Bí ẩn: UFO xuất hiện ở Transylvania và cổng đến chiều không gian khác?

Nhiều người cho rằng, người ngoài Trái đất luôn “dõi theo” từng bước đi và hành động của con người, bất kể thời gian hay địa điểm. Từ rất lâu về trước, họ đã tìm thấy và quan sát con người nhưng lại không muốn liên lạc với chúng ta. Câu hỏi là tại sao? Có lẽ vì công nghệ của chúng ta chưa đủ tiên tiến để người ngoài hành tinh có thể kết nối được.

Ufo
Transylvania là một trong những thắng cảnh bí ẩn nhất của châu Âu. (Ảnh qua Messagetoeagle)

Transylvania – một trong những thắng cảnh bí ẩn nhất của châu Âu, là một nơi đầy bí ẩn như vậy. Trong nhiều thế kỷ qua, khu vực đặc biệt này của Romania đã trở thành một “điểm nóng” về UFO.

Hầu hết chúng ta đều có ấn tượng rằng, Transylvania là một nơi huyền bí với nhiều núi non, sương mù bao phủ xung quanh và có liên quan mật thiết đến Dracula – ma cà rồng khét tiếng nhất thế giới. 

Khó ai biết được điều gì đang ẩn nấp trong những khe núi hiểm trở, được che khuất bởi những đỉnh núi cao của dãy núi Đông Nam Carpathians.

Tuy vậy, Transylvania không chỉ là “vùng đất không bao giờ chết” của Dracula ẩn sâu trong Dãy núi Carpathian – một khu vực nằm ở miền trung Romania ngày nay.

Transylvania vẫn còn là một nơi bí ẩn – nơi của những sức mạnh không thể giải thích được, những điều tâm linh và UFO ngự trị trong một thời gian dài. Mọi người thường nói rằng thời gian dường như dừng lại ở Transylvania. Các hoạt động huyền bí vẫn tiếp diễn và nhiều vật thể bay không xác định đã được phát hiện ở khu vực này trong nhiều thế kỷ.

Có thể khẳng định rằng, tài liệu đầu tiên đề cập đến hiện tượng UFO là được quan sát thấy trong không phận Romania – nằm ở Letopisetul Tarii Moldovei (Biên niên sử vùng đất Moldavia), từ năm 1359 đến năm 1594.

“Ai đó” đang quan sát sự kiện lịch sử năm 1595?

Theo các ghi chép khác của Romania vào ngày 18/10/1595, Michael the Brave – Hoàng tử (1599-1600) của Transylvania đã chiến đấu và giành chiến thắng trong một trận chiến lớn, và quan trọng chống lại Đế chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) tại thành phố Targoviste. Trước đó, vào ngày 15/10, một “sao chổi” lớn xuất hiện trên chiến trường và nó đứng yên trong khoảng một giờ.

Nhiều người cổ đại bao gồm người Hindu, người Babylon, người Trung Quốc và người Ai Cập đã lưu giữ những bản ghi chép tỉ mỉ về các sự kiện thiên văn. Một trong những sự kiện phi thường như vậy được gọi là “quan sát sao chổi”

Trong trường hợp cụ thể trên tại thành phố Targoviste, không có ghi chép cổ đại nào về sự xuất hiện của “sao chổi” này ngoại trừ bản khắc cổ đã đề cập. Xem xét thời gian xuất hiện của “sao chổi” (khoảng một giờ), sự kiện này chính là “một vật thể bay không xác định – UFO”.

Nếu tìm hiểu một số ghi chép cổ khác, chúng ta sẽ bắt gặp chi tiết “vào buổi chiều ngày 06/12/1737, một “biểu tượng” lớn xuất hiện trên bầu trời phía Tây thuộc Bucharest – nằm giữa dãy núi Carpathian thuộc Transylvania và Biển Đen (Romania)”.

Ufo
Một “biểu tượng” lớn xuất hiện trên bầu trời phía Tây thuộc Bucharest. (Ảnh qua Messagetoeagle)

Sự xuất hiện đáng chú ý của một vật thể “đỏ như máu và rất rộng” đứng yên trên bầu trời trong hai giờ, và sau đó chia thành hai phần. Tiếp đến, hai phần này tái hợp thành một ở bầu trời phía Tây… (Biblioteca Academiei, ”manuscris romänesc” 2342, f. 3-4.)

Vào ngày 27/11/1793, một sự việc kỳ lạ khác được báo cáo đã xảy ra ở Floresti – một xã thuộc hạt Cluj, Transylvania: “Mặt trăng thực hiện một phép màu – nó thực hiện một chuyến du hành dọc bầu trời trong nửa giờ…” (Biblioteca româneasca 2150, f. 111v.)

