Bí ẩn: Cuộc chạm trán UFO và sự biến mất huyền bí không vết tích của cựu phi công Liên Xô

13/02/21, 20:41 Người ngoài hành tinh

Trong Chiến tranh thế giới thứ II, cựu phi công Apraksin của Không quân Liên Xô đã từng chạm trán và bị UFO tấn công. Cuộc đời sau đó của anh đầy biến cố, đến nỗi anh luôn hối hận vì đã “sống sót” sau lần tấn công đó, vì “mỗi ngày ở trong quân đội anh đều bị đưa đi thẩm vấn và tiến hành các trị liệu kinh khủng”.

UFO chạm trán với không quân
UFO chạm trán với không quân là điều không hiếm. (Ảnh tổng hợp)

Đến nay con người luôn thắc mắc, trong vũ trụ bao la vô tận này thì liệu có nền văn minh ngoài trái đất không? Một nhóm nghiên cứu thiên văn học quốc tế từng tuyên bố: Lần đầu tiên họ phát hiện ra bên ngoài hệ mặt trời, có một hành tinh có đường kính và quỹ đạo quay quanh một ngôi sao giống hệt như Trái đất. Đối với nhiều nhà thiên văn, điều đó có nghĩa là các dạng sống tương tự như Trái đất cũng tồn tại ở đó. 

Trong vũ trụ vô biên này, con người có thực sự là những lữ hành cô đơn, mà không có những người bạn đồng hành tương tự hoặc thông minh hơn trong thiên hà không? Kể từ thế kỷ XX, các nhà khoa học đã hướng ánh nhìn về phía sâu thẳm của vũ trụ, để ráo riết tìm cách giải đáp bí ẩn về sự tồn tại và sự sống ngoài Trái đất.

Trong Chiến tranh thế giới thứ II, cựu phi công Apraksin của Không quân Liên Xô không chỉ tham gia Bảo vệ Stalingrad và Trận chiến Berlin, mà còn giành được Huân chương Sao Đỏ, Huân chương Cờ đỏ và Huân chương Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại hạng nhất của Anh. 

Là một Anh hùng Nhân dân Liên Xô rất xứng đáng trong thời đại đó. Ngay sau Thế chiến thứ II, Apraksin được cử tham gia thử nghiệm một loại máy bay mới do Liên Xô bí mật phát triển. Tuy nhiên, khi điều khiển máy bay cho chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 16/6/1948, anh đã gặp phải một vật thể bay không xác định (UFO) chói lóa, bay qua máy bay của anh nhiều lần với tốc độ cực nhanh và suýt va chạm với máy bay của anh.

Theo các báo cáo vào thời điểm đó, mỗi khi UFO này bay ngang qua, toàn bộ buồng lái được bao phủ bởi ánh sáng trắng mạnh, khiến anh hoàn toàn không thể nhìn thấy xung quanh. Vì vậy, khi anh báo cáo tình hình với căn cứ quân sự Kapustin Yar gần đó, thì trạm radar của căn cứ này cũng nói rằng họ đã nhìn thấy UFO, đồng thời ra nhiều lệnh yêu cầu UFO hạ cánh, nhưng không hề nhận được phản hồi.

Sau một phen lượn vòng cùng với UFO, Apraksin cuối cùng cũng nhận được lệnh phải theo dõi UFO và chuẩn bị bắn hạ nó. Tuy nhiên, khi máy bay của Apraksin còn cách UFO khoảng 10km, thì UFO bất ngờ bắn một chùm sáng vào máy bay của Apraksin, máy bay lập tức mất tín hiệu động cơ và rơi xuống; Cùng lúc đó, Apraksin nhìn thấy UFO tăng tốc bay đi rồi lập tức biến mất không dấu vết. Về sau, vì vụ việc này mà Apraksin bị thẩm tra và bị tố cáo âm thầm cấu kết với Hoa Kỳ.

Kể từ sau cuộc chạm trán với UFO, cuộc sống của Apraksin phát sinh nhiều biến đổi to lớn, anh không chỉ nhận được lệnh phải nghỉ việc trong 45 ngày, mà còn nhiều lần bị các nhân viên tình báo từ Matxcơva đưa đến một nơi bí mật để thẩm vấn. 

Chưa đầy một năm sau khi Apraksin trở lại quân đội, anh lại được lệnh bay thử một chiếc máy bay khác. Khi Apraksin bay đến độ cao 15.000 mét, anh lại gặp phải UFO giống như lần trước, và cũng bị tấn công bởi một luồng sáng từ UFO.

Tuy nhiên, lần này do máy bay gặp sự cố nên không thể hạ cánh khẩn cấp và nhảy dù, nên Apraksin chỉ có thể trơ mắt nhìn máy bay rơi xuống đất. Nhưng khi rơi xuống cách mặt đất 50m, máy bay đột nhiên đứng yên trên không trung, lúc này anh ấy cũng mất đi ý thức. 

