Biden chưa chính thức là Tổng thống nhưng đã có nhiều món nợ cần phải thanh toán

21/11/20, 11:24 Thế giới

Hạ viện đã gửi một lá thư đến Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ, chỉ ra rằng cuộc bầu cử chưa kết  thúc. Putin “trở mặt” với Biden?

Tổng thống Nga Putin (phải) không hề chúc mừng Biden (trái)
Tổng thống Nga Putin (phải) không hề chúc mừng Biden (trái). (Ảnh tổng hợp)

Hạ nghị sĩ Jody Hice – Thành viên cấp cao của Tiểu ban Điều hành Chính phủ đã gửi thư đến lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ – Emily Murphy, người chịu trách nhiệm về việc thuyên chuyển tổng thống. Lý do là vì Hice cáo buộc Đảng Dân chủ viết thư cho Emily Murphy vào ngày 9 /11, trích dẫn các sách kinh điển làm cơ sở luận chứng để “lèo lái” Emily Murphy công nhận Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Lá thư của Jody Hice là để chỉnh sửa các lập luận của các nghị viên Đảng Dân chủ, tránh Emily Murphy nhầm lẫn với các nguyên tắc pháp lý của Mỹ. Ông nói với Emily Murphy, hiện tại chưa có ứng cử viên rõ ràng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cho chức Tổng thống hoặc Phó tổng thống. Ông khẳng định Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ không thừa nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử, ông cũng nhấn mạnh: “Để xác định Tổng thống đắc cử, chúng ta phải tuân theo Hiến pháp và tiền lệ, chứ không phải truyền thông”.  

Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell tuần trước cũng nói rõ rằng, TT Trump có quyền điều tra gian lận bầu cử, và ủng hộ việc TT Trump không công nhận kết quả bầu cử là Joe Biden chiến thắng.

Điều thú vị nữa là, Tổng thống Nga Putin không hề chúc mừng Biden – người được truyền thông vội vã tung hô là đã đắc cử, mà chờ phán quyết cuối cùng của luật pháp Mỹ. Đây không khác gì “dội một gáo nước lạnh” vào mặt Biden và các phương tiện truyền thông cánh tả.

Antifa chống đối Biden để thị uy, Những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa đang chờ Biden “tiếp máu”?

Thời gian hiện tại, Biden cũng đang gặp áp lực từ phe cực tả. Rất nhiều thông tin cho biết, tổ chức “Black Lives Matter” nói rằng, chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử là nhờ công lao của người da đen, họ đòi Biden viện trợ và đưa ra chính sách phù hợp, trong khi Antifa – một tổ chức cực tả khác không biết lý do tại sao lại chống đối Joe Biden. 

Vụ việc này xảy ra ở Portland vào ngày 9/11. Trụ sở chính của Đảng Dân chủ địa phương đã bị Antifa tấn công và phá hủy. Các cửa sổ bị đập vỡ, đặc biệt là các vị trí được đánh dấu rằng Biden đã thắng trong chiến dịch bầu, bị nhắm thành mục tiêu phá hoại. 

Những người đã bị TT Trump liệt vào danh sách tổ chức khủng bố vẫn viết nguệch ngoạc chữ F ***ở trên tường, và chửi rủa Joe Biden, họ còn viết “no more presidents” (không còn Tổng thống nữa), nghĩa là Hoa Kỳ không cần đến Tổng thống. Tổ chức Antifa địa phương làm điều này, có lẽ để gây áp lực lên Biden, người tự xưng là Tổng thống đắc cử, nhằm ép Biden thực hiện một số chính sách cánh tả hơn nữa, hoặc khiến nước Mỹ ngày càng sa lầy vào “mớ bòng bong” hỗn loạn.

Ảo tưởng rằng Biden đắc cử, cũng đã được nhiều người theo chủ nghĩa toàn cầu tại Liên Hợp Quốc, bao gồm cả những người từ ĐCSTQ và các nước Châu Âu ủng hộ

Ngày 15/11, Breitbart News Hoa Kỳ đưa tin, những người theo chủ nghĩa toàn cầu của Liên Hợp Quốc đã thể hiện sự “thở phào nhẹ nhõm”. Họ vẫn đang chờ đợi. Sau khi Biden vào Nhà Trắng, ông ta có thể để Hoa Kỳ đóng thuế như trước đây. Để tiền của người đóng thuế Hoa Kỳ “chảy ra” không giới hạn, không ngừng “tiếp máu” cho chương trình chủ nghĩa toàn cầu hóa của họ, bao gồm các vấn đề được gọi là bảo vệ môi trường, nghèo đói, bất bình đẳng…. 

Phía sau tấm mặt nạ đẹp đẽ hào nhoáng và hô hào đạo đức này là những người theo chủ nghĩa toàn cầu, những kẻ vì muốn ăn bánh bao máu người mà làm điều sai trái. Trên thực tế, họ là những người theo chủ nghĩa cộng sản trá hình. Họ bây giờ giống như một con sói đang đói khát, miệng há hốc chờ Biden đến để thỏa mãn lòng tham.