Xuất hiện UFO “bay lượn” ở Romania năm 1968

Vào ngày 17/08/1968, phi hành đoàn của hãng hàng không thương mại Tarom đã chạm trán với một vật thể bay không xác định. Kể từ đó, nhiều cuộc chạm trán với UFO thường xuyên xuất hiện ở Romania, và kéo dài đến đến cuối tháng 09/1968.

Vào tháng 08/1986, trong lúc quan sát thời tiết ban đêm thường lệ, một nhóm các nhà khí tượng học thuộc Viện Khí tượng Thủy văn Quốc gia ở Bucharest – Romania đã phát hiện ra một vật thể bay không xác định.

Trên màn hình radar hiện ra rất rõ ràng một đường nằm ngang dài khoảng 1cm. Vật thể đứng yên ở khoảng cách 275-280 km về phía Tây Nam của trạm quan sát – xung quanh thành phố Sofia (Bulgaria), ở độ cao 30,000 mét. Vài phút sau, nó chuyển động giống như một chiếc xích đu và biến mất trong nháy mắt.

Ufo
Xuất hiện UFO “bay lượn” ở Romania. (Ảnh qua Messagetoeagle)

Dựa trên kinh nghiệm của nhóm trong việc quan sát máy bay trên radar, “vật thể” này không hoạt động điển hình như bất kỳ máy bay thông thường nào.

Rừng Hoia-Baciu kỳ lạ và những lần biến mất bí ẩn

 • Người ngoài hành tinh biết gì về khu rừng Hoia-Baciu kỳ lạ của Transylvania?
 • Tại sao có nhiều người nhìn thấy UFO ở khu vực đặc biệt này của Transylvania?
 • Liệu họ có biết điều gì đó mà chúng ta không biết không?

Rừng Hoia-Baciu là một nơi kỳ lạ và đã từng là nơi xảy ra những sự kiện không thể giải thích được trong nhiều thế kỷ. Địa điểm này ở Romania – hay còn nổi tiếng như một nơi bị ma ám, có phải là Tam giác Bennington của Châu Âu hay không?

Nhiều người đã đến thăm khu rừng kỳ lạ này. Lúc đầu, họ không nhìn thấy bất cứ điều gì bất thường (ngoại trừ UFO thường xuyên được phát hiện ở khu vực này). Sau khi về nhà, họ mới phát hiện ra trong video quay lại, và ảnh chụp xuất hiện những vật thể có hình dạng kỳ lạ gồm: Khối tròn plasma đến hình dạng giống như động vật.

Những sự xuất hiện kỳ ​​lạ và không thể giải thích được này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Người dân đã nhìn thấy những hình thù giống như bóng ma, mà nhiều người tin rằng đó là những người bảo vệ khu rừng. Những cái cây có hình thù kỳ dị cùng những tiếng động rì rào, không xác định. Khu rừng mang màu sắc ảm đạm, đầy tăm tối.

Trong nhiều thế kỷ, đã có vô số câu chuyện kỳ bí xoay quanh khu rừng Baciu và những linh hồn được nhìn thấy tại đây. Có những người đi vào rừng và không bao giờ trở về. Họ đã biến mất, không có bất kỳ đội cứu hộ hoặc lực lượng cảnh sát địa phương nào có thể tìm thấy họ.

Những người khác đã “đến thăm” khu rừng kể về trải nghiệm của họ, và đã nhìn thấy rất nhiều “những điều kỳ lạ”.

Một người phụ nữ từng đi qua khu rừng kể rằng, cô ấy có cảm giác thời gian đã ngừng trôi một lúc. Cô ấy không thể nói rõ điều gì đã xảy ra với mình, nhưng sau đó cô đã phát hiện ra một đồng xu cổ từ thế kỷ XV trong túi của cô ấy.

Có vẻ như một sức mạnh siêu nhiên đang cai trị nơi này. Liệu đây có phải là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác, đến một không gian khác không?

Có một khu vực trong rừng được gọi là “cánh đồng tròn”, với một số vòng tròn đối xứng trên một vùng đất tối bức xạ được coi là bãi đáp của UFO. Tuy nhiên, nơi này rất khó tìm và có lẽ chỉ một số ít người biết vị trí của nó.

Nhiều UFO đã được nhìn thấy trong Rừng Baciu thuộc Transylvania. Vào ngày 18/08, một đĩa bạc bị bắt gặp ngay giữa ban ngày lúc 01:23 trưa tại khu rừng Hoia-Baciu gần Cluj-Napoca – Transylvania.

