• TINHHOANET

Bí thư đảng khu dân cư bị sa thải vì “chùm lây nhiễm” cộng đồng mới ở Vũ Hán

Tân Hoa xã cho biết, một Bí thư Chi bộ tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây đã bị cách chức sau khi thành phố này ghi nhận 6 trường hợp mới nhiễm virus Vũ Hán.

Một bí thư chi bộ khu dân cư ở Thành Phố Vũ Hán bị cách chức vì nơi này ghi nhận 6 trường hợp mới nhiễm Virus Vũ Hán. (Ảnh: AFP)

Tân Hoa xã ngày 11/5 đưa tin, Bí thư Chi bộ một khu dân cư ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), ông Trương Vũ Tân đã bị cách chức vì lơ là, tắc trách trong công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Vũ Hán.

Động thái trên diễn ra sau khi thành phố với mệnh danh “hỏa Lò” này ghi nhận 6 trường hợp mới nhiễm virus Vũ Hán trong 2 ngày cuối tuần trước.

Trong đó, tất cả bệnh nhân đều thuộc khu dân cư nói trên. Được biết, khu dân cư này trước đó đã thông báo 20 ca nhiễm dịch Vũ Hán.

Cùng ngày, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đưa tin chính quyền thành phố Thư Lan (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc) ban bố lệnh phong tỏa toàn thành phố. Với dân số khoảng 670.000, thành phố này đã ghi nhận ít nhất 11 ca nhiễm virus Vũ Hán hồi cuối tuần qua.

Vào ngày 6/5, trong buổi họp Thường ủy của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình nói rằng trung ương quyết định cử một nhóm chỉ đạo đến các khu vực bị dịch bệnh như Hồ Bắc để giám sát việc thực hiện các quyết định khác nhau liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh có rất nhiều điều không chắc chắn, một số khu vực riêng lẻ trong nước xuất hiện lây nhiễm cụm.

Lương Phong (t/h)

x