ĐCSTQ “trong ngoài bất nhất”, bề ngoài tỏ ra thờ ơ nhưng lại bí mật liên lạc với Biden. 

Mặc dù ngoài mặt thì ĐCSTQ không dám nói gì về việc Biden đắc cử.  Nhưng từ lâu, ĐCSTQ đã ngấm ngầm giao dịch với Biden, dùng từ “trong ngoài bất nhất” để miêu tả là khá thích hợp.

Từ lâu, ĐCSTQ đã ngấm ngầm giao dịch với Biden
Từ lâu, ĐCSTQ đã ngấm ngầm giao dịch với Biden. (Ảnh qua Twitter)

Ngày 15/11, tờ South China Morning Post của Hồng Kông đưa tin, Bắc Kinh và nhóm chiến dịch của Biden đang khôi phục lại các mối quan hệ bán chính thức. Kiểu “móc nối” liên hệ bán chính thức này được thực hiện thông qua các cựu quan chức, học giả và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tin tức này được Vương Tương Tuệ – một đại tá không quân ĐCSTQ đã nghỉ hưu, kiêm Giáo sư của Đại học Bắc Hàng, tiết lộ trong một cuộc họp kín.

Ông nói rằng, từ khi quan hệ Mỹ-Trung xấu đi, liên lạc trao đổi bị gián đoạn, nhưng hiện đang dần được phục hồi, chủ yếu là do những người từ Đảng Dân chủ thân cận với Biden đang liên hệ với nhóm Think tank (tư vấn chính sách) của ĐCSTQ, để thảo luận về cách khôi phục quan hệ giữa hai bên. Còn chưa phải là Tổng thống, Biden đã “cầm đèn chạy trước ô tô” làm như vậy rồi. 

Và những vấn đề tham nhũng của chính bản thân Biden liên tục được giới truyền thông vạch trần. Ví dụ, Biden đã thành lập “Dự án ung thư Biden” vào năm 2017, bề ngoài là để thúc đẩy việc điều trị ung thư. Thu nhập từ quyên góp của ông ấy trong năm 2017 và 2018 đã vượt quá 4,8 triệu NDT, trong đó hơn 3 triệu NDT thực sự được sử dụng để làm tiền lương, chiếm quá nửa. Và trong số những người có mức lương cao, không thiếu phụ tá của chính quyền Obama. Người của phe Bảo thủ cho rằng Obama, Clinton, Biden… là tập đoàn hủ bại. Nếu Biden nắm quyền, thì khả năng “dùng tiền làm việc” là rất cao.

Học giả Đài Loan Quách Dục Nhân cho rằng: Biden mà vào Nhà Trắng, thì Đài Loan sẽ không mấy lạc quan, Biden sẽ đưa Mỹ trở lại chính sách đối với Trung Quốc của 40 năm trước, Biden chính là Obama “thứ 2”. 

Hiện nay, tình hình nhân quyền ở Trung Quốc Đại lục và các khu vực lân cận, đòi hỏi sự can thiệp và làm chủ công đạo của Hoa Kỳ hơn bao giờ hết. Nếu Biden lên nắm quyền, nó sẽ phủ bóng đen lên điều này, mọi nỗ lực, mọi tiếng kêu cứu của những người vô tội sẽ bị bưng bít và chìm vào quên lãng.

 “Luật An ninh Quốc gia” đã được thực hiện ở Hồng Kông trong hơn 3 tháng. Sau khi buộc tất cả các thành viên Đảng Dân chủ của Hội đồng Lập pháp phải rút lui vào tuần trước, Điền Long Phi – Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Hồng Kông và Macao của Đại lục đã đăng một bài báo nói rằng: “Biểu tình Hồng Kông là một cuộc Cách mạng mang màu sắc phương Tây, và là một phần của chương trình nghị sự dân chủ toàn cầu hóa, thuộc tổ chức mang tính lật đổ chính trị, vi phạm Luật An ninh Quốc gia”.

Động thái này của Điền Long Phi dường như mở đường cho ĐCSTQ, đàn áp hơn nữa cơ sở lý luận chủ chốt của nhóm dân chủ ở Hồng Kông, và tiếp tục gây ra những màn khủng bố  kinh hoàng. Tấm mành che mặt của Bắc Kinh đã hoàn toàn bị xé bỏ, và trò chơi “một nước hai chế độ”  đã kết thúc.

Giống như đạo lý ẩn chứa trong câu chuyện ở đầu bài viết, để tránh những điều không mong muốn xảy ra, sự thức tỉnh về công lý của mọi người là rất quan trọng. Khi những người thức tỉnh tập hợp lại và đứng về lẽ phải, điều đó có thể tránh được lịch sử bi thảm xảy ra.

Việt Anh

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x