽ bị cưỡng chế vi phạm tín ngưỡng của họ hoặc nếu không sẽ bị đóng cửa.

Schilling cảnh báo, mặc dù Đạo luật Bình đẳng nghe có vẻ có đạo đức, mọi thành viên Quốc hội nên công nhận rằng một lá phiếu ủng hộ nó là một cuộc bỏ phiếu chống lại phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ và vận động viên nữ, cũng như một cuộc bỏ phiếu chống lại những người Mỹ có đức tin.

Jon Schweppe, Giám đốc phụ trách chính sách và các vấn đề chính phủ của APP, lưu ý trong Quốc hội vừa qua, dự luật đã được Hạ viện thông qua, với tỷ lệ 236-173, trong đó 8 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu thông qua. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nó đã không tồn tại được trong Thượng viện do GOP kiểm soát.

Ông giải thích thêm:

Năm nay, với việc đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện và nhiệm kỳ Tổng thống, dự luật có cơ hội rất lớn để trở thành luật. 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện có rời đảng để thông qua nó? Đảng Dân chủ có loại bỏ những ý kiến phản đối để thông qua một trong những ưu tiên lập pháp lớn nhất của họ trở thành luật không? Rất khó khẳng định chắc chắn, nhưng mức chênh lệch vẫn còn quá gần để thoải mái.

Schweppe cũng cảnh báo người Mỹ không nên bị lừa bởi tiêu đề nghe có vẻ nhân từ của Đạo luật “Bình đẳng”:

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với những người không theo dõi kỹ vấn đề này là phải hiểu chính xác điều gì sai trái trong Đạo luật Bình đẳng. Làm sao những người bảo thủ có thể phản đối một thứ bảo vệ mọi người chống lại sự “phân biệt đối xử”? Thật là khủng khiếp, phải không? Vấn đề là Đạo luật bình đẳng sẽ không bảo vệ những người cần được bảo vệ nhiều như nó sẽ thay đổi về cơ bản luật dân quyền theo hướng xấu đi.

“Mục đích của Đạo luật Bình đẳng có thể là thúc đẩy bình đẳng và khoan dung – tình yêu là tình yêu! – nhưng ứng dụng thực tế của nó sẽ là cấp cho những người đàn ông quyền áp đặt ý muốn của họ đối với phụ nữ, bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn,” ông nói thêm:

Bất kỳ nỗ lực nào của một chuyên gia y tế nhằm khuyến khích xác nhận giới tính của một đứa trẻ sẽ bị coi là bất hợp pháp. Kết quả lâu dài của việc này, kết hợp với các quy chế hung hăng của nhà nước, là khá đáng sợ: cha mẹ có con mắc chứng rối loạn giới tính sẽ buộc phải cung cấp cho chúng thuốc chặn tuổi dậy thì, điều trị hormone và cuối cùng là thay đổi giới tính, vì sợ chúng vi phạm pháp luật.

Các nhà nữ quyền cũng công nhận Đạo luật Bình đẳng là cuộc chiến của Biden đối với phụ nữ.

Mặt trận Giải phóng Phụ nữ (WoLF) cho biết trong một bài đăng trên trang web của mình:

Trong khi Đạo luật Bình đẳng đang được rao bán vì hứa hẹn những điều tốt đẹp cho phụ nữ, và chấm dứt việc đối xử bất công với những người đồng tính nữ, đồng tính nam và song tính – mà hầu hết mọi người đều đồng ý là những mục tiêu xứng đáng và quan trọng – nó đang bị nhiễm độc bởi sự phá hủy khả năng ưu tiên của luật ở bất kỳ nơi chỉ dành cho phụ nữ trên cơ sở giới tính.

WoLF cũng lưu ý rằng nhiều người Mỹ có thể còn không biết các quy tắc nhận dạng giới của Đạo luật Bình đẳng sẽ gây nguy hiểm cho phụ nữ và trẻ em:

Các tác giả của dự luật đã nói rõ rằng bản dạng giới cần được ưu tiên hơn và thay thế giới tính như một danh mục được bảo vệ. Dự luật không đề cập đến những cá nhân mắc chứng rối loạn giới tính được chẩn đoán lâm sàng hoặc đang thực hiện phẫu thuật hoặc chuyển đổi nội tiết tố, do đó nêu rõ rằng bản dạng giới tự khai là đủ để yêu cầu tình trạng pháp lý được bảo vệ.

Mary Rice Hasson, thành viên EPPC, bình luận về hậu quả sâu rộng của việc thông qua Đạo luật Bình đẳng, cảnh báo biện pháp này sẽ mở rộng vòi bạch tuộc liên bang vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của người Mỹ, áp đặt các yêu cầu về ‘bản dạng giới’ để loại bỏ hiệu quả dựa trên quyền giới tính của phụ nữ, gây nguy hiểm cho quyền của cha mẹ, và khiến những người có tín ngưỡng tôn giáo phải im lặng ở nơi công cộng.

Hasson tiếp tục:

Đừng phạm sai lầm, nếu Đạo luật Bình đẳng trở thành luật, trẻ em ở mọi trường công lập ở Mỹ sẽ bị bán theo một quan niệm sùng bái con người – rằng con người chúng ta là do cảm xúc tự định nghĩa, bất kể giới tính sinh học. Các học sinh nữ sẽ bị buộc phải im lặng – hoặc bắt buộc phải ăn mừng – khi bạn học nam của ngày hôm qua thông báo rằng cậu ấy xác định là một cô gái và yêu cầu được tắm trong phòng thay đồ của nữ sinh, thi đấu với cô ấy trong các môn thể thao và tự đòi hỏi cho mình quyền phụ nữ.

“Đạo luật Bình đẳng chẳng khác gì như một chiếc Hộp Pandora, một khi được mở ra, sẽ gây ra những hậu quả tai hại không thể hoàn tác,” bà cảnh báo.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x