Khi tỉnh dậy Apraksin chỉ cảm thấy mình đã ngất xỉu trong buồng lái, nhưng thực tế là đang nằm trong bệnh viện quân y và không thể nhớ những gì đã xảy ra trước đó, như thể ký ức đó đã bị xóa. Cùng lúc đó, Apraksin cũng phát hiện vài quan chức quân sự cấp cao trên mặt không một chút cảm xúc đang đứng bên cạnh, chuẩn bị thẩm vấn anh.

Mặc dù Apraksin đã cố gắng nhớ lại sự việc này, nhưng trong đầu anh chỉ có hình ảnh anh đang ngất xỉu trong buồng lái, vì vậy quân đội đã không để anh thực hiện bất kỳ nhiệm vụ bay nào, với lý do tình trạng tinh thần của anh có vấn đề, và buộc anh phải nhận điều trị tâm lý, thậm chí còn sử dụng liệu pháp sốc để buộc anh nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra vào thời điểm đó. 

UFO
Một trong những hình ảnh hiếm hoi được ghi lại khi UFO tiếp cận Apraksin . (Ảnh qua ISI)

Tháng 1/1950, bác sĩ quân y chính thức tuyên bố Apraksin bị khuyết tật cấp độ một, và cuộc đời binh nghiệp của anh kết thúc. Mặc dù Apraksin đã nộp đơn xin phục chức nhiều lần, nhưng anh luôn bị từ chối.

Kể từ khi những gì xảy ra với Apraksin được phơi bày, rất nhiều nhà nghiên cứu UFO đã tham gia điều tra vụ việc. Và người ta cũng phát hiện tất cả những gì liên quan đến anh đều bị xóa khỏi sách lịch sử, và sách giáo khoa hàng không thời bấy giờ, ngay cả Trung tâm hàng không vũ trụ Liên Xô ở Mátxcơva lúc bấy giờ cũng không tìm được hồ sơ nào về chuyến bay của Apraksin, và còn tuyên bố rằng anh không phải là anh hùng của Liên Xô. 

Kể từ khi Apraksin “bị xuất ngũ”, anh cũng bốc hơi khỏi nhân gian, không ai biết anh đã đi đâu, nhưng điều tra viên Yuri Fleming, người luôn theo đuổi cuộc điều tra về vấn đề này cho biết, ông đã gặp Apraksin trên chuyến tàu vào tháng 9/1951, và đây là lần cuối cùng Apraksin xuất hiện.

Theo Fleming, Apraksin trông như thể anh ta vừa bước ra từ bệnh viện tâm thần. Sau khi sự việc xảy ra, anh ta đã cố gắng tham gia một số cuộc tụ họp các anh hùng và cựu chiến binh trong Thế chiến II nhiều lần, nhưng đều bị cự tuyệt không cho vào, các chiến hữu nhìn thấy anh ấy thì giống như nhìn thấy ôn Thần vậy, một mực xa lánh. 

Apraksin cũng nói với Fuming về trải nghiệm của mình, anh nói anh vô cùng hối hận vì sự sống sót sau tai nạn của mình, vì mỗi ngày ở trong quân đội anh đều bị đưa đi thẩm vấn, và tiến hành các trị liệu kinh khủng. Sau đó, không ai còn có tin tức gì về Apraksin nữa.

Nhiều người thắc mắc rằng, ban đầu Apraksin có bị phi thuyền người ngoài hành tinh tấn công không? Về sau anh đã đi đâu? Hết thảy đều là bí ẩn chưa có lời đáp, cũng không có nhiều tài liệu liên quan. Tóm lại, giống như nhiều cuộc chạm trán với UFO, kết thúc của họ hoặc là im lặng, hoặc là bốc hơi khỏi nhân gian.

Carl Sagan – một nhà thiên văn học nổi tiếng tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ, đã từng chỉ ra rằng có gần 200 tỷ ngôi sao trong Dải Ngân hà, và một phần đáng kể trong số những ngôi sao này chứa các hành tinh. Người ta ước tính rằng, có khoảng một triệu hành tinh trong số này có môi trường tương tự như Trái đất. 

Vì sự sống có thể được tạo ra và phát triển trên Trái đất, điều đó có nghĩa là nó cũng có thể được tạo ra và phát triển trên các hành tinh đó, và cũng có thể phát triển những sinh vật có trí tuệ. Vậy thì nhất định có một bộ phận trong số chúng phải tiên tiến hơn nền văn minh nhân loại hiện tại. Vì vậy, các nhà thiên văn học cho rằng việc xuất hiện sự sống thông minh trên các hành tinh khác ngoài Trái đất, là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tử Vi

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

x