Bên cạnh ba nhân chứng khác, Emil Barnea – một kỹ thuật viên 45 tuổi đã nhìn thấy một chiếc tàu bay lớn không xác định trên bầu trời. Vật thể này sáng chói vì phản chiếu lại ánh sáng mặt trời. Nó không phát ra âm thanh và bay chầm chậm bên trên khu rừng.

Emil đã chụp được bức ảnh đầu tiên về UFO khi nó đột ngột tăng tốc. Anh ấy may mắn chụp được thêm hai bức ảnh nữa trước khi vật thể nhanh chóng bay ra khỏi tầm nhìn.

Cluj-Napoca, Transylvania và UFO 

Vào thứ Sáu, ngày 06/06/2008, Bộ Quốc phòng Romania chính thức xác nhận rằng, một máy bay chiến đấu MIG 21 Lancer tham gia chuyến bay kiểm tra vào ngày 31/10/2007, đã va trúng bốn vật thể bay không xác định.

Ufo
Nhiều người nhìn thấy UFO tại khu rừng Hoia-Baciu gần Cluj-Napoca – Transylvania. (Ảnh qua Messagetoeagle)

Sự cố xảy ra trong một chuyến bay thường lệ gần Gherla – một thành phố thuộc hạt Cluj – Transylvania khi đang bay cách mặt đất 6.500m. Các quan chức quốc phòng bối rối chuyển vụ việc UFO cho Ủy ban An ninh của Lực lượng Không quân Châu Âu để điều tra.

Ngày 15/08/1991, báo chí, đài phát thanh và truyền hình đưa tin rằng phi hành đoàn gồm 9 người trên chiếc máy bay Il-18 – trên chuyến bay từ Bucharest tới Timisoara, Romania, đã bị rơi vào đêm ngày 14/08 tại khu vực Transylvanian Alps. 

Không ai sống sót sau vụ việc. Dãy núi Retezat – nơi xảy ra tai nạn, là một trong những khối núi cao nhất ở Romania, và là một phần của Transylvanian Alps (Nam Carpathians). Trong một thông cáo chính thức của Bộ Giao thông Vận tải, người ta nói rằng sự cố thương tâm này là do một “cơn bão mạnh”.

Vấn đề là theo dự báo thời tiết khu vực trước đó, đêm xảy ra vụ tai nạn không có cơn bão nào đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, các mảnh vỡ được tìm thấy tại địa điểm xảy ra thảm họa không đủ để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, đây là chiếc máy bay tốt nhất và lâu đời nhất vào thời điểm đó.

Sau gần một năm điều tra và phân tích kỹ lưỡng, người ta đã tình cờ phát hiện ra một bài viết mang tên “Hiện tượng kỳ bí” trên một tờ báo. Bài báo đưa tin một nhóm du khách đã tham gia một cuộc phiêu lưu leo ​​núi nhỏ ở dãy núi Retezat thuộc Transylvania. Trong khi leo lên một trong những đỉnh núi cao hơn, vài người đã phát hiện ra một ánh sáng lạ phía sau họ.

Ánh sáng di chuyển dọc theo quỹ đạo thẳng

Đoàn khách du lịch vẫn tiếp tục leo lên trong khi ánh sáng đang di chuyển khá nhanh. Lúc đầu, ánh sáng chuyển động với vận tốc gần như không đổi theo một quỹ đạo thẳng. Sau đó, nó bắt đầu di chuyển theo đường zíc zắc, tăng tốc độ và thay đổi màu sắc từ đỏ sang trắng rồi sang xanh dương. Cuối cùng, ánh sáng này (rõ ràng là 1 vật thể) đổi nhiều màu sắc khác nhau, và tạo thành một hình trứng biến thành một hình trụ, có đường nét và vẻ ngoài rất tươi sáng.

Đột nhiên, vật thể bắt đầu bay lên ngày càng cao và biến mất. Nhiều vật thể bay không xác định tương tự đã được quan sát thấy đang di chuyển hoặc bay lơ lửng ngay bên dưới sườn núi của dãy núi Retezat thuộc dãy Transylvanian Alps.

“Vật thể” kỳ lạ này có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay Il-18 khi nó bay đến đỉnh cao của dãy núi Transylvanian Alps, vào ngày 13/8/1991?

Vùng Transylvania vẫn còn rất nhiều ẩn đố chưa ai giải được…

Khánh Nghi

Theo messagetoeagle.com

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x